Quốc tế Thiếu nhi 2023 đi đâu, chơi gì cho các thành viên nhí?

Quốc tế thiếu nhi 2023 - Các địa điểm vui chơi dành cho các bạn nhỏ

Quốc tế Thiếu nhi 2023 đi đâu? Chơi cho các thành viên nhí?

Quốc tế Thiếu nhi 1 – 6 được biết đến là ngày Tết dành cho trẻ em. Đây là dịp để trẻ được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thân. Ngày 1 – 6 là ngày Quốc tế Thiếu nhi, ngày Tết dành riêng cho trẻ em. Trong ngày này, các em không chỉ được nhận những lời chúc mừng đầy yêu thương của ông bà, cha mẹ, người thân mà còn được nhận những món quà đặc biệt.


Bài viết mới nhất


Với các bậc cha mẹ, đây cũng nhân dịp thể hiện tình yêu thương dành cho các con thông qua những lời chúc và món quà. Quốc tế thiếu nhi 2023, hãy cùng Vivu5sao đánh dấu kỷ niệm cùng các thành viên nhí trong gia đình với các điểm vui chơi dưới đây nhé!

Lịch sử ra đời của ngày Quốc tế Thiếu nhi 1 – 6

Đầu tiên hãy cùng Vivu5sao tìm hiểu về nguồn gốc ra đời của ngày đặc biệt này nhé. Bắt nguồn từ một câu chuyện đau lòng, vào rạng sáng 1/6/1942, quân phát xít Đức bao vây làng Lidice (Tiệp Khắc cũ, nay là Cộng hòa Séc), bắt 173 người đàn ông, 196 người phụ nữ và trẻ em. 66 người đã bị sát hại và 104 em thiếu nhi bị đưa vào trại tập trung, 88 em bị chết trong các phòng hơi độc, 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho phát xít.

Hai năm sau, ngày 10/6/1944, phát xít Đức lại bao vây thị trấn Oradour (Pháp), dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt nhà thờ khiến những người bên trong thiệt mạng

Để tưởng nhớ đến hàng trăm trẻ em vô tội bị phát xít Đức sát hại nhẫn tâm, năm 1949, Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1- 6 hàng năm làm ngày Quốc tế bảo vệ thiếu nhi, nhằm yêu cầu Chính phủ các nước phải nhận trách nhiệm về đời sống của thiếu nhi, yêu cầu giảm ngân sách quân sự để tăng ngân sách giáo dục, bảo vệ và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng.

Quốc tế thiếu nhi 2023 - Các địa điểm vui chơi dành cho các bạn nhỏ
Quốc tế thiếu nhi 2023 – Các địa điểm vui chơi dành cho các bạn nhỏ

Kể từ năm 1950, ngày 1- 6 hàng năm trở thành ngày của thiếu nhi. Trên thực tế, ngày 1- 6 phần lớn chỉ được kỷ niệm ở vài chục nước theo chế độ Chủ nghĩa xã hội trước đây và Việt Nam tiếp tục duy trì ngày 1-6 là ngày Quốc tế thiếu nhi.

Ngày Quốc tế thiếu nhi ở Việt Nam

Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em – Văn kiện pháp lý Quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến các quyền trẻ em dựa trên nguyên tắc trẻ em có quyền được chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt.

Quốc tế thiếu nhi 2023 - Các địa điểm vui chơi dành cho các bạn nhỏ
Quốc tế thiếu nhi 2023 – Các địa điểm vui chơi dành cho các bạn nhỏ

Ở nước ta, ngay sau khi giành được độc lập, ngày 1 – 6 và Tết Trung thu (15/8 âm lịch) hàng năm đã thật sự trở thành ngày hội vui chơi tưng bừng của thiếu nhi cả nước.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên (1/6/1950) trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi cả nước và gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng. Từ đó, hàng năm cứ đến ngày Tết thiếu nhi và Tết Trung thu, thiếu nhi cả nước lại hân hoan đón thư chúc mừng của Bác Hồ.

Chủ tịch Hồ Chí Minh chơi đùa cùng các bé thiếu nhi trong Phủ chủ tịch. Ảnh tư liệu
Chủ tịch Hồ Chí Minh chơi đùa cùng các bé thiếu nhi trong Phủ chủ tịch. Ảnh tư liệu

Bác Hồ luôn hết sức quan tâm, dạy bảo các cháu nên người, trong đó 5 Điều Bác dạy thiếu niên nhi đồng đã trở thành nội dung giáo dục đối với Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Những địa điểm vui chơi trong dịp Quốc tế thiếu nhi 2023

Tổ hợp vui chơi giải trí – Sunworld Hạ Long Complex

Tổ hợp vui chơi ven biển nằm trên bờ biển Bãi Cháy xinh đẹp, có diện tích lên đến 169 ha với nhiều hạng mục giải trí hấp dẫn như Công viên Rồng – thế giới trò chơi mạo hiểm cùng tàu lượn siêu tốc “khủng” nhất Việt Nam; Công viên nước sảng khoái mang tên Vịnh Lốc Xoáy; thả mình trên bờ biển Hạ Long với làn nước trong xanh và bờ cát trắng mịn.

Cáp treo vượt biển dài 2km sẽ đưa du khách đến với Tổ hợp vui chơi Ba Đèo – quần thể các điểm du ngoạn hấp dẫn và các hoạt động giải trí kỳ thú. Các điểm đến không thể bỏ qua tại đỉnh Ba Đèo như Vườn Nhật, khu trò chơi trong nhà Lâu Đài Huyền Bí, đặc biệt là Sun Wheel – một trong những vòng quay cao nhất thế giới.

  • Địa điểm vui chơi lớn nhất miền Bắc: Sun World Park sở hữu 2 công viên giải trí lớn nhất Đông Nam Á là công viên Rồng Dragon Park và công viên nước Typhoon Water Park. Tiếp đó, du khách sẽ được trải nghiệm tuyến cáp treo Nữ Hoàng đạt 2 kỷ lục Guiness – cao nhất và có sức chứa lớn nhất Thế giới trước khi đặt chân tới khu vui chơi Ba Đèo.
  • Khu vui chơi gần Hà Nội lớn nhất: Chỉ mất khoảng 2 tiếng ngồi xe nếu xuất phát từ Hà Nội là bạn có thể tới công viên Hạ Long – khu tổ hợp giải trí rộng tới 214 ha mang đến hàng chục trò chơi đa dạng, phù hợp cho cả trẻ em, gia đình và thanh niên
  • Kết hợp với du lịch Hạ Long: Bên cạnh vui chơi tại Sunworld Hạ Long Complex, bạn còn có thể kết hợp du lịch Hạ Long 2 ngày 1 đêm vào kỳ nghỉ cuối tuần để trải nghiệm nhiều hơn các hoạt động như: thăm Vịnh, tắm biển.

Công viên nước Hạ Long – Typhoon Water Park

Công viên nước Hạ Long - Sunworld Hạ Long Park
Công viên nước Hạ Long | Quốc tế thiếu nhi 2023 – Các địa điểm vui chơi dành cho các bạn nhỏ

Sunworld Hạ Long Complex được thiết kế dựa trên nguồn cảm hứng từ những công viên nước nổi tiếng thế giới. Hiện nay Công viên nước Hạ Long Park là công viên nước hiện đại hàng đầu của Đông Nam Á. Bao gồm 12 trò chơi dưới nước đa dạng và hấp dẫn ở ba khu riêng biệt: Khu mạo hiểm, Khu dành cho gia đình và Khu dành cho trẻ em. 

Công viên nước Hạ Long 2023 | SunWorld Hạ Long Complex
Chào hè 2023 rực rỡ tại công viên nước Hạ Long | Sunworld Hạ Long Complex | Quốc tế thiếu nhi 2023 

Đặc biệt, khu dành cho trẻ em tuyệt đối an toàn với việc tập hợp các trò chơi hấp dẫn trong không gian đầy màu sắc. Các bé chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên và thích thú với những đường trượt ấn tượng và mô hình các sinh vật ngộ nghĩnh. 

Khu gia đình cách không xa khu trẻ em, mang đến những trò chơi hành động đỉnh cao, đòi hỏi sự hợp tác của cả gia đình. Khu mạo hiểm dành cho những ai thích trò chơi mạo hiểm. Với những khu vực này, công viên nước chắc chắn sẽ làm hài lòng du khách ở mọi lứa tuổi.

Công viên nước Hạ Long 2023 | SunWorld Hạ Long Complex
Công viên nước Hạ Long – Sunworld Hạ Long Park | Quốc tế thiếu nhi 2023 

Nằm ngay cạnh công viên Rồng (Dragon Park) ở bài viết trước Vivu5sao đã giới thiệu đến Quý du khách, Công viên nước Hạ Long có tổng diện tích đạt tới 20ha với 3 khu trò chơi riêng biệt, lấy cảm hứng từ các công viên nước hiện đại nhất thế giới giúp thoả mãn nhu cầu vui chơi, thư giãn ở mọi lứa tuổi.

>> Xem thêm thông tin: Công viên nước Hạ Long 2023 | SunWorld Hạ Long Complex

Công viên Rồng – Dragon Park 🐉

Công viên Rồng – Dragon Park hay còn được nhiều người gọi với cái tên công viên rồng, là công viên đầu tiên tại châu Á được quản lý bởi tập đoàn Parques Reunidos (Tây Ban Nha) – thương hiệu danh tiếng phụ trách hơn 60 công viên trò chơi tại 14 quốc gia trên thế giới. Công viên Rồng cũng là công viên chủ đề có diện tích lớn nhất Đông Nam Á thuộc Sun Word Ha Long Park – thương hiệu vui chơi giải trí của tập đoàn Sun Group.

Công viên Rồng Hạ long - Sunworld Ha Long Complex
Công viên Rồng Hạ long – Sunworld Ha Long Complex

Đặc biệt, 100% cơ sở hạ tầng của các trò chơi được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đã qua kiểm định khắt khe và đảm bảo an toàn tốt nhất cho người chơi. Được quản lý bởi tập đoàn hàng đầu thế giới, các cơ sở vật chất này cũng thường xuyên được kiểm tra và bảo trì. Có thể thấy tính đến thời điểm hiện tại, khó mà một khu vui chơi nào có thể vượt mặt Công viên Rồng (Dragon Park) về độ thu hút, hiện đại cũng như những trải nghiệm nó mang lại.

Thằn lằn bay - Sunworld Hạ Long Complex
Thằn lằn bay – Sunworld Hạ Long | Quốc tế thiếu nhi 2023 – Các địa điểm vui chơi dành cho các bạn nhỏ

>> Xem thêm thông tin: Công viên Rồng Hạ Long 2023 | SunWorld Hạ Long Complex

Khu vui chơi Ba Đèo 2023 – Sunworld Hạ Long Complex

Khu vui chơi Ba Đèo là thuộc tổ hợp vui chơi Sun World Halong Complex, với những công trình vô cùng mới lạ và độc đáo. Tại đây du khách chắc chắn sẽ có những trải nghiệm khó quên về một Hạ Long thanh bình và thơ mộng. Cùng theo chân VIVU5SAO để có hành trình chinh phục Ba Đèo một cách thú vị nhất nhé!

Khu vui chơi Ba Đèo tọa lạc ngay trên đỉnh núi Ba Đèo là một phần tạo nên không gian thanh tịnh thơ mộng tại khu giải trí Sun World Halong Complex. Đây là khu vui chơi với rất nhiều trò chơi cảm giác mạnh, những khu vực cho trẻ em, những trò chơi vận động thú vị, là điểm đến lý tưởng của hàng ngàn du khách khi tới đất mỏ.

Vé Cáp treo Nữ Hoàng + Vòng quay mặt trời Sunwheel | Khu vui chơi 3 Đèo
Vé Cáp treo Nữ Hoàng + Vòng quay mặt trời Sunwheel | Khu vui chơi 3 Đèo

Khu vui chơi Ba Đèo có khu vườn Nhật được nối liền bởi một cây cầu bắc qua thung lũng xanh, có Bảo Linh Thông Tự với tầm nhìn ôm trọn lấy vịnh biển Hạ Long mộng mơ. Nhờ vị trí đắc địa cùng sự đầu tư bài bản mà nơi đây đã trở thành điểm sáng du lịch của Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung.

>> Xem thêm: Khu vui chơi Ba Đeo – Khu đồi Bí Ẩn Sunworld Hạ Long Complex

Công viên Tuần Châu – Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu 

Có một điều đặc biệt là dẫu những ai đã từng đến Khu vui chơi Tuần Châu đôi ba lần cũng chưa chắc đã đi hết được những khu vui chơi giải trí tại đây. Nói đến đây thôi là bạn đã có thể hình dung được độ ‘khủng’ của khu vui chơi này rồi phải không nè? Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1 – 6, cùng theo chân Vivu5sao tìm hiểu ngay nhé!

Công viên King Kong – King Kong Park

Công Viên Tuần Châu - King Kong Park 2023
Công Viên Tuần Châu – King Kong Park | Quốc tế thiếu nhi 2023 – Các địa điểm vui chơi dành cho các bạn nhỏ

Tuần Châu Park hay còn gọi là Công viên Tuần Châu nằm trên đảo Tuần Châu, cách trung tâm thành phố Hạ Long khoảng 10km. Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng tại Hạ Long, Quảng Ninh, Việt Nam.

Công viên Tuần Châu có diện tích lớn, bao gồm nhiều khu vực vui chơi giải trí, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng và bãi biển. Ở đây, du khách có thể tham gia nhiều hoạt động như trượt cáp treo, đi bộ đường dài, chèo thuyền kayak, lặn biển, chơi golf, xem múa rối nước, hát karaoke, v.v. Ngoài ra, công viên còn có rất nhiều tiện ích khác như sân tennis, sân bóng đá, trung tâm thể dục thể thao và phòng tập thể dục.

Công Viên Tuần Châu - King Kong Park 2023
Công Viên Tuần Châu – King Kong Park | Quốc tế thiếu nhi 2023 – Các địa điểm vui chơi dành cho các bạn nhỏ

Nếu bạn muốn tới Công viên Tuần Châu, bạn có thể di chuyển bằng tàu cao tốc từ cảng Tuần Châu hoặc bằng xe ô tô từ Hạ Long. Khi đến đây, bạn sẽ có nhiều thời gian để khám phá các điểm đến hấp dẫn của công viên và tận hưởng những trải nghiệm thú vị tại đây.

>> Xem thêm tại: Đại lý vé Tuần Châu Park – Công viên Tuần Châu 2023 | Vé xem cá heo Tuần Châu

Công viên Rồng Trái Đất – Đảo Tuần Châu

Kết nối với công viên điêu khắc Tuần Châu là công viên Rồng Trái Đất. Truyền thuyết rồng mẹ rồng con chắc hẳn là câu chuyện gắn liền với Vịnh Hạ Long.

Công viên Tuần Châu - King Kong Park
Công viên Tuần Châu – King Kong Park | Quốc tế thiếu nhi 2023 – Các địa điểm vui chơi dành cho các bạn nhỏ

Đến với công viên Rồng, bạn sẽ hoàn toàn đổ gục trước sự độc đáo từ thiết kế cho đến cách bài trí của nơi này. Ẩn hiện hai bên bờ sông trong công viên là những loài Rồng khổng lồ phun lửa, phun nước, phun khói sương. Đồng thời phát ra những âm thanh kỳ thú tạo cảm xúc cực mạnh cho du khách khi đến gần.

Những con Rồng này tưởng rằng chỉ có trong tưởng tượng hay truyền thuyết. Thế nhưng nay lại được hiện thực hóa ngay tại Việt Nam.

Công viên Tuần Châu - King Kong Park | Hạ Long - Quảng Ninh
Công viên Tuần Châu – King Kong Park | Quốc tế thiếu nhi 2023 – Các địa điểm vui chơi dành cho các bạn nhỏ

Công viên Rồng tại đảo Tuần Châu là một khu vực giải trí mới được mở vào cuối năm 2019. Công viên nằm trong khuôn viên của Tuần Châu Park và có diện tích lớn, gần 40.000 m², với hơn 50 mô hình khủng long được làm bằng sắt, thép, bê tông, nhựa và các loại vật liệu tổng hợp.

Công viên Rồng Trái Đất là một điểm đến hấp dẫn cho những người yêu thích những loài sinh vật huyền bí chỉ có trong truyền thuyết và các hoạt động giải trí ngoài trời. Nếu bạn đang có dự định đi du lịch Hạ Long, hãy đến công viên Đảo Tuần Châu để trải nghiệm những hoạt động thú vị tại đây.

Công viên Tuần Châu - King Kong Park | Hạ Long - Quảng Ninh
Công viên Tuần Châu – King Kong Park | Quốc tế thiếu nhi 2023 – Các địa điểm vui chơi dành cho các bạn nhỏ

Mô hình rồng là một sản phẩm nghệ thuật thường được làm bằng các vật liệu như gỗ, sắt, đồng, nhựa, bê tông, v.v. Rồng là một trong những biểu tượng quan trọng trong văn hóa và tín ngưỡng của nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là ở châu Á. Trong nghệ thuật, mô hình rồng thường được sử dụng để trang trí các công trình kiến trúc, nhà cửa, các khu vui chơi giải trí hay để trưng bày trong các bảo tàng.

Chắc chắn đây sẽ những trải nghiệm cực kỳ mới lạ cho các du khách khi đến với công viên. Đặc biệt, công viên Rồng cũng là một điểm nhấn đặc biệt tạo nên độc đáo chỉ có ở Công viên Rồng Tuần Châu.

>> Xem thêm tại: Đại lý vé Tuần Châu Park – Công viên Tuần Châu 2023 | Vé xem cá heo Tuần Châu

Công viên sinh thái – Đảo Tuần Châu

Nằm trên đồi thông thoai thoải ngay cạnh công viên điêu khắc Tuần Châu là công viên sinh thái. Công viên này rộng đến hơn 5 ha với những thảm thực vật xanh mát. Hội tụ nhiều yếu tố thiên nhiên lý tưởng, công viên sinh thái giống như một khu Đà Lạt thu nhỏ vậy.

Công viên sinh thái Tuần Châu là một phần của Công viên Tuần Châu tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Công viên sinh thái được xây dựng trên một khu đất rộng hơn 100 ha, được bao bọc bởi rừng núi và vịnh biển Hạ Long, tạo nên một không gian xanh tươi, trong lành và hoang sơ.

Công viên Tuần Châu - Tuần Châu Park
Công viên sinh thái | Quốc tế thiếu nhi 2023 – Các địa điểm vui chơi dành cho các bạn nhỏ

Công viên sinh thái Tuần Châu là nơi thu hút du khách đến để tận hưởng không gian thiên nhiên hoang sơ và tránh xa sự ồn ào của thành phố. Tại đây, du khách có thể tham gia nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và khám phá, như đi bộ trên đường mòn núi, leo núi, tắm biển, câu cá, chụp ảnh cùng cảnh quan tuyệt đẹp của Vịnh Hạ Long, v.v.

Ngoài ra, công viên còn có nhiều hoạt động giáo dục và bảo tồn môi trường như trồng cây, tưới nước, chăm sóc động vật, học tập về tự nhiên và các hoạt động liên quan đến bảo vệ môi trường.

Với không gian xanh tươi, trong lành, với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và khám phá, Công viên sinh thái Tuần Châu là một điểm đến lý tưởng cho du khách muốn trốn xa nhịp sống đô thị, tận hưởng không khí trong lành và thư giãn giữa thiên nhiên.

Quốc tế thiếu nhi 2023 - Các địa điểm vui chơi dành cho các bạn nhỏ
Công viên sinh thái – Đảo Tuần Châu | Quốc tế thiếu nhi 2023 – Các địa điểm vui chơi dành cho các bạn nhỏ

Những đồi thông, những con đường dốc uốn lượng quanh co tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Nơi đây là một địa điểm lý tưởng cho cả gia đình tận hưởng không khí trong lành và hòa mình vào thiên nhiên.

>> Xem thêm tại: Đại lý vé Tuần Châu Park – Công viên Tuần Châu 2023 | Vé xem cá heo Tuần Châu

Câu lạc bộ biểu diễn cá sấu – Đảo Tuần Châu

Nằm ngay bên cạnh cổng chính sát bờ biển của Khu vui chơi Tuần Châu, Câu lạc bộ biểu diễn cá sấu có sức chứa hơn 1.000 người, được xây dựng như một con tàu vũ trụ với nhiều khoang mà chủ nhân chính của nơi này là những con cá sấu sinh sống tại khu vực đầm lầy châu Phi.

Quốc tế thiếu nhi 2023 - Các địa điểm vui chơi dành cho các bạn nhỏ
Công viên Tuần Châu – Điểm Du Lịch Không Nên Bỏ Lỡ Khi Đến Hạ Long | Quốc tế thiếu nhi 2023

Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác hồi hộp, căng thẳng khi dõi theo từng nhịp điệu biểu diễn của các nghệ sĩ với những tiết mục như hôn cá sấu, chui đầu vào miệng cá sấu, nhặt đồ trong miệng cá sấu, v.v.

>> Xem thêm tại: Đại lý vé Tuần Châu Park – Công viên Tuần Châu 2023 | Vé xem cá heo Tuần Châu

Câu lạc bộ biểu diễn cá heo – Đảo Tuần Châu

Được xây dựng trên mảnh đất có diện tích 10.000m2 cùng sức chứa 2.500 người, Câu lạc bộ biểu diễn cá heo, hải cẩu và sư tử biển được thiết kế tinh tế với hệ thống mái vòm khung inox hiện đại. Vòm mái con gãnh ngắt mang hình dáng của cánh chim hải âu tung bay kiêu hãnh trên bầu trời khiến mọi người có cảm giác như đang đứng trước khu vực Nhà hát con sò nổi tiếng của nước Úc.

Quốc tế thiếu nhi 2023 - Các địa điểm vui chơi dành cho các bạn nhỏ
Những buổi biểu diễn xiếc cá heo luôn thu hút đông đảo các bạn nhỏ ghé xem | Quốc tế thiếu nhi 2023

Đến đây, bạn sẽ được ngắm nhìn những chú cá heo đến từ vùng biển Nam Úc cùng những chú hải cẩu, sư tử biển nghịch ngợm đến từ khu vực vùng Vịnh Alaska. Những màn biểu diễn độc đáo phải kể đến như Hải cẩu lắc vòng, Cá heo thi lấy bóng, Sư tử biển vẽ tranh, v.v.

>> Xem thêm tại: Đại lý vé Tuần Châu Park – Công viên Tuần Châu 2023 | Vé xem cá heo Tuần Châu

Cung trình diễn nhạc nước Tuần Châu

Trải dài trên diện tích rộng 2.5 ha là một lòng hồ rộng lớn được khoét sâu giữa dải đồi thông xanh ngắt. Nơi đây là công trình cung biểu diễn nhạc nước Tuần Châu được thiết kế như hình dáng của một con sò khổng lồ với trong miệng ngậm những viên ngọc rồng lấp lánh. Xung quanh là khán đài rộng với hơn 12.000 ghế.

Quốc tế thiếu nhi 2023 - Các địa điểm vui chơi dành cho các bạn nhỏ
Cung trình diễn nhạc nước Tuần Châu | Quốc tế thiếu nhi 2023 – Các địa điểm vui chơi dành cho các bạn nhỏ

Nhìn từ trên cao, công trình này khiến mọi người liên tưởng đến Đấu trường La Mã cổ đại Colosseum với những võ sĩ giác đấu trong truyền thuyết Hy Lạp. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, hoành tráng với âm thanh sống động cùng sự phối hợp nhịp nhàng giữa hàng ngàn vòi nước, đèn màu, ánh sáng laser và hàng chục cột phun lửa điều khiển bằng công nghệ hiện đại.

Khu vui chơi giải trí ngoài trời – Công viên Tuần Châu 

Có diện tích khoảng 5ha nằm chạy dọc theo chiều dài bãi biển, Khu vui chơi giải trí ngoài trời được thiết kế hài hòa giữa kiến trúc và cảnh quan thiên nhiên.

Khu vui chơi giải trí ngoài trời - Công viên Tuần Châu
Khu vui chơi giải trí ngoài trời | Quốc tế thiếu nhi 2023 – Các địa điểm vui chơi dành cho các bạn nhỏ

Đến đây, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những kỳ quan thế giới thu nhỏ được trưng bày sống động. Những công trình này được chọn lựa và bố trí theo từng phong cách riêng với đường nét cổ điển đan lẫn hiện đại, mang đến quần thể đặc biệt khiến bao người yêu thích.

Khu vui chơi giải trí ngoài trời - Công viên Tuần Châu
Khu vui chơi giải trí ngoài trời – Công viên Tuần Châu | Tại đây có những trò chơi đảm bảo an toàn cho trẻ em

Ngoài ra, bạn còn có thể vẫy vùng giữa làn nước trong xanh, tắm nắng hoặc thưởng thức những món hải sản hấp dẫn cùng như tham gia những trò chơi giải trí bên bờ biển siêu thú vị như lướt ván, canô kéo dù, moto trượt nước tốc độ cao, bóng chuyền bãi biển, đá bóng, cắm trại, đi tàu du lịch tham quan Vịnh Hạ Long, v.v.

Xem thêm tại: Đại lý vé Tuần Châu Park – Công viên Tuần Châu 2023 | Vé xem cá heo Tuần Châu

Bãi biển Bãi Cháy

Hè đến rồi, kết thúc một năm học tập chăm chỉ của các bạn nhỏ. Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi, các bậc phụ huynh cùng thưởng cho con mình một chuyến du lịch tới Hạ Long và tận hưởng cái mát lạnh của sóng biển vùng di sản nơi đây. Các con thỏa sức nô đùa, nghịch cát, tắm biển, chơi nhà phao trên nước, bắn súng nước,… Đây sẽ là kỷ niệm khó quên dành cho các thành viên nhí bên gia đình.

Quốc tế thiếu nhi 2023 - Các địa điểm vui chơi dành cho các bạn nhỏ
Biển Bãi Cháy | Quốc tế thiếu nhi 2023 – Các địa điểm vui chơi dành cho các bạn nhỏ

Đặc sản khi du lịch Hạ Long chính là Vitamin SEA. Bãi tắm ở đây mới được tôn tạo lại, có bờ cát trắng và dài, nước biển xanh rất đẹp. Bãi tắm nhân tạo có chiều dài lên đến 1000m, chiều rộng có chỗ lên tới hơn 100m mở cửa miễn phí. Bạn sẽ được hoà mình trong làn nước biển trong xanh, thư thái ngắm nhìn vịnh Hạ Long. Bờ biển có nhiều dịch vụ giải trí hiện đại, tạo cảm giác mạnh như: lướt ván, chèo thuyền kayak, mô tô nước, bay dù xuồng cao tốc…

>> Xem thêm: Cập nhật những địa điểm vui chơi tại Hạ Long mới nhất 2023 – Du lịch Hạ Long

Bảo tàng – thư viện Quảng Ninh

Nằm ven đường bao biển khu vực bờ Đông thành phố, khối kiến trúc bảo tàng – thư viện Quảng Ninh được xem là mô hình “Quảng Ninh thu nhỏ”, một nét văn hóa hoàn hảo của người Hạ Long, một biểu tượng kiến trúc tự hào của Quảng Ninh. Phần vỏ kính bên ngoài bảo tàng – Thư viện mang màu đen tuyền của than đá. Tại đây các bé sẽ có thêm những kiến thức về văn hóa, xã hội, lịch sử của tỉnh Quảng Ninh.

Cụm bảo tàng thư viện nổi tiếng bên Vịnh Hạ Long liên tục vỡ kính, sụt lún nền
Toàn cảnh cụm Bảo tàng – Thư viện | Quốc tế thiếu nhi 2023 – Các địa điểm vui chơi dành cho các bạn nhỏ

Đây chính là tấm gương khổng lồ phản chiếu hình ảnh biển trời Hạ Long. Chính điều này tạo nên ấn tượng ban đầu khó quên với du khách. Chỉ với 30.000 đồng, du khách sẽ được tham quan toàn bộ không gian của Bảo tàng gồm 3 tầng, phác họa những nét đặc trưng nhất về vùng đất Quảng Ninh. Trong đó, gian trưng bày về văn hóa, đời sống 14 dân tộc sinh sống trên mảnh đất luôn được du khách quan tâm đặc biệt.

>> Xem thêm: Cập nhật những địa điểm vui chơi tại Hạ Long mới nhất 2023 – Du lịch Hạ Long

Bãi tắm Hòn Gai

Bãi tắm có đủ chỗ rộng rãi cho mọi người đặc biệt là những khu vực như tắm tráng hay ăn uống đều đang được phát triển và hoàn thiện để đi theo quy mô “chuẩn chỉnh” nhất. Bạn cũng có thể mang theo đồ ăn, thức uống và nghỉ ngơi tại các khu nghỉ gần đó. Tại đây có đủ ghế ngồi, dù che nắng mát mẻ cho nhiều du khách.

1205Bai tam Hon Gai San pham kich cau du lich moi 1
Bãi tắm Hòn Gai | Quốc tế thiếu nhi 2023 – Các địa điểm vui chơi dành cho các bạn nhỏ

Điểm đặc biệt của Hòn Gai đó chính là bạn không chỉ có biển xanh, cát trắng như các bãi biển khác mà còn được ngắm nhìn cả đặc trưng rất riêng của Quảng Ninh – Những rặng đá vôi nhô lên giữa biển vì thế như đang lạc vào một Vịnh Hạ Long thu nhỏ vậy. Bên cạnh đó, biển ở đây không dốc mà chỉ thoai thoải, dù ra xa vẫn không quá sâu vì vậy rất thích hợp cho gia đình có trẻ nhỏ.

>> Xem thêm: Cập nhật những địa điểm vui chơi tại Hạ Long mới nhất 2023 – Du lịch Hạ Long

Tổ hợp Ẩm thực – Giải trí – Nghệ Thuật BAY ZONE

Được biết, đây là một tổ hợp Ẩm thực – Giải trí – Nghệ thuật mang tên BAY ZONE, tại Quảng trường biển Khu Đô thị Du lịch Halong Marina, p. Hùng Thắng, tp. Hạ Long. Tổ hợp vừa ra mắt ngày 21/4 và ngay lập tức chiếm được spotlight của cộng đồng mạng nhờ đặc trưng là những chiếc container rực rỡ, cá tính được sắp đặt trong một không gian view trọn vịnh di sản.

Bay Zone Hạ Long - Tổ hợp ẩm thực, giải trí và nghệ thuật bên bờ biển Marina Hạ Long xinh đẹp
Bay Zone Hạ Long – Tổ hợp ẩm thực, giải trí và nghệ thuật bên bờ biển Marina Hạ Long xinh đẹp

BAY ZONE mang đến trải nghiệm ẩm thực đa dạng, mang màu sắc đường phố từ Việt Nam đến quốc tế. Các hiệu ăn ở đây hoặc nằm trong container hoặc trên những chiếc xe mini food truck. Khách không chỉ được thưởng thức món ăn hấp dẫn mà còn xem trực tiếp mọi công đoạn chế biến với mô hình bếp mở tại các container

Quốc tế thiếu nhi 2023 - Các điểm vui chơi dành cho các bạn nhỏ
Bay Zone Hạ Long – Quốc tế thiếu nhi 2023 – Các điểm vui chơi dành cho các bạn nhỏ

BAY ZONE không đơn thuần là một địa điểm check-in độc lạ, mà còn là một thiên đường dành cho những ai ưa thích bầu không khí sôi động, náo nhiệt, đề cao tính thẩm mỹ theo mô hình của những khu tổ hợp giải trí kết hợp ẩm thực nổi tiếng mang phong cách warehouse trên thế giới như The Jam Factory (Bangkok, Thái Lan), Daelim Changgo (Seoul, Hàn Quốc)… Đây hứa hẹn trở thành địa chỉ checkin không thể bỏ lỡ của du khách, giới trẻ và các gia đình tại Hạ Long, Quảng Ninh.

>> Xem thêm: BAY ZONE – Điểm vui chơi dành cho các gia đình tại Hạ Long 2023


Bài viết đáng chú ý:


Tổng kết về các địa điểm vui chơi dịp Quốc tế thiếu nhi 2023

Dịp Quốc tế Thiếu nhi là một dịp lễ quan trọng dành cho trẻ em trên toàn thế giới. Năm 2023, có nhiều địa điểm vui chơi và hoạt động thú vị được tổ chức để chào đón dịp này. Tại Hạ Long nói riêng và ở Miền Bắc nói chung, trong bài viết,  Vivu5sao đã liệt kê những địa điểm vui chơi dành cho gia đình có các thành viên nhí được nhiều sự quan tâm trong dịp hè 2023. 

Quốc tế thiếu nhi 2023 - Các địa điểm vui chơi dành cho các bạn nhỏ
Quốc tế thiếu nhi 2023 – Các địa điểm vui chơi dành cho các bạn nhỏ

Mọi thông tin liên quan đến đặt vé dịch vụ hoặc cần hỗ trợ tư vấn vui lòng liên hệ lại với chúng tôi sớm nhất để không ảnh hướng tớ kế hoạch của các bạn. Vivu5sao luôn hi vọng được đồng hành với các bạn trong các chuyến đi sắp tới!

Thông tin liên hệ:

  • 📲 Hotline: 0878 655 655 
  • 🌐 Website: Vivu5sao.com
  • 📩 Email: Sales1@vivu5sao.com
Thông tin du lịch mới nhất | Vivu5sao.com
Follow kênh để nhận thông tin mới nhất | Quốc tế thiếu nhi 2023 – Các địa điểm vui chơi dành cho các bạn nhỏ

Nguồn: Tran Thanh Tung (Vivu5sao)

Từ khóa tìm kiếm: Quốc tế thiếu nhi 2023, Các địa điểm vui chơi dành cho các bạn nhỏ, Thiếu nhi Việt Nam, Địa điểm vui chơi dành cho trẻ, Du lịch Hạ Long 2023, Du lịch gia đình

5/5 - (13 bình chọn)

Trả lời

Contact Me on Zalo
0878.655.655
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon