Tình trạng phố đi bộ Bài Thơ tại Hạ Long sau 2 tháng đi vào hoạt động

Tình trạng phố đi bộ Bài Thơ tại Hạ Long sau 2 tháng đi vào hoạt động

Tình trạng Phố đi bộ Bài Thơ tại Hạ Long sau 2 tháng đi vào hoạt động

Trải qua hai tháng kể từ khi phố đi bộ Bài Thơ tại Hạ Long chính thức khai trương, không gian đô thị nơi đây đã trở nên sống động hơn bao giờ hết. Với sự kết hợp giữa nét đẹp văn hóa bản địa và cảnh quan thiên nhiên của Hạ Long, phố đi bộ Bài Thơ đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cả dân địa phương lẫn du khách.


Có thể bạn quan tâm:


Ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau cập nhật tình trạng hoạt động của điểm đến độc đáo này sau hai tháng hoạt động sôi nổi. Với sự kỳ vọng nhằm đa dạng hóa các sản phẩm du lịch đêm tại thành phố, Phố đi bộ Bài Thơ đã thật sự làm tốt về những kế hoạch đã đề ra chưa? Hãy cùng Vivu5sao tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Nếu bạn đã từng bước chân đến đây hoặc đang có ý định khám phá phố đi bộ Bài Thơ tại Hạ Long, đừng bỏ lỡ bài viết này. Chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua những biến đổi, thành tựu và tương lai tiềm năng của điểm đến này trong thời gian tới.

Cập nhật tình trạng phố đi bộ Bài Thơ mới nhất sau 2 tháng 

Ngay trong mùa cao điểm du lịch hè nhưng phố đi bộ Bài Thơ bên bờ vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) sau vài tuần đi vào hoạt động đang dần vãn khách. Từ cuối tháng 6, UBND TP.Hạ Long (Quảng Ninh) khai trương phố đi bộ Bài Thơ. Đây là 1 trong 8 sản phẩm du lịch mới của địa phương này trong năm 2023 nhằm đổi mới chất lượng dịch vụ, thu hút khách du lịch.

Kế hoạch mở Tour du lịch Núi Bài Thơ tại Hạ Long - Sản phẩm du lịch mới 2023
Tình trạng phố đi bộ Bài Thơ tại Hạ Long sau 2 tháng đi vào hoạt động | Sản phẩm du lịch mới của tỉnh năm 2023

Thực trạng sau 2 tháng kể từ ngày khai trương, cho đến thời điểm hiện tại nhóm tiểu thương với bàn bày bán sản phẩm tại phố đi bộ Bài Thơ ngồi cả tối nhưng người đến vui chơi ngày một thưa dần, có ngày còn không có khách. Phố đi bộ Bài Thơ được triển khai tại 2 tuyến phố: Long Tiên và Lê Quý Đôn (P.Bạch Đằng, TP.Hạ Long), có chiều dài gần 400m, đi qua 17 tổ dân cùng khoảng hơn 500 hộ gia đình. Phố đi bộ hoạt động từ 18 đến 24 giờ vào các ngày thứ sáu, thứ bảy hàng tuần.

Lúc mới đi vào hoạt động trong những tuần đầu tiên, nơi này còn sôi động vì người dân địa phương, du khách đi một lần cho biết. Tuy nhiên, sau hơn 1 tháng trở lại đây, phố đi bộ Bài Thơ dần rơi vào quên lãng, tiểu thương “khóc ròng” vì kinh doanh ế ẩm.

Kế hoạch mở Tour du lịch Núi Bài Thơ tại Hạ Long - Sản phẩm du lịch mới 2023
Tình trạng phố đi bộ Bài Thơ tại Hạ Long sau 2 tháng đi vào hoạt động | Tình trạng vắng khách trên phố đi bộ diễn ra trong thời gian gần đây

Ông Phạm Văn Tùng (48 tuổi, P.Bạch Đằng, TP.Hạ Long) cho biết: “Tôi thấy phố đi bộ Bài Thơ đi theo lối mòn, các dịch vụ không phong phú đa dạng, nhất là không có sản phẩm đặc trưng. Hàng quán bày bán đồ chơi Trung Quốc, còn ẩm thực thì chủ yếu là đồ ăn vặt chất lượng không cao”.

Theo thông tin tìm hiểu của Vivu5sao, bà Lê Hoài Thu, Giám đốc Công TNHH du lịch Halotour, cho biết: “Nhiều đoàn khách khi đến với phố đi bộ Bài Thơ toàn đòi về sớm vì nơi này không dịch vụ gì đặc sắc. Ngay tại địa điểm lựa chọn khu vực này nhiều người đánh giá là sai lầm, vì hàng quán gần như không có gì”.

“Phố đi bộ là nơi sinh hoạt về đêm, du khách đến đây được thưởng thức các dịch vụ giải trí sôi động chứ không phải đi bộ đến mỏi chân để về đi ngủ. Nếu kéo dài như vậy, không sớm thì muộn phố đi bộ Bài Thơ sẽ thất bại rồi đóng cửa sớm”, bà Thu cho biết.

Tình trạng phố đi bộ Bài Thơ tại Hạ Long sau 2 tháng đi vào hoạt động
Tình trạng phố đi bộ Bài Thơ tại Hạ Long sau 2 tháng đi vào hoạt động | Phố đi bộ Bài Thơ lúc 23 giờ đã giải tán vì vắng khách

Theo ghi nhận của chúng tôi, trong đợt mở cửa tuần qua, phố đi bộ Bài Thơ đóng cửa khá sớm. Khoảng 22 giờ gần như chẳng còn một ai lui tới, còn hàng quán thì “cửa đóng then cài”.

Còn lúc đầu tối, khoảng 20 giờ tình hình cũng không khả quan hơn, khi chỉ có người dân khu phố mở cửa ngồi hóng mát. Một số tiểu thương cho biết, những tuần đầu tiên còn có vài trăm khách đến nhưng về sau hàng quán bày ra kinh doanh ế ẩm. Nhiều người dân, du khách cho rằng không có sự đặc trưng, sản phẩm nhạt nhẽo khiến phố đi bộ Bài Thơ trở nên nguội dần trong lòng du khách.

Tình trạng phố đi bộ Bài Thơ tại Hạ Long sau 2 tháng đi vào hoạt động
Tình trạng phố đi bộ Bài Thơ tại Hạ Long sau 2 tháng đi vào hoạt động | Mới 22 giờ nhưng ô tô của người dân đã đưa về phố đi bộ

Tổng kết tình trạng phố đi bộ Bài Thơ tại Hạ Long

Sau hai tháng kể từ khi phố đi bộ Bài Thơ tại Hạ Long chính thức ra mắt, không gian này đã chứng kiến một sự biến đổi ấn tượng. Là một điểm đến độc đáo kết hợp giữa thiên nhiên và văn hóa đô thị, phố đi bộ Bài Thơ đã đem đến cho cả dân địa phương lẫn du khách một trải nghiệm tuyệt vời.

Trong chặng đường hai tháng qua, cả người dân và du khách cũng đã được chứng kiến sự thay đổi rõ rệt của không gian này. Từ những khu phố văn hóa, đến những hàng quán mới mẻ, đa dạng,… phố đi bộ Bài Thơ vẫn không ngừng phát triển để trở thành một tụ điểm văn hóa và vui chơi giải trí tại Hạ Long.

Kế hoạch mở Tour du lịch Núi Bài Thơ tại Hạ Long - Sản phẩm du lịch mới 2023
Tình trạng phố đi bộ Bài Thơ tại Hạ Long sau 2 tháng đi vào hoạt động | Hi vọng về những bước đột phá tại Phố đi bộ Bài Thơ trong thời gian sắp tới

Tuy nhiên, độ tương tác và sức hấp dẫn vẫn còn chưa nổi bật khi lượng khách đến đây vẫn còn khá khiêm tốn so với các điểm vui chơi khác trên địa bàn thành phố. Với sự tham gia tích cực của cộng đồng địa phương và sự quan tâm của cơ quan ban ngành có liên quan, hi vọng trong thời gian tới phố đi bộ Bài Thơ sẽ nhanh chóng trở thành điểm đến yêu thích của cả người dân và du khách khi đến với Hạ Long.

Như một tổng kết, việc cập nhật tình trạng phố đi bộ Bài Thơ tại Hạ Long sau hai tháng hoạt động chứng tỏ sự cải tiến của không gian này. Những nỗ lực đội ngũ quản lý và sự ủng hộ của cộng đồng đã tạo nên một không gian thú vị, đầy màu sắc và tương tác. Hãy cùng tiếp tục theo dõi những bước tiến mới và hứa hẹn trong tương lai của phố đi bộ Bài Thơ.

Thông tin liên hệ:

Vivu5sao hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những thông tin mới nhất về tình trạng phố đi bộ Bài Thơ tại Hạ Long hiện nay!

  • 📲 Hotline: 0878 655 655 
  • 🌐 Website: Vivu5sao.com
  • 📩 Email: Sales1@vivu5sao.com
Thông tin du lịch mới nhất | Vivu5sao.com
Follow kênh để nhận thông tin mới nhất | Du lịch Hạ Long | Tình trạng phố đi bộ Bài Thơ tại Hạ Long sau 2 tháng đi vào hoạt động

Nguồn: Tran Thanh Tung (Vivu5sao) 

Từ khóa tìm kiếm: Tình trạng phố đi bộ Bài Thơ tại Hạ Long sau 2 tháng đi vào hoạt động, vẻ đẹp Phố đi bộ Bài Thơ, Thông tin mới nhất về phố đi bộ Bài Thơ tháng 8 năm 2023, Biển pháp thúc đẩy sức hút đến du khách của Phố đi bộ Bài Thơ, Phố đi Bộ Bài Thơ, Chùa Long Tiên – Hạ Long, Tour du lịch núi Bài Thơ 2023, Du lịch đêm tại Hạ Long

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Contact Me on Zalo
0878.655.655
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon