Thông Tin Lễ Hội Hokkaido Tại Hạ Long Tổ Chức Ngày 17-19/11/2023

Thông Tin Lễ Hội Hokkaido Tại Hạ Long Tổ Chức Ngày 17-19/11/2023

Thông Tin Lễ Hội Hokkaido Tại Hạ Long Tổ Chức Ngày 17-19/11/2023

Chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Nhật Bản và kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long sẽ được tổ chức từ ngày 17/11/2023 đến 19/11/2023 với chủ đề “Quảng Ninh – Hokkaido: Hội nhập văn hóa giàu bản sắc”.


Có thể bạn quan tâm:


Các hoạt động sẽ diễn ra trong lễ hội như: Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Ninh – Nhật Bản năm 2023; triển lãm, trưng bày kết hợp thương mại, không gian ẩm thức Việt Nam – Nhật Bản; giao lưu nghệ thuật đường phố; hội thảo chuyên đề; khai mạc lễ hội Hokkaido tại Hạ Long năm 2023; giải golf giao hữu…

Các hoạt động của lễ hội sẽ được tổ chức tại Quảng trường 30/10 và Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh. Cùng Vivu5sao nắm bắt thêm những thông tin hữu ích xoay quanh Lễ Hội Hokkaido tại Hạ Long trong tháng 11 này nhé!

Quảng Ninh – Hokkaido: Hội nhập văn hóa giàu bản sắc

Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long sẽ là một sự kiện quan trọng với hai kỷ niệm đặc biệt trong lịch sử ngoại giao của Việt Nam và kỷ niệm thành lập tỉnh Quảng Ninh. Sự kiện này mang thông điệp về sự hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản cũng như thể hiện sự đoàn kết và gắn kết giữa Quảng Ninh và Hokkaido.

Chủ đề “Quảng Ninh – Hokkaido: Hội nhập văn hóa giàu bản sắc” thể hiện tinh thần của sự kiện, nơi mà người dân và du khách có cơ hội trải nghiệm và khám phá nhiều khía cạnh văn hóa đặc trưng của cả hai địa phương.

Thông Tin Lễ Hội Hokkaido Tại Hạ Long Tổ Chức Ngày 17-19/11/2023
Thông Tin Lễ Hội Hokkaido Tại Hạ Long Tổ Chức Ngày 17-19/11/2023 | Đoàn công tác tỉnh Hokkaido thăm, tìm hiểu tại KCN Nam Tiền Phong (DEEP C). 

Trong lễ hội này, người tham dự sẽ được tham quan các triển lãm về văn hóa, nghệ thuật, thực phẩm truyền thống, và sản phẩm thủ công của cả Quảng Ninh và Hokkaido. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để hiểu rõ hơn về đa dạng và sự phong phú của cả hai nền văn hóa. Ngoài ra, sự kiện còn hứa hẹn mang đến các hoạt động giải trí, biểu diễn nghệ thuật, và các món ăn ngon từ cả hai vùng, làm phong phú và sôi động lễ hội.

Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long sẽ tạo ra một không gian vui tươi và hào hứng, nơi mà mọi người có thể gặp gỡ, kết nối, và chia sẻ với nhau. Đây cũng là cơ hội để thúc đẩy quan hệ giao lưu và hợp tác giữa cả hai địa phương và góp phần tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long là hoạt động nằm trong ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa UBND tỉnh Quảng Ninh với chính quyền cấp tỉnh Hokkaido, đồng thời, góp phần quảng bá truyền thống văn hóa tốt đẹp giữa hai địa phương nói riêng và hai quốc gia nói chung, tạo điều kiện cho du khách được trải nghiệm văn hóa, thúc đẩy xúc tiến, kích cầu du lịch, thu hút du khách trong ngoài nước đến Quảng Ninh.

Quy mô lễ hội Hokkaido tại Hạ Long tháng 11/2023

Từ ngày 17 đến 19/11 sẽ diễn ra Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long – Hokkaido Festival in Ha Long với chủ đề “Quảng Ninh – Hokkaido: Hội nhập văn hóa giàu bản sắc”.

Lễ hội là hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2023) và kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 – 30/10/2023). Đồng thời là dịp để quảng bá truyền thống văn hóa tốt đẹp giữa hai địa phương nói riêng và hai quốc gia nói chung, tạo điều kiện cho người dân và du khách được trải nghiệm văn hóa của hai nước Việt Nam – Nhật Bản, hai tỉnh Quảng Ninh – Hokkaido.

Thông Tin Lễ Hội Hokkaido Tại Hạ Long Tổ Chức Ngày 17-19/11/2023
Gian hàng trưng bày, giới thiệu tỉnh Quảng Ninh và các sản phẩm OCOP đặc trưng của Quảng Ninh tại Lễ hội Việt Nam tại Sapporo, tỉnh Hokkaido (Nhật Bản) 

Trong khuôn khổ Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long sẽ có rất nhiều hoạt động, như:

 • Hội đàm ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Hokkaido;
 • Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Ninh – Nhật Bản năm 2023;
 • Các hội thảo chuyên đề về nông nghiệp tăng trưởng xanh, giao lưu văn hoá du lịch và phát triển nguồn nhân lực;
 • Lễ khai mạc, bế mạc Lễ hội;
 • Triển lãm, trưng bày kết hợp thương mại, không gian ẩm thực Việt Nam – Nhật Bản;
 • Chương trình giao lưu nghệ thuật đường phố;
 • Giải Golf giao hữu tại Sân golf Tuần Châu, phường Tuần Châu, TP Hạ Long…

Các sự kiện chủ yếu được tổ chức tại Quảng trường 30/10, Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh (phường Hồng Hà, TP Hạ Long). Trong đó, điểm nhấn là Lễ khai mạc Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long với chương trình nghệ thuật biểu diễn các tiết mục mang đậm bản sắc văn hoá Việt Nam – Nhật Bản và Quảng Ninh – Hokkaido, như:

 • Khu Ẩm thực Việt Nam – Nhật Bản sẽ có khoảng 100 gian hàng.
 • Triển lãm, trưng bày giới thiệu hình ảnh, văn hóa
 • Nhiều hoạt động như gấp giấy Origami, trò chơi trẻ em Việt Nam- Nhật Bản; thử mặc trang phục Yukata, Kimono của Nhật Bản, Áo dài của Việt Nam
 • Giao lưu nghệ thuật đường phố sẽ có trình diễn văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực của Việt Nam – Nhật Bản…

Triển lãm, trưng bày kết hợp thương mại, không gian ẩm thực Việt Nam – Nhật Bản sẽ có khoảng 100 gian hàng của Hokkaido (Nhật Bản), tỉnh Quảng Ninh và một số tỉnh, thành phố của Việt Nam được mời tham gia Lễ hội.

Các gian hàng giới thiệu, bày bán và phục vụ tại chỗ các sản phẩm đặc trưng, ẩm thực tiêu biểu của tỉnh Hokkaido và tỉnh Quảng Ninh; triển lãm, trưng bày các trang thiết bị, máy móc, dịch vụ của các doanh nghiệp, tập đoàn Nhật Bản, các sản phẩm tiềm năng thế mạnh du lịch – thương mại của tỉnh Quảng Ninh…

Bên cạnh đó, không gian văn hóa Việt Nam – Nhật Bản sẽ có nhiều hoạt động, như:

 • Triển lãm, trưng bày giới thiệu hình ảnh, văn hóa, con người Hokkaido và Quảng Ninh;
 • Trình diễn trà đạo Nhật Bản, gấp giấy Origami, trò chơi trẻ em Việt Nam – Nhật Bản;
 • Thử mặc trang phục Yukata, Kimono của Nhật Bản, Áo dài của Việt Nam và một số trang phục tiêu biểu của các dân tộc thiểu số đặc trưng tại Quảng Ninh. Chương trình giao lưu nghệ thuật đường phố sẽ có trình diễn văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực của Việt Nam – Nhật Bản như: Nhảy Yosakoi, múa Bon Odori, nhạc truyền thống Ainu, trình diễn Cosplay;
 • Trình diễn Kimono, Áo dài; nhảy dân vũ, nhảy sạp;
 • Trò chơi dân gian của Việt Nam, Nhật Bản;
 • Giới thiệu ẩm thực, trà đạo của Việt Nam – Nhật Bản…

(ĐCSVN) – UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long với chủ đề “Quảng Ninh – Hokkaido: Hội nhập văn hóa giàu bản sắc” sẽ được tổ chức từ ngày 17 – 19/11 tại Quảng trường 30/10 và Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh thuộc phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long.

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Nhật Bản và 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 – 30/10/2023).

Thông Tin Lễ Hội Hokkaido Tại Hạ Long Tổ Chức Ngày 17-19/11/2023
Thông Tin Lễ Hội Hokkaido Tại Hạ Long Tổ Chức Ngày 17-19/11/2023 | Hoạt động giao lưu văn hóa, gắn kết tình hữu nghị giữa hai nước Việt – Nhật

Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long là hoạt động nằm trong ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa UBND tỉnh Quảng Ninh với chính quyền cấp tỉnh Hokkaido (địa phương nằm ở phía Bắc của Nhật Bản). Lễ hội góp phần quảng bá truyền thống văn hóa tốt đẹp giữa hai địa phương nói riêng và hai quốc gia nói chung, thúc đẩy xúc tiến, kích cầu du lịch, thu hút du khách trong ngoài nước đến Quảng Ninh.


Bài viết đáng quan tâm: 


Lời Kết

Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long năm 2023 không chỉ là một sự kiện văn hóa quan trọng kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản, mà còn là một cơ hội tuyệt vời cho các du khách và người dân địa phương cùng nhau khám phá và tham gia vào một loạt hoạt động đa dạng và phong phú.

Các hoạt động trong lễ hội bao gồm không chỉ các sự kiện về văn hóa, nghệ thuật, và thực phẩm truyền thống mà còn các hoạt động xúc tiến đầu tư và hợp tác kinh tế. Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Ninh – Nhật Bản sẽ tạo cơ hội để các doanh nghiệp và nhà đầu tư khám phá tiềm năng kinh doanh và hợp tác ở hai nước. Đồng thời, các triển lãm và giao lưu nghệ thuật đường phố sẽ mang đến cho mọi người những trải nghiệm thú vị và thú vị.

Quảng trường 30/10 Hạ Long | Tuần lễ du lịch tại Quảng Ninh
Thông Tin Lễ Hội Hokkaido Tại Hạ Long Tổ Chức Ngày 17-19/11/2023 | Địa điểm tổ chức các hoạt động giao lưu tại Quảng trường 30/10 Tp. Hạ Long 

Khách du lịch cũng sẽ được tận hưởng không gian ẩm thực đa dạng, nơi có cơ hội thử nghiệm các món ăn ngon từ cả hai quốc gia. Cùng với đó, các hoạt động vui chơi và giải trí như giải golf giao hữu sẽ tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ. Với dự kiến có khoảng 4.000 – 5.000 lượt người tham dự, lễ hội Hokkaido tại Hạ Long năm 2023 hứa hẹn sẽ là một cơ hội thú vị để gặp gỡ và giao lưu với người dân Nhật Bản đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Sự kiện này cũng là cơ hội để thúc đẩy quan hệ giao lưu và hợp tác giữa hai quốc gia, và chắc chắn sẽ tạo nên những trải nghiệm đáng nhớ trong lòng mọi người. Hãy đến tham gia và chia sẻ trong không gian của Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long để cùng nhau tạo nên một kỷ niệm đặc biệt trong lịch sử ngoại giao và du lịch của cả hai nước.

Thông tin liên hệ:

 • 📲 Hotline: 0878 655 655 
 • 🌐 Website: Vivu5sao.com
 • 📩 Email: Sales1@vivu5sao.com
Thông tin du lịch mới nhất | Vivu5sao.com
Follow kênh để nhận thông tin mới nhất | Du lịch Quảng Ninh | Thông Tin Lễ Hội Hokkaido Tại Hạ Long Tổ Chức Ngày 17-19/11/2023

Nguồn: Tran Thanh Tung (Vivu5sao) 

Từ khóa tìm kiếm: Thông Tin Lễ Hội Hokkaido Tại Hạ Long Tổ Chức Ngày 17-19/11/2023, Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long, Kết nối văn hóa Việt Nhật, Lễ hội Hokkaido tại quảng trường 30/10 Quảng Ninh, Văn hóa bản sắc dân tộc Việt Nam, Việt Nam – Nhật Bản 2023, Giao lưu văn hóa Việt – Nhật, các lễ hội dịp cuối năm tại Quảng Ninh, Quảng trường 30/10 tại Hạ Long

Du lịch Móng Cái – Điểm hẹn vùng biên sôi động dịp cuối năm 2023

Đánh giá bài viết

Trả lời

Contact Me on Zalo
0878.655.655
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon