Festival Huế 2023 – Bốn mùa lễ hội trải dài cả năm. Bạn có hẹn với Huế thương mùa nào?

Festival Huế - Du lịch Huế

Dường như mỗi thành phố của Việt nam đều có một biệt danh riêng: Hà Nội nghìn năm văn hiến, Sài Gòn hòn ngọc viễn Đông, còn Huế thì lại là xứ sở mộng mơ, là mảnh đất cố đô dù đã trải qua trăm năm nhưng vẫn nguyên vẻ cổ kính, dịu dàng, đắm thắm như thời gian vẫn luôn đi chậm lại nơi đây.Thế nhưng Huế không chỉ có những di tích xưa cũ, là trung tâm của dải đất miền Trung, tỉnh Thừa Thiên – Huế nói riêng và thành phố Huế nói chung còn được thiên nhiên ưu ái khi nằm lọt thỏm giữa muôn vàn cảnh đẹp của biển, sông, núi, đèo…. Đặc biệt, khi du khách của VIVU5SAO đến Huế vào năm 2023 tới đây sẽ được trải nghiệm một Huế rất mới lạ với chương trình Festival trải dài suốt bốn mùa. Hãy để VIVU5SAO kể bạn nghe về Festival Huế 2023 rồi chúng mình cùng “set kèo” với thành phố tím mộng mơ này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Festival Huế 2023 gắn với định hướng Festival Bốn mùa, nhằm tổ chức chuỗi các hoạt động lễ hội trải dài trong năm, tôn vinh quảng bá những giá trị đặc sắc của văn hóa Huế và văn hóa Việt Nam, khai thác thế mạnh về danh thắng, các loại hình lễ hội, du lịch tâm linh, thu hút du khách; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, để Thừa Thiên – Huế thực sự trở thành Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.

Festival Huế 2023 tiếp nối bốn mùa lễ hội
Festival Huế 2023 tiếp nối bốn mùa lễ hội

Năm 2023 là năm định kỳ tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế. Đây cũng là năm kỷ niệm 30 năm Quần thể di tích cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới; 20 năm Nhã nhạc được công nhận Di sản Văn hóa Phi vật thể đại diện của nhân loại. Hai sự kiện này sẽ là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi các hoạt động diễn ra trong năm. Với Chủ đề: “Di sản Văn hóa với hội nhập và phát triển”, Festival Huế 2023 sẽ được tổ chức với các hoạt động liên tục, kéo dài trong suốt năm mở đầu bằng Chương trình Khai hội – Lễ Ban Sóc ngày 1/1/2023 và kết thúc bằng Chương trình Countdown ngày 31/12/2023.

Cụ thể, Lễ hội mùa Xuân “Xuân Cố đô” (tháng 1-3) trải dài suốt 3 tháng đầu năm, bao gồm các lễ hội cung đình, lễ hội truyền thống, lễ hội dân gian đặc thù, với điểm nhấn là chương trình Khai mạc Festival Huế Bốn mùa 2023 và lễ Ban Sóc và nhiều hoạt động Tết cung đình và dân gian vô cùng phong phú, độc đáo với những tập tục đón Tết, những không gian văn hóa Tết truyền thống, cùng với các hoạt động vui chơi giải trí ngày xuân của Kinh đô Huế xưa kết hợp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thừa Thiên – Huế.

z3975677010340 be8cf92007144111dc9d3079d91aee86
Festival Huế 2023 tiếp nối bốn mùa lễ hội

Lễ hội mùa Hạ “Kinh thành tỏa sáng” (tháng 4 – 6) sẽ lấy chương trình nghệ thuật kỷ niệm 30 năm Quần thể Di tích Cố đô Huế và 20 năm Nhã nhạc cung đình Huế được UNESCO vinh danh kết hợp với các hoạt động Festival Nghề truyền thống Huế “Tinh hoa Nghề Việt” làm điểm nhấn.

Trong khi đó, điểm nhấn của Lễ hội mùa Thu với chủ đề “Huế vào thu” từ tháng 7 đến tháng 9 sẽ là Lễ hội Áo dài gắn với Tuần lễ Áo dài cộng đồng Huế kết hợp các hoạt động vui Tết Trung thu, Lễ hội đèn lồng, Ngày hội Lân và các hoạt động trưng bày, sắp đặt, rước đèn lồng, quảng diễn múa lân…

Lễ hội mùa Đông “Mùa Đông xứ Huế” (tháng 10 – 12) sẽ tổ chức một số hoạt động lễ hội mới tạo cho không khí mùa đông xứ Huế sôi động, ấm áp hơn, đồng thời tạo ra các loại hình vui chơi, giải trí cho du khách thưởng ngoạn trong thời gian lưu lại Cố đô Huế với điểm nhấn là Festival Âm Nhạc quốc tế và Chương trình Countdown chào đón năm mới.

Chương trình lễ hội trải dài suốt bốn mùa có làm bạn bối rối khi không biết nên du lịch xứ Huế vào dịp nào không? Để VIVU5SAO giúp bạn đưa ra gợi ý về thời điểm thích hợp để đến Huế nhé!

Thuộc vùng chuyển tiếp giữa hai miền Nam – Bắc nên thời tiết ở Huế là sự kết hợp giữa cả hai miền, giảm bớt phần khắc nghiệt và cũng khá ôn hòa. Mùa mưa bão ở Huế bắt đầu từ tháng 5 và kéo dài đến tháng 11, là thời gian cao điểm của các cơn bão, lụt nên cần theo dõi thời tiết trước khi thực hiện chuyến đi. Tuy Huế không có mùa đông rõ rệt như các tỉnh miền Bắc nhưng nhiệt độ cũng không cao, có thể sẽ thấp hơn 10 độ. Theo nhiều kinh nghiệm du lịch Huế của VIVU5SAO thì thời gian đẹp nhất cho chuyến tham quan là vào các thời điểm sau

Huế gửi thông điệp mùa hè bằng màu vàng hoa Hoàng Điệp
Huế gửi thông điệp mùa hè bằng màu vàng hoa Hoàng Điệp

– Tháng 4 – tháng 5: Đây là thời điểm khí hậu ôn hòa, dễ chịu, phù hợp cho mọi hoạt động vui chơi. Nếu du lịch Huế đúng thời gian này, chuyến đi của bạn đảm bảo sẽ trọn vẹn đến 200% đó nhé. Nếu bạn đi Huế vào khoảng thời gian diễn ra Festival Huế thường niên thì hãy tham khảo ngay cẩm nang du lịch Festival Huế cùng VIVU5SAO nhé!

Vẻ đẹp nao lòng mùa hoa ngô đồng ở Đại nội Huế.
Vẻ đẹp nao lòng mùa hoa ngô đồng ở Đại nội Huế.

– Mùa hoa xứ Huế: Chẳng kém cạnh Hà Nội 12 mùa hoa, Huế sở hữu không ít loài hoa quyến rũ khoe sắc quanh năm. Tháng 3, tháng 4 là mùa hoa ngô đồng; mùa hè là lúc phượng đỏ nở rực một góc trời cạnh cầu Tràng Tiền; xuyên suốt tháng 5 – tháng 8 là những đóa sen trong Hoàng Thành nở rộ… Tất cả đều góp phần vào vẻ đẹp mộng mơ của xứ cố đô.

Bài viết đáng chú ý:

Hi vọng rằng với những thông tin mà VIVU5SAO cung cấp về Festival Huế sẽ giúp bạn hoàn thiện lịch trình đến với Huế mùa lễ hội. VIVU5SAO luôn là người bạn đồng hành mang đến những trải nghiệm thú vị nhất với mức chi phí tối ưu trên chặng đường du lịch của quý khách.

Hashtag nổi bật: #Thuathienhue, #Hue, #festivals, #festival, #music, #festivalseason, #tomorrowland, #love #rave, #edm, #diwali, #india, #events, #dj, #musicfestival, #art, #xuhue, #livemusic, #festivalfashion, #housemusic, #party, #photography, #indianfestival, #edmlifestyle, #Huemongmo, #culture, #concerts, #edmfamily, #celebration, #dance, #festivallife, #navratri, #instagram, #Dulichhue, #bhfyp, #festival, #festivalvibes, #edmlife, #electronicmusic, #durgapuja, #indianfestivals, #fashion, #instagood, #spring, #festivaloutfit, #musicfestivals, #plur, #raver, #dussehra, #concert, #handmade, #indian, #celebrations, #ravers, #coachella, #hardstyle, #festiveseason, #festivalstyle, #raves, #Dulichcodo, #festivevibes

Từ khóa tìm kiếm: Du lịch Cố Đô, Du lịch Huế, Huế mộng Huế mơ, Huế Thương, Du lịch xứ Huế 2023, Cố đô Huế, Lễ hội Huế, Festival Huế 2023, 4 mùa Lễ hội Huế, Festival Cố Đô Huế, Du lịch Tết âm lịch 2023, Du lịch Tết nguyên đán 2023, Du lịch Tết 2023, Tour du lịch Tết, Tour Tết âm lịch 2023, Tour du lịch Tết âm lịch 2023, du lịch Tết nguyên đán, du lịch Tết nguyên đán 2023, Tour Tết nguyên đán 2023, Tour du lịch Tết nguyên đán 2023, Tour du lịch nước ngoài Tết 2023, Tour du lịch trong nước tết 2023 du lịch Tết âm lịch 2023, du lịch Tết nguyên đán, du lịch Tết nguyên đán 2023, Tour Tết nguyên đán 2023, Tour du lịch Tết nguyên đán 2023, Tour du lịch nước ngoài Tết 2023, Tour du lịch trong nước tết 2023.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Contact Me on Zalo
0878.655.655
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon