Du lịch Móng Cái – Điểm hẹn vùng biên sôi động dịp cuối năm 2023

Du lịch Móng Cái – Điểm hẹn vùng biên sôi động dịp cuối năm 2023

Du Lịch Móng Cái – Điểm Hẹn Vùng Biên Sôi Động Dịp Cuối Năm 2023

Trong những tháng cuối năm, vùng biên Móng Cái trở thành trung tâm sôi động của ngành du lịch với hàng loạt hoạt động và chương trình hấp dẫn.


Có thể bạn quan tâm:


Chương trình tự lái xe du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 30/10, cho phép người dân và du khách tự lái xe ô tô qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái và TP Đông Hưng, TP Nam Ninh của Trung Quốc.

Chính quyền địa phương đang nỗ lực thúc đẩy kế hoạch phát triển du lịch và hợp tác Việt Nam – Trung Quốc, bao gồm việc tạo ra các khu vực mua sắm chất lượng cao và chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ hoạt động này. Cùng Vivu5sao tìm hiểu thêm những thông tin hấp dẫn trong bài viết này nhé!

Chương trình tự lái xe du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc

Những tháng cuối năm, du lịch vùng biên Móng Cái hứa hẹn thu hút đông du khách với hàng loạt các hoạt động, chương trình hấp dẫn. Trong đó, hoạt động xe tự lái, trải nghiệm ẩm thực, văn hóa, du lịch đẳng cấp là những điểm nhấn được kỳ vọng tạo nên sự sôi động cho ngành Du lịch thành phố nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Du lịch Móng Cái – Điểm hẹn vùng biên sôi động dịp cuối năm 2023
Du lịch Móng Cái – Điểm hẹn vùng biên sôi động dịp cuối năm 2023 | Người dân Việt Nam sẽ được phép tự lái xe sang Trung Quốc sau ngày 30/10/2023

Dự kiến, từ ngày 30/10 tới đây, người dân sẽ được tự lái xe ô tô qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái để sang TP Đông Hưng và đi sâu tới TP Nam Ninh của Trung Quốc. Bên cạnh đó, du khách nội địa của Trung Quốc cũng sẽ được tự lái xe qua cửa khẩu để sang Móng Cái và được đi sâu tới TP Hạ Long (Quảng Ninh). Đây là chương trình nằm trong kế hoạch thúc đẩy phát triển du lịch hai quốc gia được chính quyền TP Móng Cái và TP Đông Hưng đề xuất triển khai từ tháng 3 năm nay.

Qua đó, không chỉ tăng cường phát triển du lịch tại TP Móng Cái mà còn đẩy mạnh phát triển du lịch ẩm thực đặc sắc Việt Nam – Trung Quốc. Ngoài ra, TP Móng Cái sẽ thành lập những khu vực mua sắm chất lượng cao phục vụ du khách mua sắm hàng hóa từ các thương hiệu nổi tiếng. Đến thời điểm này, chính quyền địa phương cũng như các đơn vị kinh doanh du lịch đang nỗ lực đẩy nhanh các thủ tục cần thiết, đồng thời chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ hoạt động này.

Trước đó, hoạt động xe tự lái dành cho du khách qua cửa khẩu Móng Cái – Đông Hưng đã được thí điểm vào năm 2016 và 2018. Cụ thể, năm 2016, xe tự lái từ Trung Quốc vào Quảng Ninh được thí điểm với phạm vi hoạt động hẹp chỉ trong TP Móng Cái. Mỗi lần nhập cảnh tối thiểu 5 xe và tối đa 20 xe mỗi đoàn.

Du lịch Móng Cái – Điểm hẹn vùng biên sôi động dịp cuối năm 2023
Du lịch Móng Cái – Điểm hẹn vùng biên sôi động dịp cuối năm 2023 | Du khách tham quan, chụp hình tại mũi Sa Vĩ.

Tổng lượng xe tự lái Trung Quốc tại Việt Nam không vượt quá 100 chiếc/ngày và không quá 3 ngày một lần cấp phép. Sau một năm thực hiện, có 93 xe với 256 du khách từ Trung Quốc qua Móng Cái. Ở chiều ngược lại, có 38 xe với 110 khách từ Việt Nam sang TP Đông Hưng.

Đến năm 2018, Chính phủ đồng ý cho Quảng Ninh mở rộng phạm vi hoạt động xe tự lái của Trung Quốc đến TP Hạ Long. Du khách Việt lái xe sang Trung Quốc được vào TP Quế Lâm, Quảng Tây (cách Móng Cái khoảng 600km), với lộ trình Đông Hưng – Phòng Thành – Nam Ninh – Quế Lâm.

Theo thống kê, từ tháng 6 đến tháng 11/2018, phía Trung Quốc có 44 đoàn khách vào Hạ Long bằng ôtô, tổng cộng 289 xe và 988 khách. Phía Việt Nam có 35 xe với 108 khách vào Trung Quốc. Sau khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, tour xe du lịch tự lái tạm dừng hoạt động.

Kế hoạch phát triển du lịch và hợp tác Việt Nam – Trung Quốc

Cùng với chương trình du lịch bằng xe tự lái hứa hẹn sẽ hoạt động trở lại, tạo sự sôi động cho ngành Du lịch, thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục phát triển các nhóm sản phẩm du lịch đặc sắc như: Du lịch biên giới, du lịch golf, xe tự lái, ẩm thực Việt – Trung; sản phẩm du lịch văn hoá, sinh thái, trải nghiệm cộng đồng gắn với du lịch bốn mùa; phiên chợ Pò Hèn; các điểm mua sắm, khách sạn cao cấp…

Du lịch Móng Cái – Điểm hẹn vùng biên sôi động dịp cuối năm 2023
Từ ngày 30/10 tới đây, người dân sẽ được tự lái xe ô tô qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái để sang TP Đông Hưng và đi sâu tới TP Nam Ninh của Trung Quốc

Theo ông Nguyễn Hà Hải, Giám đốc Công ty CP Du lịch và dịch vụ Hòn Gai – Chi nhánh Quảng Ninh (Hongai Tours Quảng Ninh), cho biết: Đơn vị đã chủ động làm việc với các đối tác, đơn vị lữ hành phía Trung Quốc để xây dựng tour, tuyến phù hợp giữa hai địa phương.

Đặc biệt, chúng tôi cũng phát triển thị trường khách du lịch phía Bắc, phát huy hiệu quả tuyến cao tốc xuyên suốt trong tỉnh để đưa khách ra Móng Cái, tạo ra những tour du lịch đa dạng khám phá TP Móng Cái cũng như sang Đông Hưng (Trung Quốc). Đây đang là một trong những tour du lịch hấp dẫn, được du khách quan tâm, nhất là giới trẻ.

Du lịch Móng Cái – Điểm hẹn vùng biên sôi động dịp cuối năm 2023
Cùng với chương trình du lịch bằng cách tự lái xe sang Trung Quốc và ngược lại, hứa hẹn sẽ hoạt động trở lại, tạo sự sôi động cho ngành Du lịch 2 nước

Theo bà Phạm Thị Oanh, Trưởng phòng VH-TT thành phố: Để đảm bảo chất lượng dịch vụ, thành phố cũng sẽ rà soát thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, tiện nghi phục vụ khách đảm bảo chất lượng, an toàn phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường; thực hiện nghiêm các quy định về niêm yết và thực hiện đúng giá niêm yết, nghiêm cấm tùy tiện tăng giá, ép giá, găm giữ dịch vụ, gây sốt giá ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch Móng Cái.

Đồng thời với đó, tập trung truyền thông, quảng bá, xúc tiến và nhận diện thương hiệu du lịch; chủ động công tác đối ngoại, phối hợp chặt chẽ với thành phố Đông Hưng và Khu Phòng Thành (Trung Quốc) trong công tác quản lý, phát triển hoạt động du lịch biên giới. Đặc biệt, chuẩn bị tổ chức thành công các hoạt động văn hóa, thể thao, thông tin và du lịch trong khuôn khổ Hội chợ thương mại – du lịch biên giới Việt – Trung năm 2023 diễn ra vào cuối năm.

TP Móng Cái hiện có 4 tuyến, 15 điểm du lịch được tỉnh công nhận, đều là những địa điểm thu hút nhiều du khách. Không những thế, với thuận lợi là thành phố vùng biên, Móng Cái đã tận dụng tối đa thế mạnh của 14 chợ và 4 trung tâm thương mại trên địa bàn để phục vụ nhu cầu mua sắm của du khách. Thành phố cũng có hơn 200 đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú với trên 3.000 phòng, trong đó có gần 30 khách sạn đạt tiêu chuẩn 1-5 sao.

Du lịch Móng Cái – Điểm hẹn vùng biên sôi động dịp cuối năm 2023
Du lịch Móng Cái – Điểm hẹn vùng biên sôi động dịp cuối năm 2023 | Du khách trải nghiệm sân golf Vĩnh Thuận, TP Móng Cái.

Bên cạnh đó, dịch vụ phục vụ nhu cầu đi lại của du khách ở Móng Cái cũng được đẩy mạnh với 5 hãng taxi (gần 300 xe), 2 hãng vận tải du lịch với khoảng 50 xe 45 chỗ, 15 ô tô điện và 3 ca nô đón khách du lịch tuyến đảo. Đặc biệt, TP Móng Cái có thế mạnh khi sở hữu nhiều cơ sở phục vụ hoạt động thể thao, vui chơi giải trí, trong đó sân golf Vĩnh Thuận đang được một số đơn vị lữ hành đưa vào khai thác tạo nên tour du lịch golf độc đáo, hấp dẫn của Quảng Ninh.


Bài viết đáng quan tâm: 


Tổng kết

Với lợi thế vùng biên, thành phố cũng đã đẩy mạnh công tác đối ngoại, hợp tác, phát triển du lịch biên giới với Trung Quốc thông qua các hoạt động như: Hội đàm trao đổi các nội dung liên quan thúc đẩy phát triển du lịch; phối hợp chuẩn bị chương trình chiêu thương, khảo sát du lịch tại TP Nam Ninh, TP Thành Đô và TP Trùng Khánh (Trung Quốc).

Thành phố cũng chủ động trao đổi đề nghị sớm có biện pháp tháo gỡ những khó khăn, bất cập đang diễn ra tại cửa khẩu phía Đông Hưng, các tình huống phát sinh trong hoạt động lữ hành biên giới. Đồng thời, lên kế hoạch tổ chức tọa đàm thúc đẩy hoạt động du lịch biên giới qua cặp cửa khẩu quốc tế Móng Cái – Đông Hưng và các hoạt động văn hóa, thể thao, thông tin tại Hội chợ Thương mại – Du lịch quốc tế Việt – Trung (Móng Cái – Đông Hưng).

Du lịch Móng Cái – Điểm hẹn vùng biên sôi động dịp cuối năm 2023
Thành phố Móng Cái hiện đang có 4 tuyến, 15 điểm du lịch được tỉnh công nhận, đều là những địa điểm thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước

Trong 9 tháng năm 2023, TP Móng Cái đón gần 2 triệu lượt khách, tăng 1,2 lần so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu ngành dịch vụ du lịch ước đạt 80 tỷ đồng, tăng gấp 1,3 lần so với cùng kỳ năm 2022. 

Thông tin liên hệ:

  • 📲 Hotline: 0878 655 655 
  • 🌐 Website: Vivu5sao.com
  • 📩 Email: Sales1@vivu5sao.com
Thông tin du lịch mới nhất | Vivu5sao.com
Follow kênh để nhận thông tin mới nhất | Du lịch Quảng Ninh | Du lịch Móng Cái – Điểm hẹn vùng biên sôi động dịp cuối năm 2023

Nguồn: Tran Thanh Tung (Vivu5sao) 

Từ khóa tìm kiếm: Du lịch Móng Cái – Điểm hẹn vùng biên sôi động dịp cuối năm 2023, Mở cửa khẩu cho phép đi ô tô tự lái sang Trung Quốc, Tự lái xe qua Trung Quốc tại Móng Cái, tự lái xe ô tô qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Du lịch Đông Hưng, Lái xe tới Nam Ninh Trung Quốc, DU lịch cửa khẩu Móng Cái, Tự lái xe sang trung quốc, Mở cửa thông thương 2 nước Việt – Trung, Tự lái xe sang Trung Quốc

Đánh giá bài viết

Trả lời

Contact Me on Zalo
0878.655.655
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon