Du lịch hè 2023 – Góc nhìn từ doanh nghiệp lữ hành & công ty du lịch

Du lịch hè 2023 - Xu hướng du lịch 2023

Du lịch  2023Góc nhìn từ doanh nghiệp lữ hành & công ty du lịch 

Hàng năm cứ đến mỗi dịp hè là báo hiệu một mùa du lịch nữa lại tới, tại thời điểm này khi cái nóng bao phụ khắp đất nước Việt Nam cũng là lúc các bạn học sinh, sinh viên được nghỉ hè và nhu cầu đi du lịch đoàn thể tang cao. Nhưng đó chỉ là câu chuyện của những năm về trước, còn với năm 2023 thì sao? Trong bài viết này, cùng Vivu5sao nhận định xu hướng du lịch hè trong năm nay nhé!


Bài viết mới nhất


Du lịch hè ở Việt Nam luôn là thời điểm hoàng kim của du lịch vì Việt Nam sở hữu đa dạng về cảnh quan thiên nhiên, văn hóa và ẩm thực, mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị… Nhưng nhu cầu du lịch của du khách luôn có sự thay đổi qua từng năm, đặc biệt là sau thời kỳ đóng băng du lịch do ảnh hưởng của dịch Covid.

Du lịch hè 2023 – Lo ngại du lịch hè trong nước ảm đạm

Đối lập với cảnh nhộn nhịp cùng kỳ hàng năm, hiện các doanh nghiệp lữ hành đều lo ngại doanh thu sụt giảm dịp cao điểm hè tới.

Đại diện một đơn vị lữ hành có trụ sở tại quận Thanh Xuân (Hà Nội) ngày 14/5 cho hay hằng năm, khoảng 70% khách du lịch hè của công ty sẽ đi vào tháng 6 và 7. Nhóm khách này đặt trước từ tháng 5 còn nhóm đi tháng 7 và 8 sẽ đặt vào tháng 6. Năm nay, lịch tháng 6 của công ty còn trống 40% và tháng 7 trống 30%.

Du lịch đảo Cô Tô - Quảng Ninh mùa hè 2023
Du lịch đảo Cô Tô – Quảng Ninh mùa hè 2023

“Nếu đã bán xong như mọi năm, chúng tôi sẽ có thời gian cho những công việc khác. Còn hiện tại, công ty vẫn phải lo cách bán sản phẩm tour hè”, đại diện công ty ở Thanh Xuân nói.

Kinh nghiệm du lịch đảo Cô Tô – Trải nghiệm du lịch biển Quảng Ninh 2023

Bà Hoàng Tuyết, Tổng giám đốc Top One Travel, cũng xác nhận quy luật hàng năm của khách Việt đã thay đổi trong năm nay. Bà Tuyết cho hay cùng kỳ hằng năm, nhân viên công ty phải hoạt động hết công suất để kiếm phòng cho khách đi chơi hè. Có khi họ phải hỏi 7-8 khách sạn mới có phòng cho khách. Năm nay, không khí chốt phòng không nhộn nhịp, đa số khách sạn đều trống nhiều.

Khách sạn A La Carte Hạ Long Bay
Khách sạn A La Carte Hạ Long Bay – Thực trạng phòng trống vẫn còn trong các tháng cao điểm

Theo các chuyên gia, tháng 5 hàng năm lượng khách đi du lịch luôn yếu. Lý do là các nhóm khách gia đình vừa trải qua dịp nghỉ lễ 30/4 và đây là thời điểm học sinh thi học kỳ. Lượng khách ít, nhưng khách đặt trước cao. Thường trong giai đoạn này, khách đã đặt gần hết tour cho tháng 6 và 7.

>>> The Moonlight Villas Sóc Sơn – khu nghỉ dưỡng bí ẩn và lãng mạn tại Hà Nội 2023

So với cùng kỳ năm ngoái, bà Trần Phương Linh, Giám đốc Tiếp thị và Công nghệ của Benthanh Tourist, nhận xét thị trường du lịch hè 2023 có nhiều khác biệt trong hành vi mua hàng, sử dụng dịch vụ từ người tiêu dùng. Khách không còn háo hức chốt tour sớm như trước. Thay vào đó, họ thường quyết định đặt khá cận ngày. Lượng khách tham khảo dịch vụ lớn nhưng số lượng khách chốt tour sớm không đạt mức kỳ vọng.

Ưu đãi 20% giá vé máy bay hãng Bamboo Airways tới Đài Loan
Giá vé máy bay trong nước cao cũng là nguyên nhân khiến du lịch nội địa thiếu sôi động

Do giá vé máy bay trong nước cao, giá tour trong nước cũng bị đẩy lên. Đồng thời, các sản phẩm tour trong nước cũng chịu áp lực cạnh tranh từ các điểm đến trong khu vực nên du lịch nội địa giảm nhiệt. Dự đoán của công ty là các tour biển đảo đường bộ, tour miền Bắc sẽ là các tour nội địa “hot” trong dịp hè tới.

Điều này cũng trùng với nhận định từ Top One Travel khi bà Tuyết xác nhận các khách hàng có xu hướng chọn đi gần. Khi trao đổi với khách hàng gồm các doanh nghiệp lớn, bà Tuyết nhận được câu trả lời là kinh tế của họ hiện khá khó khăn. Vì thế, ưu tiên cho các chuyến du lịch cả công ty là những điểm gần như quanh Hà Nội, Ninh Bình, Hạ Long, không di chuyển bằng máy bay.

Lượng đặt tour đoàn lớn từ các công ty cho dịp du lịch hè cũng không khả quan. Đại diện công ty ở quận Thanh Xuân nói kinh tế khó khăn khiến các doanh nghiệp lao đao. Các nhu cầu du lịch, giải trí cho nhân viên không còn là ưu tiên hàng đầu. Từ thực tế kinh doanh của công ty, người này dự đoán có sự sụt giảm đáng kể về du lịch MICE (khách teambuilding, hội nghị, sự kiện) hè này.

Du lịch hè 2023 - Xu hướng du lịch 2023
Du lịch hè 2023 – Đoàn du lịch học sinh | Ảnh: Cedrus Tran

Hằng năm, đại diện công ty nói các đoàn MICE được tổ chức “gối đầu” nhau mỗi tuần suốt tháng 6 và 7. Số lượng các đoàn MICE đặt năm nay chỉ bằng 60% năm ngoái và nguyên nhân chủ yếu là chi phí. Việc thiếu hụt khách MICE đặt doanh nghiệp lữ hành vào bài toán doanh thu. Với công ty này, khách MICE chỉ chiếm 17% tổng số khách đặt tour dịp hè nhưng doanh thu chiếm tới 44% tổng. “Các đoàn MICE đem lại doanh thu lớn cho các công ty lữ hành”, người này cho biết.

Du lịch hè 2023 - Xu hướng du lịch 2023
Du lịch hè 2023 – Đoàn du lịch học sinh | Ảnh: Cedrus Tran

Với tình hình kinh tế hiện tại, các chuyên gia trong ngành du lịch đều khẳng định sức mua yếu của du khách Việt. Tuy nhiên, yếu tố mùa vụ và thói quen thay đổi khiến họ vẫn kỳ vọng vào sự bùng nổ phút chót.

>>> Xem thêm: Đặt vé tàu cao tốc ra đảo Cô Tô – Tàu Tuần Châu Express & Havaco 2023

Xu thế du lịch 2023 – Theo nhận định của Vivu5sao

Năm 2023, trước biến động của tình hình kinh tế trong nước và Quốc tế cũng làm ảnh hưởng ít nhiều đến nhu cầu du lịch của du khách vì kinh tế là một trong 2 yếu tố tiên quyết để đưa ra nhu cầu đi du lịch của khách hàng (Thời gian và tiền bạc, 2 yếu tố chính hình thành nên nhu cầu du lịch).

Du lịch hè 2023 - Xu hướng du lịch 2023
Du lịch hè 2023 – Xu hướng du lịch 2023

Chính vì thế mà các cơ quan, xí nghiệp hay các đơn vị đoàn thể nói chung hàng năm luôn tổ chức các hoạt động du lịch hè cho nhân viên, cán bộ thì tới năm nay đều có xu hướng giảm thiểu nhu cầu, thay vào đó từ góc nhìn của Vivu5sao thì đối tượng khách hàng sẽ đi theo các nhóm nhỏ lẻ. Trong một bài viết của Vivu5sao có tựa đề “Thế hệ Gen Z và xu hướng phát triển du lịch 2023” cũng đã đề cập đến xu hướng du lịch mới trong năm nay.

 

Cụ thể là với kinh tế tuy có gặp nhiều khó khăn nhưng đây lại là thời kỳ của công nghệ và truyền thông bùng nổ, trước hàng loạt các kênh mạng xã hội ra đời, những ứng dụng thân thiện với người dùng và điều này giúp các đơn vị cung cấp dịch vụ, sản phẩm du lịch sẽ tiết kiệm được tối thiểu các khoản phí thuê mặt bằng, tiền lương cho nhân viên, điện nước,.v..v…

Du lịch hè 2023 - Xu hướng du lịch 2023
Du lịch hè 2023 – Xu hướng du lịch 2023

Thay vào đó các khoản chi phí này sẽ được trừ thẳng vào giá của các dịch vụ và sản phẩm du lịch, đây là lý do tại sao khách hàng hiện nay thích tự chủ động đặt dịch vụ hơn là việc chờ đợi từ công ty tổ chức đi du lịch. Hơn thế nữa, thủ tục và cách thức thanh toán cũng trở nên dễ dàng hơn với du khách khi không nhất thiết phải đến tận nơi để giao dịch.

>>> Xem thêm: Thế hệ Gen Z và xu hướng phát triển du lịch 2023

Nhưng điều này cũng song song với việc tạo ra những lỗ hổng khi nhiều du khách thiếu hiểu biết về thị trường du lịch, ham những gói du lịch combo giá rẻ mà dễ mắc phải những chiêu trò lừa đảo qua không gian mạng đến từ các công ty du lịch ảo,…Nhất là khi vào mùa du lịch vấn nạn này vẫn xảy ra rất nhiều tại những điểm du lịch sôi động, hấp dẫn nhiều du khách.

Trước những thay đổi của thị trường du lịch nói chung và nhu cầu của du khách nói riêng thì Vivu5sao với kinh nghiệm hoạt động trong nghề nhiều năm đã chuyển hướng sang lĩnh vực “booking du lịch”.

Du lịch hè 2023 - Xu hướng du lịch 2023
Du lịch hè 2023 – Xu hướng du lịch 2023

Nói dễ hiểu là chúng tôi đã và đang là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ và sản phẩm du lịch cho phần lớn các đối tượng khách hàng đi theo nhóm nhỏ lẻ, có thể là gia đình, hội bạn thân, các cặp đôi, hay thậm trí là những bạn trẻ có sở thích du lịch trải nghiệm một mình,… Qúy vị có thể bỏ chút ít thời gian để đi dạo quanh một vòng Website xem các sản phẩm và dịch vụ đang thịnh hành của chúng tôi nhé, dưới đây là trích đoạn trong một bài viết của Vivu5sao về xu hướng du lịch mới 2023 của giới trẻ.

Xu hướng du lịch nói chung của thế hệ Gen Z

Gen Z là một thế hệ hoạt động trên mạng và sử dụng công nghệ rất thông minh, vì vậy xu hướng du lịch của họ có nhiều điểm khác biệt so với các thế hệ trước đó. Dưới đây là một số xu hướng du lịch của Gen Z:

Trải nghiệm độc đáo: Gen Z thích trải nghiệm những điều mới lạ và độc đáo, họ muốn khám phá những nơi mà không phải ai cũng đến được. Điều này thúc đẩy sự phát triển của du lịch phi truyền thống, chẳng hạn như du lịch nông thôn, du lịch bền vững và du lịch tâm linh.

Xu hướng du lịch mới của thế hệ Gen Z
Xu hướng du lịch mới của thế hệ Gen Z gắn với những trải nghiệm độc đáo, mới lạ

Sử dụng công nghệ: Gen Z rất thông minh về công nghệ và sử dụng nó để tìm kiếm thông tin về địa điểm du lịch, đặt phòng khách sạn và vé máy bay. Họ cũng thường sử dụng các ứng dụng di động để tìm kiếm hướng dẫn du lịch và chia sẻ kinh nghiệm của mình trên mạng xã hội.

Sự tương tác xã hội: Gen Z thích đi du lịch cùng bạn bè hoặc gia đình và thường sử dụng mạng xã hội để tương tác với nhau và chia sẻ kinh nghiệm du lịch của mình. Điều này thúc đẩy sự phát triển của du lịch nhóm và du lịch gia đình.

Du lịch theo kiểu “tự túc”: Gen Z thường muốn tự mình lên kế hoạch và tổ chức chuyến du lịch của mình, thay vì tham gia các tour du lịch đã được sắp đặt sẵn. Điều này thúc đẩy sự phát triển của du lịch cá nhân và du lịch tự túc.

Xu hướng du lịch mới của thế hệ Gen Z
Xu hướng du lịch mới của thế hệ Gen Z muốn tự chủ động chuẩn bị cho chuyến đi của mình

Sự đổi mới và đa dạng: Gen Z rất đa dạng và đổi mới, vì vậy họ thích khám phá các địa điểm mới và khác nhau. Điều này thúc đẩy sự phát triển của du lịch đa dạng và đổi mới, chẳng hạn như du lịch sinh thái, du lịch văn hóa và du lịch giáo dục.

Chú trọng đến vấn đề bảo vệ môi trường: Gen Z là thế hệ có ý thức trách nhiệm về môi trường và quan tâm đến việc bảo vệ nó. Họ thường chọn những chuyến đi có tính bền vững, đóng góp vào việc bảo vệ môi trường và tôn trọng các văn hóa địa phương.

>>> Xem thêm: Thế hệ Gen Z và xu hướng phát triển du lịch 2023


Bài viết đáng chú ý:


Tổng kết về du lịch hè 2023

Du lịch hè 2023 tại Việt Nam sẽ có nhiều thay đổi nhưng Vivu5sao tin rằng với những bãi biển tuyệt đẹp đến những thành phố cổ truyền thống, du khách sẽ vẫn lựa chọn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và sự đa dạng văn hóa của đất nước Việt Nam.

Du lịch hè 2023 - Xu hướng du lịch 2023
Du lịch hè 2023 – Xu hướng du lịch 2023

Mọi thông tin liên quan đến đặt vé dịch vụ hoặc cần hỗ trợ tư vấn vui lòng liên hệ lại với chúng tôi sớm nhất để không ảnh hướng tớ kế hoạch của các bạn. Vivu5sao luôn hi vọng được đồng hành với các bạn trong các chuyến đi sắp tới!

Thông tin liên hệ:

  • 📲 Hotline: 0878 655 655 
  • 🌐 Website: Vivu5sao.com
  • 📩 Email: Sales1@vivu5sao.com
Thông tin du lịch mới nhất | Vivu5sao.com
Follow kênh để nhận thông tin mới nhất | Du lịch hè 2023

Nguồn: Tran Thanh Tung (Vivu5sao)

Từ khóa tìm kiếm: du lịch hè 2023, xu hướng du lịch 2023, bến tàu Tuần Châu, du lịch biển đảo 2023, đặt dịch vụ du lịch Online, Du lịch Việt Nam 2023, Du lịch hè 2023 cùng Vivu5sao, Tư vấn dịch vụ du lịch trực tuyến, khám phá các tour du lịch trải nghiệm, sản phẩm du lịch mới, doanh nghiệp lữ hành 2023, công ty du lịch 2023, đại lý bán sản phẩm du lịch

Đánh giá bài viết

Trả lời

Contact Me on Zalo
0878.655.655
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon