Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh

Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh

Ngày 2/9 ngày gì? ức lịch sử hành trình du lịch ý nghĩa 

Trong hành trình khám phá lịch sử và văn hóa của dân tộc, chúng ta không thể bỏ qua một ngày ý nghĩa – Ngày 2/9/1945. Đây không chỉ là ngày lễ Quốc khánh của Việt Nam, mà còn là dấu ấn đậm nét của cuộc đấu tranh vĩ đại và quyết tâm của những người anh hùng đã định nghĩa lại tương lai của đất nước.

Tận hưởng Việt Nam theo từng thời điểm trong năm 2023


Có thể bạn quan tâm:


Ngoài việc ghi nhớ và tưởng nhớ, ngày 2/9 cũng là thời điểm lý tưởng để thực hiện một hành trình du lịch ý nghĩa. Đây là cơ hội để bạn thấu hiểu sâu hơn về những nơi có liên quan đến sự kiện lịch sử đặc biệt này. Tại Hà Nội, quảng trường Ba Đình, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn, và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là những điểm dừng chân không thể bỏ qua. Tại thành phố Hồ Chí Minh, Dinh Độc Lập và Bảo tàng Hồ Chí Minh cũng mang trong mình rất nhiều giá trị lịch sử.

Hãy chọn cho mình một hành trình du lịch trong dịp lễ Quốc khánh, để bạn không chỉ thư giãn mà còn hòa mình vào không gian ký ức lịch sử và tôn vinh những người anh hùng. Đây cũng là cơ hội để bạn hiểu rõ hơn về hành trình độc lập của dân tộc và đồng cảm với tinh thần kiên cường của những người đã dấn thân. Hãy cùng lên đường, đắm chìm trong lịch sử và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ trong ngày Quốc khánh.

Ký ức lịch sử hào hùng của dân tộc trong ngày 2/9/1945 

Ngày Quốc khánh Việt Nam, diễn ra vào ngày 2 tháng 9 hàng năm, là dịp kỷ niệm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, khởi đầu cho quá trình hình thành nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Hành trình chinh phục độc lập và tự do của dân tộc đã được tái hiện trong những trang lịch sử, mang đậm tinh thần kiên trì và tình yêu quê hương.

Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh
Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh | Ý nghĩa lịch sử hào hùng của dân tộc trong ngày mùng 2/9/1945

Sự kiện đáng nhớ vào ngày 2/9/1945 là sự kết hợp cảm xúc giữa sự hân hoan và đầy tự hào trong hàng triệu con tim của người dân Việt Nam. Hàng chục vạn người cùng nhau hòa mình vào không gian tráng lệ của Quảng trường Ba Đình, tươi sáng và đầy ấn tượng trong áo đỏ tươi màu và cờ hoa.

Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh
Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh | Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn Độc Lập tại Quảng trường Ba Đình – Hà Nội

Trên lễ đài lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh, đại diện cho Chính phủ lâm thời, đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập, tuyên bố với toàn thế giới rằng Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã ra đời. Câu từ kiêu hãnh của Người đã thể hiện ý chí và quyết tâm của dân tộc Việt Nam trong việc bảo vệ quyền tự do và độc lập.

Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh
Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh | Người dân khắp nơi trên cả nước hân hoan trong ngày Quốc Khánh

Từ đó, ngày 2/9 trở thành một dấu mốc quan trọng trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Sự kiện này không chỉ là kỷ niệm một ngày lịch sử quan trọng mà còn là cơ hội để mọi người dân Việt Nam hướng về quê hương, tưởng nhớ những người anh hùng đã hy sinh và tự hào về những thành tựu của đất nước. Điều này cũng thể hiện lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại đã dẫn dắt dân tộc Việt Nam vượt qua nhiều khó khăn để đạt được độc lập và tự do.

Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh
Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh | Ý nghĩa lịch sử quan trọng đánh dấu ngày khai sinh nước Việt Nam

Kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9 không chỉ đơn thuần là một dịp lễ mà còn mang trong mình tầm quan trọng vượt ra ngoài. Đó là tình yêu và lòng tự hào về dân tộc, là sự hiểu biết về những nỗ lực và hy sinh của những người đi trước, và cũng là một lời nhắc nhở cho chúng ta tiếp tục xây dựng và phát triển đất nước thêm phồn thịnh và thịnh vượng.

Tình trạng phố đi bộ Bài Thơ tại Hạ Long sau 2 tháng đi vào hoạt động

Những di tích lịch sử nên đến vào dịp lễ Quốc Khánh (2/9)

Việt Nam được biết đến là một dải đất hình chữ S nhỏ bé nhưng có tinh thần yêu nước và gìn giữ đất nước anh hùng. Trải qua hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước, các di tích lịch sử còn lại như một chứng tích của thời gian và được đưa vào thi ca, sử sách. Nếu bạn đang tò mò về top những di tích lịch sử Việt Nam đẹp và nổi tiếng nhất nước ta thì hãy để Vivu5sao bật mí ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh
Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh | Những điểm đến gắn liền với lịch sử trên đất nước Việt Nam 

Hãy cùng Vivu5sao “điểm danh” top những di tích lịch sử Việt Nam đẹp và nổi tiếng nhất cả nước nên đến trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh (2/9)

Đền Hùng – Phú Thọ

“Dù ai đi ngược về xuôi – Nhớ ngày giỗ tổ mùng 10 tháng 3”. Dù có bôn ba đi khắp nơi thì cũng sẽ ngược dòng về Đền Hùng – Phú Thọ để dâng hương lên các vị vua Hùng. Đền Hùng là một quần thể đền, chùa thờ nằm trên núi Nghĩa Lĩnh, tỉnh Phú Thọ là một di tích lịch sử Việt Nam lâu đời.

Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh
Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh | Đền Hùng là di tích lịch sử Việt Nam có lịch sử lâu đời

Theo lịch sử ghi lại, quần thể Đền Hùng được xây dựng từ thời vua Đinh Tiên Hoàng. Sau đó tới thời Hậu Lê thì được xây dựng hoàn chỉnh chỉnh trên quy mô lớn hơn. Về với Đền Hùng vào ngày 10/3 Âm lịch như một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc khi nhớ về cội nguồn, quê hương bản địa.

Hồ Gươm – Hà Nội

Hồ Gươm nằm ngay trung tâm thành phố Hà Nội chính là biểu tượng đặc trưng của mảnh đất ngàn năm văn hiến. Hồ Gươm có tên gọi khác là Hồ lục thủy Hồ Hoàn Kiếm gắn liền với sự tích vua Lê Lợi trả lại gươm thần cho Thần Kim Quy vào thế kỷ 15. Đây là hồ nước ngọt tự nhiên của Hà Nội với diện tích lên tới 12ha.

Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh
Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh | Hồ Gươm là biểu tượng của thủ đô Hà Nội

Xung quanh hồ là phố đi bộ, nơi mọi người thường tập thể dục vào buổi sáng sớm. Những ngày cuối tuần, Hồ Gươm đón hàng ngàn du khách tới vui chơi, tham quan. Gần Hồ Gươm có Phố Cổ, bia Tạ Hiện, Nhà thờ Lớn Hà Nội,… để du khách ghé thăm.

Cố đô Hoa Lư – Ninh Bình

Về với Ninh Bình, bạn nhất định phải ghé thăm cố đô Hoa Lư – quần thể di tích lịch sử Việt Nam nổi tiếng khắp năm châu có vị trí “đắc địa”. Địa danh này gắn liền với nhiều đời vua như Đinh, Tiền Lê, Lý,từ vua Đinh Tiên Hoàng tới vua Lý Thái Tông trước khi dời đô về Thăng Long.

Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh
Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh | Cố đô Hoa Lư Ninh Bình là vùng đất địa linh nhân kiệt

Cố đô Hoa Lư là kinh đô đầu tiên của nhà nước ta trong buổi đầu sơ khai, nằm trên thế đất “rồng cuộn hổ ngồi” dễ dàng nhìn ra bốn phía. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, Cố Đô vẫn sừng sững mặc cho bao đổi thay của đất nước Việt Nam.

Thành Cổ Loa – Đông Anh

Nếu nhắc đến các di tích lịch sử Việt Nam đẹp và độc đáo thì không thể không kể tới Thành Cổ Loa. Sở dĩ có cái tên này bởi Thành Cổ Loa sở hữu nhiều kiến trúc độc đáo hình vòng ốc. Nơi đây cũng gắn liền với sự tích Mỵ Châu – Trọng Thủy, Giếng Ngọc,… Thời Âu Lạc, An Dương Vương lựa chọn Đông Anh là kinh đô và xây thành Cổ Loa.

Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh
Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh | Thành Cổ Loa có hình xoắn ốc độc đáo khi nhìn từ xa

Hàng năm, cứ vào ngày 6 tháng Giêng, du khách lại về với thành Cổ Loa để tham dự lễ hội Cổ Loa với nhiều hoạt động vui chơi, lễ hội đặc sắc. Lễ hội kéo dài tới ngày 16 Âm Lịch thì kết thúc. Hãy ghé thăm Thành Cổ Loa để tham quan và tìm hiểu lịch sử dài hàng ngàn năm của dân tộc ta bạn nhé.

Điện Biên Phủ – Điện Biên

Điện Biên Phủ cũng là một di tích lịch sử Việt Nam bạn không thể bỏ lỡ. Quần thể là chứng tích hào hùng của dân tộc ta trong việc gìn giữ và bảo vệ dân tộc khỏi thực dân Pháp Đây cũng là nơi nằm xuống của rất nhiều anh hùng dân tộc trong 56 ngày đêm chấn động địa cầu ấy.

Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh
Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh | 56 ngày đêm chấn động địa cầu ở Điện Biên Phủ

Chiến thắng Điện Biên Phủ là một trận đánh đi vào lịch sử dân tộc, thể hiện tinh thần yêu nước nồng nàn và ý chí chiến đấu vì độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam. Dù trải qua bao thăng trầm lịch sử, Điện Biên Phủ vẫn còn đó như một lời căn dặn của những người đi trước về tinh thần yêu nước và tinh thần đoàn kết không nơi nào có được.

Thông tin giải chạy VnExpress Marathon Amazing Hạ Long ngày 10/09/2023

Đền Đồng Nhân – Hà Nội

Đền Đồng Nhân gắn liền với cái tên của 2 vị nữ anh hùng hào kiệt quê ở Mê Linh Trưng Trắc – Trưng Nhị. Trước cảnh đất nước bị nhà Đông Hán đô hộ, hai chị em đã đứng dậy dựng cờ khởi nghĩa lập ra chính quyền riêng do người Việt đứng đầu. Hai vị nữ tướng cũng là người đầu tiên trong lịch sử dân tộc có vị nữ quân cần quyền (Lý Chiêu Hoàng là vị nữ quân thứ 2).

Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh
Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh | Đền Đồng Nhân là nơi thờ hai vị nữ tướng Trưng Trắc – Trưng Nhị

Dưới ngọn cờ khởi nghĩa, Trưng Trắc – Trưng Nhị đã nhiều lần đuổi đánh Tô Định và lập ra chính quyền mới đóng đô tại Đông Anh. Tuy nhiên sau đó, quân ta bị đàn áp mạnh mẽ và hai bà đã trầm mình tự tử trên sông Hà Giang. Tương truyền rằng, hai bà hóa thành 2 tảng đá phát sáng rực rỡ trên sông, người dân thấy vậy, liền rước về thờ phụng.

Văn Miếu Quốc Tử Giám – Hà Nội

Văn Miếu Quốc Tử Giám là di tích lịch sử nổi tiếng tại Hà Nội nằm trong 23 di tích quốc gia Việt Nam với nhiều công trình kiến trúc như: cổng Văn Miếu, Đại Trung, Đại Thành, khu Thái Học,… Đây cũng là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đã đào tạo hàng ngàn nhân tài.

Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh
Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh | Văn Miếu Quốc Tử Giám là di tích lịch sử Việt Nam đào tạo hàng ngàn nhân tài

Trải qua hơn 700 năm lịch sử, dù Quốc Tử Giám đã nhiều lần được trùng tu nhưng đây vẫn là nơi để các sĩ tử tới dâng hương, xin chữ cho năm mới học hành đỗ đạt, công thành danh tọa. Nếu có dịp ghé thăm Hà Nội thì bạn đừng quên di tích lịch sử Việt Nam nổi tiếng này nhé.

Quần thể di tích Cố đô Huế – Huế

Di tích lịch sử Việt Nam nổi tiếng có một không hai chắc chắn phải kể tới Quần thể di tích Cố Đô Huế. Được xây dựng từ đầu thế kỷ 19 và kéo dài tới đầu thế kỷ 20, quần thể di tích Cố Đô có quy mô rất lớn và là công trình xây dưới đời nhà Nguyễn. Năm 1993, Cố Đô Huế được công nhận là Di sản Văn Hóa thế giới.

Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh
Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh | Cố đô Huế là công trình xây dựng dưới thời nhà Nguyễn

Có khá nhiều lễ hội diễn ra tại Cố đô Huế để du khách tìm hiểu văn hóa, lịch sử đặc biệt qua hàng năm như: Lễ hội Thanh Trà (2 năm 1 lần vào cuối tháng 8 đầu tháng 9) Lễ hội Điện Hòn Chén (2/3 – 3/3 và tháng 7 Âm lịch hàng năm); Festival Huế (năm chẵn)….

Thành nhà Hồ – Thanh Hóa

Thành Nhà Hồ còn có tên gọi khác là Thành An Môn, thành Tây Đô, thành Tây Kinh, Tây Giai được xây dựng dưới thời vua Hồ Quý Ly nước Đại Ngu. Thành có kết cấu vô cùng chắc chắn từ những khối đá xếp khéo léo mà không hề cần tới vật liệu kết dính.

Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh
Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh | Kiến trúc độc đáo từ việc xếp những khối đá khít nhau của thành nhà Hồ

Dù đã trải qua 6 thế kỷ nhưng kết cấu tòa thành này vẫn còn nguyên vẹn và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 2011. Đây cũng là di tích lịch sử Việt Nam được thủ tướng xếp hạng 62 di tích quốc gia cần được bảo tồn.

Đền Ngọc Sơn – Hà Nội

Nếu ghé thăm Hồ Hoàn Kiếm, bạn nhất định phải tới đền Ngọc Sơn dâng hương. Đền Ngọc Sơn nằm trên đảo Ngọc ngay giữa Hồ Gươm là di tích được xếp hạng quốc gia đặc biệt. Đền chỉ mở vào ngày mùng 1 hoặc ngày rằm nên nếu bạn muốn tới dâng hương thì hãy căn thời gian và tới đúng thời điểm nhé.

Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh
Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh | Đền Ngọc Sơn được xếp hạng là di tích lịch sử Việt Nam đặc biệt 

Cầu Thê Húc màu son tựa như bàn tay tiên nữ vẫy chào mọi người tới với đền Ngọc Sơn. Đây cũng là nơi chụp ảnh check in của khá nhiều du khách mỗi dịp có cơ hội ghé thăm Hà Nội.

Dinh Độc Lập – TP. Hồ Chí Minh

Hà Nội có Lăng Chủ tịch, Hồ Hoàn Kiếm,… thì thành phố Hồ Chí Minh có Dinh Độc lập được xếp vào danh sách những di tích lịch sử Việt Nam nổi tiếng. Dinh Độc Lập có tên gọi khác là dinh Thống Nhất hay hội trường Thống Nhất là nơi Tổng thống Việt Nam cộng hòa từng sống và làm việc.

Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh
Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh | Dinh Độc Lập là di tích lịch sử Việt Nam có kiến trúc hình chữ Bát

Bạn là người đam mê lịch sử thì chắc chắn sẽ nhớ tới hình ảnh chiếc xe tăng phá tan cổng Dinh Độc Lập vào ngày 30/4/1975 đánh dấu sự kiện Bắc – Nam về chung một nhà. Ngày nay, Dinh Độc Lập vẫn còn lưu giữ nhiều kỷ vật quý giá là nơi tham quan, trưng bày của nhiều sự kiện lớn ở TPHCM.

Thiền viện Trúc lâm Yên Tử – Quảng Ninh

Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử hay còn gọi là chùa Lân, Long Động Tự là ngôi chùa trên đỉnh Yên Tử – khởi nguồn của thiền phái Trúc Lâm. Năm 1293 vua Trần Nhân Tông đã xây dựng và tôn tạo chùa trở thành Viện Kỳ Lân. Ông cùng với Pháp Loa và Huyền Quang thường xuyên tới chùa giảng giải kinh phật, thuyết pháp cho đại chúng.

Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh
Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh | Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử là ngôi chùa Phật giáo quy mô lớn nhất Việt Nam

Thiền viện Trúc Lâm là ngôi chùa quan trọng và được xem là đất Phật ở Việt Nam. Trong kháng chiến chống Pháp, chùa đã bị phá hủy trên diện rộng, mãi tới năm 2002 nhân kỷ niệm ngày sinh của Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông, Thiền Viện được tu bổ và khánh thành trên diện tích 5 mẫu. Du khách tới tham quan chùa có thể leo bậc thang hoặc đi cáp treo lên tới đỉnh dâng hương bái Phật.

Đền Trần – Thái Bình/Nam Định

Đền Trần có ở hai tỉnh là Thái Bình và Nam Định đều là những di tích lịch sử Việt Nam được nhiều phật tử lựa chọn mỗi dịp Tết đến xuân về. Đền Trần ở Nam Định là một quần thể rộng lớn được xây dựng từ năm 1695 gồm đền Thượng, đền Thiên Trường, đền Trùng Hoa và đền Hạ (Đền Cố Trạch).

Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh
Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh | Đền Trần gồm quần thể các lăng mộ và đền thờ các vị vua nhà Trần

Trong khi đó, đền Trần ở Thái Bình là nơi an nghỉ của các vị vua nhà Trần gồm quần thể các lăng mộ và đền thờ. Đây cũng là nơi cũng xem như là nơi phát tích của dòng dõi hoàng tộc nhà Trần và được xếp hạng là công trình quốc gia cần được bảo tồn.

Những lưu ý khi đi du lịch Quảng Ninh mùa đông năm 2023

Chiến khu Tân Trào – Tuyên Quang

Năm 1945, lãnh tụ vĩ đại của chúng ta đã lựa chọn chiến khu Tân Trào làm thủ đô và tiến hành nhiều hội nghị quan trọng trước cuộc tổng khởi nghĩa. Đồng thời, đây cũng là nơi ra đời của Chính phủ lâm thời Việt Nam và thực hiện lễ ra quân cho đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân.

Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh
Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh | Chiến khu Tân Trào – căn cứ để Chính Phủ họp hội nghị trước Cách mạng Tháng Tám

Sau chiến thắng vang dội của cuộc Cách mạng tháng 8, Chính phủ ta đã về Thủ đô, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chiến khu Tân Trào là di tích lịch sử quan trọng trong cuộc kháng chiến oanh liệt của quân và dân ta những năm khói lửa.

Đền Phù Đổng – Gia Lâm

Đền Phù Đổng Thiên Vương hay khu di tích lịch sử đền Gióng nằm tại xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội là vùng đất địa linh nhân kiệt có bề dày lịch sử văn hóa. Đền Phù Đổng là nơi thờ phụng người anh hùng làng Gióng – Nhân vật huyền thoại đã đi vào tiềm thức của mỗi đứa trẻ có công đánh tan quân xâm lược.

Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh
Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh | Đền Phù Đổng Thiên Vương có hệ thống đền rộng lớn và nhiều kỷ vật có giá trị lịch sử

Đền Phù Đổng gồm 8 điểm du tích và chia làm 3 địa điểm khác nhau nằm trong khuôn viên của xã Phù Đổng gồm: Đền Thượng, đền Hạ, miếu Ban, đình Hạ Mã, Cố viên, giá ngự, khu đánh cờ Đống đàm, bãi đánh cờ – soi bia,… Ngôi đền này hiện còn lưu giữ lại hệ thống bia đá, long ngai, kiệu, hoành phi, nghê đá, rồng đá, tượng thờ,… mang giá trị nghệ thuật và ý nghĩa lịch sử đặc biệt quan trọng.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là Lăng Bác, Lăng Hồ Chủ tịch là nơi lưu giữ thi hài của lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Du khách tới tham quan Lăng Chủ tịch sẽ phải tuân thủ quy định giới nghiêm trong quá trình vào lăng thăm Bác.

Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh
Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh | Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh khi sáng đèn

Sau khi ra ngoài, bạn sẽ được đi tham quan nhiều địa điểm khác trong khuôn viên rộng lớn của Lăng như: Nhà sàn, ao cá Bác Hồ, chùa Một Cột, bảo tàng Hồ Chí Minh, Phủ Chủ tịch,…. Đây đều là những di tích lịch sử Việt Nam được gìn giữ và bảo tồn như một lời căn dặn của các thế hệ đi trước về truyền thống văn hóa yêu nước của dân tộc ta.

Khu di tích lịch sử Kim Liên – Nghệ An

Nhắc đến di tích lịch sử Việt Nam nổi tiếng không thể không kể tới khu di tích lịch sử Kim Liên – nơi tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh. Là địa danh gắn liền với thời thơ ấu của Bác Hồ, khu di tích đã được công nhận là một trong 4 khu di tích đặc biệt quan trọng bậc nhất về sự nghiệp và chủ tịch của lãnh tụ.

Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh
Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh | Về thăm nơi “chôn nhau cắt rốn” của Bác Hồ vĩ đại

Về thăm quê Bác làng Sen, du khách sẽ có dịp được tới mái nhà mà Người từng sống, căn nhà nhỏ đơn sơ nhưng chứa đựng cả một ý nghĩa lịch sử to lớn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có cơ hội được tới nhà cụ Hoàng Xuân Đường (ông ngoại Bác) và nhà thờ chi họ Hoàng Xuân cùng với mộ bà Hoàng Thị Loan (thân sinh ra Chủ tịch). Càng tìm hiểu về lịch sử, ta càng thêm yêu mến và kính trọng Chủ tịch Hồ Chí Minh – người cha già kính yêu của dân tộc.

Chùa Thầy – Hà Nội

Những ngày đầu năm, du khách tới dâng hương và tham quan tại chùa Thầy – di tích lịch sử Việt Nam nằm tại chân núi Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Chùa Thầy có lịch sử lâu đời được xây dựng từ đời nhà Đinh được cho là ngôi chùa nổi tiếng nhất miền Bắc khi chứng kiến quãng đời sau tới khi thoát xác của các vị thiền sư dòng Tinidaluuchi.

Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh
Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh | Chùa Thầy là di tích lịch sử Việt Nam có từ thời nhà Đinh

Chùa Thầy có kiến trúc rộng lớn và được chia làm 3 tòa là chùa Thượng, chùa Trung và chùa Hạ. Mỗi ngôi chùa lại thờ một vị Phật, Bồ tát khác nhau. Chùa Hạ và chùa Trưng có ống muống nối với nhau tạo nên thế hạ công thượng nhất đặc biệt, còn chùa Thượng là một phần tách biệt và nằm trên vị trí cao hơn hẳn.

Với danh sách những di tích lịch sử Việt Nam nổi tiếng và có bề dày lịch sử lâu đời mà Vivu5sao giới thiệu ở trên, chắc hẳn rất háo hức muốn được tới tham quan và tìm hiểu phải không? Còn rất nhiều di tích lịch sử mang ý nghĩa quan trọng trên khắp đất nước Việt Nam, hãy theo dõi Vivu5sao để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé.

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Hà Nội

Bảo tàng Lịch sử quốc gia không chỉ là một công trình xây dựng có kiến trúc đặc sắc mà còn là nơi lưu trữ những hiện vật có giá trị hàng đầu của Việt Nam, tựa như một cuốn sách khổng lồ chứa đựng những câu chuyện lịch sử hấp dẫn, li kì và sống động nhất.

Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh
Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh | Bảo tàng lưu giữ hơn 200.000 hiện vật, tư liệu lịch sử, văn hoá Việt Nam

Nơi lưu giữ và trưng bày hàng ngàn hiện vật liên quan đến lịch sử và văn hóa Việt Nam, giúp bạn hiểu rõ hơn về hành trình độc lập của dân tộc. Bảo tàng Lịch sử quốc gia thành lập năm 2011 trên cơ sở sáp nhập bảo tàng Lịch sử Việt Nam và bảo tàng Cách mạng Việt Nam.

Trong đó, bảo tàng Lịch sử Việt Nam được thành lập năm 1958, kế thừa bảo tàng Louis Finot do người Pháp xây dựng. Lúc bấy giờ, đây là nơi dùng để trưng bày những cổ vật thu thập được từ các nước Đông Nam Á. Hiện tại, bảo tàng lưu giữ hơn 200.000 hiện vật, tư liệu lịch sử, văn hoá Việt Nam qua nhiều giai đoạn.

Ra mắt bản đồ ẩm thực lớn nhất Việt Nam vào tháng 10/2023 tại Tp. Hồ Chí Minh

Những lưu ý khi đi du lịch trong dịp lễ Quốc Khánh 2/9/2023

Dễ nhận thấy, 2/9 là dịp nghỉ “xả hơi” sau chuỗi ngày bận rộn nên được mọi người rất trông mong. Chính vì thế, nhu cầu tham quan, du lịch tại thời điểm này cũng vô cùng lớn. Để chuyến đi thêm trọn vẹn, an toàn bạn nên lưu ý những điều sau đây:

Xác định mục đích du lịch

Trước khi lên kế hoạch cụ thể về chuyến du lịch bạn cần xác định rõ mục đích của chuyến đi, có thể lựa chọn nghỉ dưỡng hay khám phá những vùng đất mới cùng gia đình và bạn bè, từ đó bạn sẽ lọc được ra những địa điểm du lịch phù hợp và có thể dự toán nguồn ngân sách cho chuyến đi. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ về việc chi bao nhiêu tiền cho quá trình di chuyển, mua vé tham quan, tiền khách sạn, mua sắm,..

Chọn điểm đến

Ngay từ bây giờ bạn hãy lên kế hoạch cụ thể, xác định rõ 2/9 đi đâu. Việc này sẽ giúp bạn chủ động trong mọi vấn đề, tìm thấy những trải nghiệm hoàn hảo nhất. Theo đó, bạn nên áp dụng ngay những mẹo dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp:

Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh
Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh | Nên lựa chọn điểm đến thật kỹ lưỡng trước khi du lịch dịp 2/9

Trước khi quyết định 2/9 đi đâu bạn nên tham khảo ý kiến của người đồng hành. Bởi chuyến đi chỉ thực sự trọn vẹn khi cả hai cùng sở thích, mong muốn.

Dự định sẽ nghỉ ngơi khoảng bao nhiêu ngày.

 • 2/9 đi đâu cũng nên tìm hiểu trước các thông tin về địa điểm sẽ đến du lịch.
 • Quan tâm tới các thông tin về sự kiện và lễ hội của địa điểm đó.
 • Nhìn chung, việc lựa chọn điểm đến trước khi du lịch cũng là cách bạn lập kế hoạch khoa học cho chuyến đi. Khi đảm bảo tất cả các tiêu chí trên bạn sẽ luôn chủ động và sẵn sàng cho cuộc hành trình đầy thú vị.

Luôn đặt trước phòng

2/9 đi đâu bạn cũng đừng quên đặt phòng từ sớm. Việc nghỉ ngơi ở không gian thoải mái và tiện nghi giúp chúng ta tái tạo năng lượng sau chuyến hành trình. Đồng thời, bạn cũng hướng tới trải nghiệm tuyệt vời, đáng nhớ nhất cho bản thân.

Xu hướng du lịch mới của thế hệ Gen Z
Những lưu ý khi đi du lịch trong dịp lễ Quốc Khánh 2/9/2023 | Nên đặt phòng khoảng 1 tháng trước khi du lịch 2/9

Nhu cầu nghỉ ngơi, du lịch dịp lễ vô cùng lớn nên các khách sạn sẽ hết phòng sớm. Vì vậy, bạn nên đặt phòng trước khoảng 1 tháng để chắc chắn còn chỗ cho bản thân. Kể từ sau thời điểm này có thể rất khó hoàn tất thủ tục hoặc giá cả sẽ rất đắt.

Không mang quá nhiều đồ đạc

Rất nhiều người mang quá nhiều đồ đạc khiến chuyến đi vô cùng mệt mỏi, vất vả. Thậm chí, ngay cả khi bạn đã về nhà cũng có vô số dụng cụ không dùng đến. Do đó, lời khuyên dành cho bạn chính là sắp xếp vừa đủ để tránh lâm vào tình trạng “tay xách nách mang”.

Xu hướng du lịch của thế hệ Gen Z
Những lưu ý khi đi du lịch trong dịp lễ Quốc Khánh 2/9/2023 | Khi đi du lịch không nên mang quá nhiều đồ đạc

Tốt hơn hết bạn nên lập danh sách những thứ cần mang để tránh thừa hoặc thiếu. Đặc biệt, việc này còn giúp bạn phòng trừ trường hợp bị thất lạc hành lý. Những du khách thông thái cho biết chỉ nên mang theo quần áo, thuốc men, đồ dùng cá nhân. Đồng thời, bạn cũng cần một chú tiền cho kỳ nghỉ, chuẩn bị thêm một số đồ ăn tích trữ. Nhờ vậy, quá trình nghỉ lễ trở nên đơn giản và thoải mái hơn rất nhiều lần.

Tự bảo quản đồ đạc

2/9 đi đâu cũng có rất nhiều người tập trung nên bạn hãy tự bảo quản đồ đạc của mình. Như vậy, bạn sẽ tránh xa tình trạng bị mất cắp, hướng đến chuyến đi an toàn, thoải mái nhất. Điển hình như những kinh nghiệm quan trọng như sau:

 • Bạn nên tự bảo quản đồ đạc đúng cách khi đi du lịch
 • Bảo quản giấy tờ: Nên mang theo bên người, cất vào ngăn riêng trong túi.
 • Tiền bạc: Nên để trong ví một ít, ba lô một tí không để dồn vào một chỗ. Đồng thời, không được cất ở hành lý ký gửi, bạn hãy dùng thẻ là tốt nhất.
 • Laptop, Tablet: Nên để ở khách sạn, không mang theo khi đi chơi.
 • Quần áo, tư trang: Nên bỏ vào hành lý xách tay.
 • Đặc biệt, bạn nên hạn chế đeo đồ trang sức quý giá khi đi du lịch. Bởi điều này sẽ khiến kẻ gian để ý, đưa bạn vào tầm ngắm gây mất an toàn.

Đặc biệt chú ý đến trẻ nhỏ

Trong trường hợp đi du lịch với trẻ nhỏ bạn phải tuyệt đối cẩn thận. Bởi du lịch thường tập trung đông người nên rất dễ bị thất lạc hoặc bị kẻ gian bắt cóc. Bạn hãy chắc chắn rằng em bé luôn nằm trong tầm ngắm.

Quốc tế thiếu nhi 2023 - Các địa điểm vui chơi dành cho các bạn nhỏ
Những lưu ý khi đi du lịch trong dịp lễ Quốc Khánh 2/9/2023 | Đặc biệt chú ý đến trẻ nhỏ

Bài viết đáng quan tâm: 


Lời kết – Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa

Chúng ta đã cùng nhau bước vào cuộc hành trình tìm hiểu về ngày 2/9 – một trang sử đầy ý nghĩa của dân tộc Việt Nam. Đây không chỉ là một ngày Quốc khánh bình thường, mà còn là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự kiên cường, dũng cảm và quyết tâm của những người anh hùng đã đấu tranh để tạo nên một quốc gia độc lập và tự do.

Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh
Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh | Lên lịch trình ngay thôi nào!

Tự Hào Lịch Sử, Tự Hào Dân Tộc

Ngày 2/9 không chỉ là dịp để kỷ niệm một sự kiện lịch sử quan trọng, mà còn là thời điểm để chúng ta nhớ về tất cả những nỗ lực, tình yêu quê hương và tình thân ái của những người đã dành cả cuộc đời để xây dựng nền tảng cho đất nước ngày hôm nay. Từ đó, chúng ta cảm nhận sâu sắc hơn về những giá trị cốt lõi của dân tộc, và trân trọng hơn những cơ hội và tự do mà chúng ta đang được hưởng thụ.

Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh
Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh | Quốc kỳ nước Việt Nam

Hãy dành thời gian trong ngày Quốc khánh để trải nghiệm những điểm đến đầy ý nghĩa và tìm hiểu sâu hơn về lịch sử và văn hóa của đất nước. Điều này không chỉ là cơ hội để thư giãn mà còn để bạn trở thành người cảm nhận sâu sắc hơn về những giá trị vốn có của dân tộc. Hãy cùng nhau tôn vinh và kỷ niệm ngày Quốc khánh bằng những hành động ý nghĩa và trải nghiệm đáng nhớ.

Hãy Lên Đường Khám Phá Ngay Hôm Nay!

Thông tin liên hệ:

 • 📲 Hotline: 0878 655 655 
 • 🌐 Website: Vivu5sao.com
 • 📩 Email: Sales1@vivu5sao.com
Thông tin du lịch mới nhất | Vivu5sao.com
Follow kênh để nhận thông tin mới nhất | Du lịch Việt Nam | Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh

>>> Xem thêm: Paradise Delight – Du thuyền nhà hàng “Sang-xịn-mịn” nhất vịnh Hạ Long 2023

Nguồn: Tran Thanh Tung (Vivu5sao) 

Từ khóa tìm kiếm: Ngày 2/9 là ngày gì? Ký ức lịch sử và hành trình du lịch ý nghĩa dịp lễ Quốc Khánh, Ý nghĩa lịch sử của ngày Mùng 2 tháng 9, Ngày lễ Quốc Khánh của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, Ngày khai sinh ra nước Việt Nam, Quảng trường Ba Đình Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nghỉ lễ mùng 2/9, tổng hợp những di tích lịch sử nổi tiếng Việt Nam, Lễ Quốc Khánh, Nghỉ lễ 4 ngày đi đâu?

Danh sách 5 địa điểm đi chơi gần Hà Nội dịp lễ Quốc Khánh 2/9/2023

Đánh giá bài viết

Trả lời

Contact Me on Zalo
0878.655.655
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon