Quảng bá Du lịch Đông Triều – Tăng Cường Công Tác Tuyên truyền 2023

Tăng Cường Công Tác Tuyên truyền và Quảng bá Du lịch Đông Triều 2023

Tăng Cường Công Tác Tuyên Truyền Quảng Du Lịch Đông Triều Năm 2023

Những năm gần đây, Đông Triều đã và đang chứng kiến một cuộc cách mạng thực sự trong ngành du lịch của địa phương này. Ngành du lịch đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong cơ cấu kinh tế của thị xã, đem lại sự tăng trưởng mạnh mẽ và ổn định. Điều này không chỉ xảy ra tự nhiên mà đã phải thông qua những nỗ lực đáng kể trong công tác tuyên truyền và quảng bá du lịch.


Bài viết mới nhất


Trong bối cảnh này, Đông Triều đã tự hào về sự đổi mới và sáng tạo trong việc tuyên truyền và quảng bá du lịch. Các biện pháp được thực hiện bao gồm việc tổ chức các hội nghị, tạo ra hệ thống pano, băng rôn, và khẩu hiệu thú vị, thông qua phương tiện thông tin đại chúng, và cả việc phát triển các chương trình cộng đồng về du lịch.

Đặc biệt, việc tuyên truyền cho các thế hệ trẻ về lịch sử địa phương và tiềm năng phát triển du lịch thông qua hệ thống các trường học đã tạo nên một bước tiến đáng kể trong việc đưa Đông Triều trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách.

Các Hoạt Động Tuyên Truyền Đã Thực Hiện Tại Thị Xã Đông Triều 

Những năm gần đây, ngành du lịch của Đông Triều đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ, chiếm tỷ trọng ổn định trong cơ cấu kinh tế của thị xã. Để đạt được điều này, địa phương đã có nhiều cách làm mới trong công tác tuyên truyền, quảng bá về du lịch.

Một trong những yếu tố quan trọng để du lịch Đông Triều được nhiều người biết đến trong thời gian qua là thị xã đã tập trung cho công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch với nhiều hình thức như: Thông qua các hội nghị; tuyên truyền trực quan qua hệ thống pano, băng rôn, khẩu hiệu; qua các phương tiện thông tiện thông tin đại chúng, các chương trình cộng đồng về du lịch; tuyên truyền cho các thế hệ trẻ về lịch sử địa phương, tiềm năng phát triển du lịch thông qua hệ thống các trường học…

Tăng Cường Công Tác Tuyên truyền và Quảng bá Du lịch Đông Triều 2023
Tăng Cường Công Tác Tuyên truyền và Quảng bá Du lịch Đông Triều 2023 | Khu du lịch Quảng Ninh Gate thu hút nhiều du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Thị xã cũng tập trung xây dựng các website: Du lịch Đông Triều; xúc tiến đầu tư Đông Triều; di sản văn hóa nhà Trần ở Đông Triều; lập các fanpage: DDCI Đông Triều; truyền hình thị xã Đông Triều… qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua nền tảng Interrnet, mạng xã hội facebook, zalo… Cùng với đó, thực hiện công khai đường dây nóng tại các điểm du lịch để tiếp nhận thông tin của người dân và khách du lịch; xử lý kịp thời các ý kiến, kiến nghị của các tổ chức, cá nhân liên quan trong lĩnh vực du lịch…

Các điểm du lịch do doanh nghiệp quản lý như: Làng quê Yên Đức, công viên nước Hà Lan, Quảng Ninh Gate, hay với Công ty CP Dịch vụ Cáp treo Tâm Đức đều được Trung tâm TT-VH thị xã hỗ trợ đăng tải, chia sẻ những clip giới thiệu để tuyên truyền, quảng bá trên các kênh thông tin chính thống của tỉnh và thị xã.

Khu du lịch Quảng Ninh Gate do Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà làm chủ đầu tư được đưa vào hoạt đông từ năm 2018. Khu du lịch này được thiết kế xây dựng thành một quần thể độc đáo với sự kết hợp hài hòa giữa non xanh với nước biếc, cổ xưa và hiện đại, văn hóa truyền thống của đất nước, con người, thiên nhiên Việt Nam, mỗi năm thu hút hàng trăm nghìn lượt khách.

Tăng Cường Công Tác Tuyên truyền và Quảng bá Du lịch Đông Triều 2023
Tăng Cường Công Tác Tuyên truyền và Quảng bá Du lịch Đông Triều 2023 | Điểm dừng nghỉ của Công ty TNHH Bình Dương tại TX Đông Triều.

Bà Nguyễn Thị Trang, Giám đốc điều hành Khu du lịch Quảng Ninh Gate, cho biết: “Chúng tôi liên tục đăng tải hình ảnh của đơn vị, đồng thời nắm bắt xu hướng quan tâm của du khách. Cùng với đó, chúng tôi cũng kết nối với Sở GD&ĐT, phòng giáo dục của các địa phương, trường học trên địa bàn các tỉnh lân cận để giới thiệu dịch vụ của khu du lịch, các chương trình giáo dục trải nghiệm cho học sinh các cấp. Liên kết với doanh nghiệp trong các KCN để truyền thông dịch vụ hội nghị, hội thảo, nghỉ dưỡng, chương trình tham quan trải nghiệm, teambuilding…”

Theo bà Đỗ Thị Hà, Trưởng Phòng VH&TT thị xã, để thu hút đông đảo du khách biết đến du lịch Đông Triều, thời gian qua địa phương đã phối hợp tổ chức các hội nghị tọa đàm về du lịch, hội nghị báo cáo kết quả công tác khai quật khảo cổ đối với các di tích trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức thành công cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) TX Đông Triều và đã in 5.000 chiếc logo, 500 bộ nhận diện thương hiệu Đông Triều để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của địa phương.

Năm 2022, thị xã đã tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch TX Đông Triều, với sự tham gia của trên 30 doanh nghiệp du lịch, đơn vị lữ hành trong và ngoài tỉnh. Tại hội nghị, đã tiến hành ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương Uông Bí – Đông Triều – Quảng Yên nhằm tăng cường hợp tác, phát triển sản phẩm và không gian du lịch khu vực phía Tây của tỉnh.

Xu hướng du lịch mới của thế hệ Gen Z
Tăng Cường Công Tác Tuyên truyền và Quảng bá Du lịch Đông Triều 2023 | Áp dụng công nghệ mạng xã hội nhằm tăng sức thu hút đến du khách 

Hiện nay, Phòng VH&TT thị xã đã xây dựng kế hoạch truyền thông, quảng bá điểm đến du lịch trên địa bàn Đông Triều trình UBND thị xã phê duyệt. Qua đó, tiếp tục tăng cường công tác truyền thông, quảng bá các điểm đến du lịch trên địa bàn và các điểm có tiềm năng phát triển du lịch, nhằm nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân và du khách về công tác phát triển du lịch nói chung cũng như tiềm năng du lịch của thị xã nói riêng, góp phần thu hút du khách đến với Đông Triều.

Tầm Nhìn Dài Hạn Cho Việc Phát Triển Du Lịch Đông Triều

Với tiềm năng, lợi thế của địa phương, du lịch hiện được xem là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của TX Đông Triều. Bởi vậy, thị xã đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm không ngừng tăng trưởng lĩnh vực du lịch trên địa bàn. Trong đó, nâng cao chất và lượng nhân lực ngành du lịch đang là vấn đề Đông Triều quan tâm triển khai.

Khu du lịch Quảng Ninh Gate được đầu tư xây dựng tại xã Bình Dương trên diện tích gần 15ha với nhiều hạng mục công trình hấp dẫn đáp ứng nhu cầu tham quan, trải nghiệm và vui chơi giải trí của du khách. Đa dạng dịch vụ, điểm tham quan khám phá đòi hỏi đội ngũ nhân lực phải đáp ứng được cả về số lượng, chất lượng.

Tăng Cường Công Tác Tuyên truyền và Quảng bá Du lịch Đông Triều 2023
Học sinh các trường học trên địa bàn TX Đông Triều tham gia chương trình giáo dục trải nghiệm tại Khu du lịch Quảng Ninh Gate. 

Bởi vậy, đơn vị này luôn chú trọng tuyển dụng đội ngũ nhân lực chất lượng cao cũng như bồi dưỡng nghiệp vụ, đào tạo nâng cao tay nghề cho nhân viên. Hiện khu du lịch có hơn 100 lao động, chia làm nhiều bộ phận khác nhau, như hướng dẫn viên, kinh doanh, lễ tân… Đặc biệt, từ năm 2022 đến nay, khu du lịch đưa nhiều hạng mục mới vào khai thác, như Hotel Resort Quảng Ninh Gate 4 sao, đảo tím, cầu kính, bảo tàng thiên nhiên thế giới,…

“Để dịch vụ vận hành trơn tru, đảm bảo hài lòng khách hàng, trước đó chúng tôi đã thuê 1 đơn vị tư vấn nước ngoài về đào tạo nhân viên cho từng bộ phận; đưa nhân viên đi học hỏi kinh nghiệm tại các cơ sở du lịch khác; tổ chức đào tạo nội bộ. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, giám sát cách làm việc của nhân viên nhằm kịp thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót còn tồn tại” – Bà Nguyễn Thị Trang, Giám đốc điều hành Khu du lịch Quảng Ninh Gate cho biết.

Nhiều doanh nghiệp, cơ sở hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn Đông Triều cũng quan tâm công tác tự đào tạo đội ngũ nhân viên tại đơn vị mình. Tiêu biểu, Khu du lịch làng quê Yên Đức thường xuyên tổ chức bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ; tổ chức cho đội ngũ nhân viên học hát chèo, gõ trống, thổi sáo, múa rối nước; các lớp tự đào tạo về trình độ ngoại ngữ cho nhân viên.

Điểm du lịch Công viên Hà Lan, Tân Việt Bắc tổ chức các lớp đào tạo nghiệp vụ bơi cứu đuối… để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng nhu cầu của du khách đến tham quan.

Tăng Cường Công Tác Tuyên truyền và Quảng bá Du lịch Đông Triều 2023
Nhân viên bộ phận nghiệp vụ nhà hàng của Khu du lịch Quảng Ninh Gate chuẩn bị bữa ăn cho khách hàng.

Thời gian gần đây, lượng khách du lịch đến Đông Triều bùng nổ sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 dẫn đến sự thiếu hụt nguồn nhân lực phục vụ ngành công nghiệp “không khói” trên địa bàn. Thị xã chú trọng, quan tâm công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch, xây dựng đề án phát triển nguồn nhân lực định hướng đến năm 2030.

Trong đó đặc biệt chú trọng nội dung đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng, trình độ đội ngũ, đồng thời khuyến khích, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động từ thị xã đến cơ sở tự học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với vị trí việc làm.

Hiện Đông Triều có trên 600 cán bộ, nhân viên, người lao động trực tiếp và gián tiếp tham gia trong lĩnh vực du lịch. Hằng năm, đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý di tích, quản lý du lịch từ thị xã đến các xã, phường, đội ngũ cán bộ công nhân viên làm việc tại các điểm du lịch, dịch vụ đều được tham gia tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ do tỉnh và thị xã tổ chức.

Tăng Cường Công Tác Tuyên truyền và Quảng bá Du lịch Đông Triều 2023
Tăng Cường Công Tác Tuyên truyền và Quảng bá Du lịch Đông Triều 2023 | Đoàn học sinh trường TH Hồng Thái Đông tổ chức buổi ngoại khóa cho học sinh

Năm 2022, thị xã đã phối hợp với Trường Đại học Hạ Long tổ chức 1 lớp đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch, chế biến món ăn và pha chế đồ uống cho 55 học viên là người dân địa phương. Tháng 4/2023, BQL Khu di tích nhà Trần phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và Khoa Du lịch (Trường Đại học Hạ Long) tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ thuyết minh du lịch cho hơn 20 học viên là cán bộ, viên chức, nhân viên của đơn vị và Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm TT-VH thị xã, Công ty CP Du lịch Ngọa Vân – Hồ Thiên.

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng TX Đông Triều, hiện phần lớn nguồn nhân lực phục vụ các cơ sở du lịch trên địa bàn là lao động địa phương, tay nghề hạn chế, chủ yếu chưa qua đào tạo. Trong đó, lực lượng chiếm đa số là lao động nữ dễ xảy ra biến động. Nguồn nhân lực chất lượng cao khó thu hút… “Chúng tôi rất cần sự hỗ trợ của các cơ sở đào tạo nghề trong khâu hợp tác, kết nối giới thiệu nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đặc biệt, cần các chương trình đào tạo tay nghề tổ chức tại địa phương nhằm tạo nguồn nhân lực qua đào tạo đáp ứng nhu cầu rất lớn của các đơn vị hiện nay” – Giám đốc điều hành khu du lịch Quảng Ninh Gate Nguyễn Thị Trang nhấn mạnh.


Bài viết đáng chú ý:


Kết Luận

Tầm quan trọng của công tác quảng bá và tuyên truyền cũng như việc nâng cao chất lượng nhân sự trong ngành du lịch tại Đông Triều không thể chủ quan trong những năm tới. Điều này là một yếu tố quyết định để thu hút sự quan tâm và sự đầu tư của du khách đối với địa phương này.

Công tác quảng bá và tuyên truyền giúp đưa ra thông điệp hấp dẫn và độc đáo về Đông Triều, làm cho nó trở nên đáng chú ý trong mắt du khách. Những thông điệp này có thể là về vẻ đẹp tự nhiên, di sản văn hóa độc đáo, hoặc các trải nghiệm độc lạ mà du khách có thể trải qua tại đây. Nếu không có sự quảng bá và tuyên truyền hiệu quả, những đặc điểm này có thể dễ dàng bị bỏ lỡ bởi du khách tiềm năng.

Du lịch hè 2023 - Xu hướng du lịch 2023
Tăng Cường Công Tác Tuyên truyền và Quảng bá Du lịch Đông Triều 2023 | Đông Triều vẫn đang trên đà cố gắng phát triển toàn diện về ngành du lịch

Ngoài ra, việc nâng cao chất lượng nhân sự trong ngành du lịch cũng rất quan trọng. Các nhân viên trong ngành cần được đào tạo để cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và thân thiện. Họ cũng cần phải hiểu rõ về lịch sử và tiềm năng của Đông Triều để có thể chia sẻ thông tin hấp dẫn với du khách. Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của du khách có thể tạo ra sự lan tỏa tích cực và giúp thu hút thêm nhiều du khách quay lại và giới thiệu địa điểm này cho người khác.

Tổng cộng, công tác quảng bá và tuyên truyền, cùng với việc đầu tư vào chất lượng nhân sự, là những yếu tố quan trọng để Đông Triều thu hút thêm sự quan tâm và hỗ trợ phát triển bền vững trong ngành du lịch.

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0878 655 655 (Zalo)
  • 🌐 Website: Vivu5sao.com
  • 📩 Email: Sales1@vivu5sao.com
Thông tin du lịch mới nhất | Vivu5sao.com
Follow kênh để nhận thông tin mới nhất | Du lịch Đông Triều | Tăng Cường Công Tác Tuyên truyền và Quảng bá Du lịch Đông Triều 2023

Nguồn: Tran Thanh Tung (Vivu5sao) 

Từ khóa tìm kiếm: Tăng Cường Công Tác Tuyên truyền và Quảng bá Du lịch Đông Triều 2023, Phát triển du lịch bền vững tại Đông Triều, Du lịch Đông Triều, Đông Triều – Quảng Ninh, Đông Triều chơi gì? Tình hình du lịch tại Đông Triều 2023, Kế hoạch phát triển du lịch Đông Triều dài hạn, Làng quê Yên Đức, Đền An Sinh – Đông Triều, Tham quan các điểm du lịch tại Đông Triều, Quảng Ninh Gate

Đánh giá bài viết

Trả lời

Contact Me on Zalo
0878.655.655
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon