Công Viên Long Biên – Tâm Điểm Chào Đón Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập Quận

Công Viên Long Biên - Tâm Điểm Chào Đón Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập Quận

Du Lịch Đà Nẵng Tiếp Đà Khôi Phục Phát Triển Nhanh Năm 2023

Sau một thời gian dài bị bỏ hoang, một kỳ tích của sự tái sinh và phát triển đã diễn ra tại quận Long Biên, Hà Nội. Công viên Long Biên đã chuẩn bị sẵn sàng cho sự kiện chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên (6/11/2003 – 6/11/2023).


Có thể bạn quan tâm:


Đằng sau sự thay đổi đáng kể này là một dự án cải tạo quy mô lớn, đòi hỏi sự đầu tư xấp xỉ 100 tỷ đồng và sự hợp tác đầy kỷ luật giữa Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Long Biên và các nhà thầu thi công, chủ đạo bởi Vinadelta – SP.

Đây không chỉ là một sự khôi phục, mà còn là một lời cam kết vững chắc của quận Long Biên trong việc tạo ra không gian xanh, tiện ích cho cộng đồng và thể hiện sự phấn đấu không ngừng để cải thiện chất lượng cuộc sống cho cư dân địa phương. Hãy cùng Vivu5sao nhìn lại hành trình biến đổi kỳ diệu của công viên Long Biên và những điểm nổi bật trong quá trình cải tạo đáng kể này.

Công Viên Long Biên – Sự Hồi Sinh Với Tổng Chi Phí Lên Tới Gần 100 Tỷ

Sau một thời gian dài bị bỏ hoang, công viên Long Biên (quận Long Biên, Hà Nội) đã chính thức được ‘hồi sinh’ và đặt biển kỷ niệm chào mừng 20 năm thành lập quận Long Biên (6/11/2003 – 6/11/2023).

Với khoản đầu tư xấp xỉ 100 tỷ đồng cho quá trình cải tạo, công viên Khu đô thị Việt Hưng, tọa lạc trên đường Đoàn Khuê – Vạn Hạnh, quận Long Biên, TP.Hà Nội, đã hoàn toàn trải qua một quá trình đổi mới đáng kể sau nhiều năm bị bỏ hoang. Dự án này đã được thực hiện bởi Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Long Biên với sự tham gia của các nhà thầu thi công là Vinadelta – SP.

Công Viên Long Biên - Tâm Điểm Chào Đón Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập Quận
Công viên có tổng diện tích hơn 15,7ha được phê duyệt hoạt động dưới hình thức là công viên mở với rất nhiều cây xanh cũng như tiện ích phục vụ người dân.

Năm 2019, tại thủ đô Hà Nội, sự quyết tâm và tình yêu thương đối với môi trường sống của cộng đồng đã thể hiện rõ qua quyết định của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội. Quyết định này đặt ra danh mục các dự án xã hội hóa và kêu gọi đầu tư vào việc cải tạo và nâng cấp Công viên Khu đô thị mới Việt Hưng. Mục tiêu là xây dựng một công viên công cộng, mở cửa cho tất cả cư dân, với kế hoạch triển khai từ năm 2020 đến 2022.

Mặc dù kế hoạch ban đầu đã định rõ, nhưng do nhiều lý do khách quan, quá trình cải tạo và nâng cấp thực tế đã phải chờ đến tháng 12/2022 mới chính thức bắt đầu, và Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Long Biên đã đảm nhận vai trò chủ đầu tư.

Công Viên Long Biên - Tâm Điểm Chào Đón Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập Quận
Công Viên Long Biên – Trước đây, sau nhiều năm công viên được đưa vào sử dụng, do không được tu sửa nên đã xuống cấp, hoang toàn.

Sau một thời gian dài, công viên đã trải qua sự đổi mới và phát triển đáng kể. Với quyết tâm đem lại môi trường sống tốt hơn cho cộng đồng, công viên đã được phê duyệt hoạt động và trở thành điểm đến thân thiện, với nhiều cây cỏ xanh mướt và tiện ích dành cho mọi người.

Ngày 10 tháng 10, nhân dịp kỷ niệm 69 năm giải phóng Thủ đô, quận Long Biên tổ chức một lễ khánh thành đặc biệt. Trong buổi lễ này, tên gọi của công viên đã thay đổi từ “Công viên Khu đô thị mới Việt Hưng” thành “Công viên Long Biên.” Điều này là một bước quan trọng đánh dấu sự chú tâm và quan tâm của cộng đồng đối với công viên này, và hứa hẹn một tương lai sáng sủa và thú vị cho người dân thủ đô.

Dự Kiến Ngày Khánh Công Viên Long Biên Vào Tháng 11

Công viên đã trải qua một quá trình cải tạo đáng kể, bao gồm nhiều dự án đa dạng như hồ nước, khu vườn xanh, đường dạo, và các dải cây xanh, tạo nên một không gian xanh mát và thoáng đãng giữa trung tâm quận Long Biên. Tuy nhiên, một điểm nhấn đặc biệt là hồ Kim Quan, với diện tích hơn 50.000 m2, nằm giữa công viên, đã trở thành “trái tim” của nơi này, làm nổi bật vẻ đẹp và sự hấp dẫn của Công viên Long Biên.

Công Viên Long Biên - Tâm Điểm Chào Đón Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập Quận
Sau khi được đầu tư tu sửa lại, lượng người đổ về rất lớn, ai cũng cảm thấy tự hào vì địa phương có những dự án hiện đại và mang lại nhiều giá trị như vậy.

Nhiều công việc cải tạo và xây dựng đã được hoàn thiện, bao gồm cả việc kè lại hồ Kim Quan. Cảnh quan xung quanh hồ đã được thiết kế một cách tỉ mỉ để tạo ra một môi trường thư giãn và hài hòa. Các hạng mục quan trọng khác như đường dạo, các đài cây xanh, và khu vườn xanh cũng đã được hoàn thành với chất lượng cao, mang đến một không gian tuyệt vời cho cư dân và du khách thư giãn và tận hưởng thiên nhiên.

Công viên hiện tại đã chào đón cư dân và khách tham quan mở cửa rộng rãi. Mọi người đến đây để tập thể dục, tản bộ, và thư giãn. Dự án cải tạo này không chỉ mang lại một không gian xanh tươi, mà còn là sự hồi sinh của một thủ đô hiện đại và thân thiện với môi trường.

Công Viên Long Biên - Tâm Điểm Chào Đón Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập Quận
Công Viên Long Biên – Chào Đón Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập Quận | Công viên được trang bị nhiều hệ thống, thiết bị và máy tập phục vụ người dân.

Một cư dân địa phương chia sẻ, “Trước đây, công viên bỏ hoang, xuống cấp, cỏ dại um tùm nên tôi ít khi vào. Gần đây, sau khi được tu sửa, tôi thường tới tập thể dục trở lại dù công viên chưa khánh thành.” Điều này là một minh chứng sống động cho sự thành công của việc cải tạo và nâng cấp công viên Long Biên trong việc đáp ứng nhu cầu giải trí và tận hưởng cuộc sống của người dân địa phương.

Công viên Long Biên không chỉ là một biểu tượng của sự hồi sinh và phát triển mà còn là một điểm đến tuyệt vời cho cộng đồng. Điều này được thể hiện thông qua sự đa dạng và sáng tạo trong thiết kế của nó.

Công viên này tự hào sở hữu tổng cộng 5 cổng, mỗi cổng mang một hình dáng và bản sắc riêng, tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt. Các cổng này không có hàng rào hoặc rào chắn, đánh bại mọi giới hạn và mời mọi người đến với không gian xanh mát của công viên.

Công Viên Long Biên - Tâm Điểm Chào Đón Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập Quận
Công Viên Long Biên – Tâm Điểm Chào Đón Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập Quận | Máy móc và các thiết bị tập luyện công cộng được lắp đặt cho người dân 

Dự kiến, ngày khánh thành chính thức của công viên sẽ là vào ngày 4/11, một sự kiện đặc biệt để kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên. Sự kết hợp giữa sự kiện lịch sử và sự chào đón một công viên hoàn hảo sẽ tạo ra một ngày trọng đại và đáng nhớ cho cả quận và toàn bộ cộng đồng. Đó chắc chắn sẽ là một dịp để người dân và du khách cùng nhau khám phá và tận hưởng mọi điều tuyệt vời mà công viên Long Biên mang lại.

Lời Kết

Trong buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên, tất cả mọi người sẽ được cùng nhau chứng kiến một sự kỳ diệu – sự tái sinh của Công viên Long Biên. Với việc cải tạo và nâng cấp, công viên này đã trở nên tươi đẹp, xanh mát, và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Những công trình như hồ Kim Quan, khu vườn xanh, đường dạo, và các dải cây xanh, cùng với 5 cổng đa dạng và độc đáo, đã tạo nên một không gian tuyệt vời cho cộng đồng.

Công Viên Long Biên - Tâm Điểm Chào Đón Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập Quận
Công Viên Long Biên – Tâm Điểm Chào Đón Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập Quận | Quy mô đầu tư hoành tráng, khuôn viên rộng nhất Quận Long Biên

Không chỉ thoát bỏ những hàng rào chắn, công viên đã mở cửa trái tim mình đón chào mọi người. Đó là sự tôn vinh của tính thân thiện và mở cửa cho không chỉ người dân sống tại thủ đô mà cả những du khách xa gần có dịp về đây.

Trong buổi lễ khánh thành này, chúng ta cũng sẽ chứng kiến sự gắn kết và tình yêu thương của cộng đồng đối với môi trường sống. Công viên Long Biên không chỉ là nơi giúp mọi người tận hưởng thiên nhiên mà còn là biểu tượng của hy vọng, khả năng tái sinh và sự đoàn kết của mọi người.

Công Viên Long Biên - Tâm Điểm Chào Đón Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập Quận
Ngoài ra tại Quận Long Biên còn có sự góp mặt của công viên Ngọc Thủy cũng mới đi vào hoạt động phục vụ đời sống người dân địa phương.

Hãy chuẩn bị cùng nhau bước vào một nhịp sống tương lai rạng ngời Xanh – Sạch – Đẹp với màn “Lột xác” của công viên Long Biên, nơi chúng ta có thể tận hưởng cuộc sống, xanh mát và thú vị. Cùng chúc mừng sự khánh thành của công viên này, và hy vọng nó sẽ luôn là nơi gắn kết cộng đồng và tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ trong tương lai.

Thông tin liên hệ:

  • 📲 Hotline: 0878 655 655 
  • 🌐 Website: Vivu5sao.com
  • 📩 Email: Sales1@vivu5sao.com
Thông tin du lịch mới nhất | Vivu5sao.com
Follow kênh để nhận thông tin mới nhất | Du lịch Hà Nội | Công Viên Long Biên – Tâm Điểm Chào Đón Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập Quận

Nguồn: Tran Thanh Tung (Vivu5sao) 

Từ khóa tìm kiếm: Công Viên Long Biên – Tâm Điểm Chào Đón Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập Quận, Công viên Long Biên, Công Viên Ngọc Thủy, Công Viên lớn nhất Quận Long Biên 2023, Khánh thành công viên Long Biên, Công viên mới tại Hà Nội, Cải tạo thành công công viên Long Biên, Công Viên Long Biên hoạt động trở lại, toàn cảnh công viên Long Biên – Hà Nội, Du lịch Hà Nội 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Contact Me on Zalo
0878.655.655
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon