Cơ hội từ chính sách thị thực mới cho ngành du lịch Việt Nam 2023

Cơ hội từ chính sách thị thực mới cho ngành du lịch Việt Nam 2023

hội từ chính sách thị thực mới cho ngành du lịch Việt Nam 2023 

Ngày 24/6, Quốc hội thông qua Luật Sửa đổi bổ sung một số điều về Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, trong đó có nội dung nâng thời gian lưu trú trong 90 ngày và người nước ngoài được nhập, xuất cảnh không giới hạn số lần, không phải làm thủ tục cấp thị thực mới. Hiện các doanh nghiệp du lịch đón khách quốc tế đang nỗ lực đẩy mạnh xây dựng sản phẩm du lịch để đón luồng khách chi trả cao, lưu trú dài ngày.

Cơ hội từ chính sách thị thực mới cho ngành du lịch Việt Nam 2023
Cơ hội từ chính sách thị thực mới cho ngành du lịch Việt Nam 2023 | Giai đoạn vàng cho du lịch Việt 

Có thể bạn quan tâm:


Theo đánh giá của các đơn vị lữ hành, với thủ tục đơn giản, thuận tiện, người nước ngoài không phải đến cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, không phải làm thủ tục đề nghị cấp thị thực qua khâu trung gian. Bên cạnh đó, việc nâng thời hạn đơn phương miễn thị thực lên 45 ngày làm nâng cao tính cạnh tranh của điểm đến, giúp du khách chủ động thời gian, lịch trình tham quan, nghỉ dưỡng.

Du lịch Quảng Ninh nắm bắt cơ hội nới lỏng chính sách thị thực 

Điều này làm cho sản phẩm du lịch từ các công ty lữ hành Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng được thiết kế, tổ chức đa dạng và hấp dẫn hơn. Đây là thông tin tích cực, có ý nghĩa quan trọng và sự thay đổi này mang lại nhiều lợi ích cho các công ty lữ hành nói riêng cũng như ngành Du lịch nói chung. Các đơn vị lữ hành kỳ vọng, chính sách thị thực nhập cảnh mới có thể tác động làm tăng thêm lượng khách du lịch quốc tế đến Quảng Ninh từ 5-25% mỗi năm.

Cơ hội từ chính sách thị thực mới cho ngành du lịch Việt Nam 2023
Cơ hội từ chính sách thị thực mới cho ngành du lịch Việt Nam 2023 | Lượng du khách tăng mạnh tại Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long

Nắm bắt cơ hội khi chính sách visa tác động đến các hoạt động kinh doanh lữ hành, nhiều công ty du lịch đã có kế hoạch triển khai thông tin đến các đối tác du lịch tại nhiều thị trường trọng điểm như: Châu Âu, Mỹ, Australia… về chính sách xuất nhập cảnh mới để chủ động chuẩn bị các bước phù hợp khi áp dụng chính sách visa mới, biết rõ quy định để chuyển tới khách hàng là các du khách dự định du lịch tới Quảng Ninh hoặc đang phân vân lựa chọn điểm đến.

Cơ hội từ chính sách thị thực mới cho ngành du lịch Việt Nam 2023
Cơ hội từ chính sách thị thực mới cho ngành du lịch Việt Nam 2023 | Chính sách nới lỏng được ban hành sửa đổi từ Quốc Hội 

Các đơn vị đã khảo sát các tuyến điểm, thiết kế các sản phẩm tour dành cho du khách quốc tế có hành trình tour không chỉ ở Quảng Ninh mà liên kết với các điểm du lịch miền Bắc và TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn để nâng thời gian lưu trú tại Việt Nam.

Cơ hội từ chính sách thị thực mới cho ngành du lịch Việt Nam 2023
Cơ hội từ chính sách thị thực mới cho ngành du lịch Việt Nam 2023 | Tăng cường các chương trình xúc tiến, quảng bá dịch vụ du lịch 

Để sẵn sàng đón lượng khách quốc tế lớn trong thời gian tới, các công ty lữ hành Quảng Ninh đã chủ động đàm phán với các đối tác cung ứng dịch vụ để phục vụ đảm bảo chất lượng khi số lượng khách tăng cao; tăng cường các chương trình xúc tiến, gặp gỡ, đàm phán với các đối tác quốc tế mới, chào bán các sản phẩm du lịch mới dựa trên các tiêu chí và quy định của chính sách visa thông thoáng mở rộng.

Cơ hội từ chính sách thị thực mới cho ngành du lịch Việt Nam 2023
Cơ hội từ chính sách thị thực mới cho ngành du lịch Việt Nam 2023 | Khách du lịch tàu biển đến Quảng Ninh qua Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

Theo ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch, du khách quốc tế đến Quảng Ninh có thể bằng những chuyến bay charter hạ cánh tại Sân bay Vân Đồn. Các hãng tàu biển dễ dàng đưa khách tham quan Vịnh Hạ Long và từ Hạ Long đi khắp các địa phương trong tỉnh nhờ sự thông thoáng, tiện lợi và nhanh chóng của dịch vụ chuyên nghiệp tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long. Quan trọng hơn, với kết nối giao thông đồng bộ, không cần đi theo tour, các khách lẻ dễ dàng tự mình khám phá Quảng Ninh.

Cùng với hạ tầng giao thông thuận tiện, Quảng Ninh đã xây dựng được chuỗi sản phẩm du lịch đẳng cấp quốc tế, như: Khu du lịch quốc tế, sân golf Tuần Châu; khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử – MGallery; khu nghỉ dưỡng khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh; quần thể du lịch nghỉ dưỡng, sân golf FLC Hạ Long… đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách, đặc biệt là khách quốc tế.

Cơ hội từ chính sách thị thực mới cho ngành du lịch Việt Nam 2023
Cơ hội từ chính sách thị thực mới cho ngành du lịch Việt Nam 2023 | Khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử – Uông Bí – Quảng Ninh 

Tỉnh cũng chủ động liên kết giữa ngành Du lịch với các ngành, lĩnh vực khác của Quảng Ninh với các địa phương khác trong chuỗi giá trị sản phẩm du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng cao cấp đặc sắc.

Đồng thời, khuyến khích phát triển mạnh mẽ các sản phẩm du lịch cộng đồng tại các địa phương, nhất là du lịch sinh thái khám phá, trải nghiệm gắn với cảnh quan thiên nhiên, bản sắc dân tộc ở các khu vực miền Đông và phát triển tối đa sản phẩm du lịch văn hóa – lịch sử – tâm linh… đưa Quảng Ninh trở thành điểm đến uy tín và có vị thế cạnh tranh trên trường quốc tế.

Năm 2023, Quảng Ninh đưa 38 sản phẩm du lịch mới vào hoạt động, khai thác, nhằm tạo sự phong phú, đa dạng hấp dẫn du khách. Trong đó, TP Hạ Long dẫn đầu với 8 sản phẩm du lịch mới. Một số sản phẩm đã từng thử nghiệm từ những năm trước như “Phố đêm du thuyền”, du lịch thể thao, vui chơi giải trí thuyền buồm trên Vịnh Hạ Long, nghe nhạc trên Vịnh Hạ Long.

Cơ hội từ chính sách thị thực mới cho ngành du lịch Việt Nam 2023
Cơ hội từ chính sách thị thực mới cho ngành du lịch Việt Nam 2023 | Du khách tại cảng tàu khách du lịch Quốc tế Hạ Long

Theo ông Đào Trọng Tuyên, Tổng Giám đốc Công ty CP Du thuyền 5 sao Tuần Châu, những năm qua Hạ Long đã rất phát triển, tuy nhiên khách hàng vẫn đòi hỏi những sản phẩm cao cấp hơn và Paradise Delight hình thành ra để nhắm vào thị trường đó. Chúng tôi lựa chọn những phân khúc hạng cao và đầu tư tâm huyết để mang tới cho du khách một trải nghiệm đặc biệt.

Hình thức du thuyền nhà hàng kiểu mới, được kỳ vọng sẽ góp phần đa dạng hoá sản phẩm du lịch trên Vịnh Hạ Long và thu hút du khách quốc tế đến Quảng Ninh, đặc biệt là khách thị trường châu Á vốn ưa chuộng trải nghiệm giải trí và ẩm thực, trong đó có thị trường khách chiếm tỷ trọng cao như Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Ấn Độ…

Cơ hội từ chính sách thị thực mới cho ngành du lịch Việt Nam 2023
Cơ hội từ chính sách thị thực mới cho ngành du lịch Việt Nam 2023 | Vịnh Hạ Long liên tục đón du khách trong và ngoài nước giai đoạn hiện nay

Thực tế, Vịnh Hạ Long là điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước. Chỉ tính 5 tháng đầu năm nay, trong khi lượng khách nội địa đạt 378.000 lượt, khách nước ngoài đã đạt 505.000 lượt, cao hơn khách nội địa 127.000 lượt. Từ đó, góp phần đưa tổng lượng khách quốc tế 6 tháng đầu năm đến Quảng Ninh đạt khoảng 658.000 lượt. Qua đó, cho thấy sự quay trở lại đáng mừng của khách quốc tế đối với Du lịch Quảng Ninh.


Bài viết đáng quan tâm: 


Tổng kết về việc xúc tiến du lịch tại Quảng Ninh trước chính sách thị thực mới

Thời gian tới, để đạt mục tiêu đón 2 triệu lượt khách năm 2023, Quảng Ninh tiếp tục xúc tiến, kêu gọi đầu tư phát triển các tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng cao cấp mang thương hiệu quốc tế; các trung tâm – tổ hợp mua sắm, vui chơi giải trí cao cấp đáp ứng nhu cầu của du khách, nhất là phân khúc thị trường quốc tế.

Cơ hội từ chính sách thị thực mới cho ngành du lịch Việt Nam 2023
Cơ hội từ chính sách thị thực mới cho ngành du lịch Việt Nam 2023 | Cơ hội đón tiếp nhiều đoàn du khách nước ngoài tại Hạ Long

Ngành Du lịch chủ động làm việc với các hãng lữ hành, hàng không về việc xúc tiến gửi khách qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; tổ chức thu hút các dự án về lĩnh vực du lịch. Đồng thời, đẩy mạnh hợp tác quốc tế và liên kết với các địa phương trong cả nước để thúc đẩy phát triển du lịch.

Thông tin liên hệ:

  • 📲 Hotline: 0878 655 655 
  • 🌐 Website: Vivu5sao.com
  • 📩 Email: Sales1@vivu5sao.com
Thông tin du lịch mới nhất | Vivu5sao.com
Follow kênh để nhận thông tin mới nhất | Du lịch Quảng Ninh | Cơ hội từ chính sách thị thực mới cho ngành du lịch Việt Nam 2023

Nguồn: Báo du lịch Quảng Ninh, T&T 

Từ khóa tìm kiếm: Cơ hội từ chính sách thị thực mới cho ngành du lịch Việt Nam 2023, Chính sách nới lỏng thị thực tại Việt Nam 2023, Cơ hội phát triển du lịch Việt Nam 2023, Đẩy mạnh các kế hoạch xúc tiến du lịch trước chính sách thị thực mới, Du lịch Quảng Ninh 2023, Nới lỏng thị thực chào đón khách Quốc tế, Khách inbound

Bảng Giá Công viên nước Hạ Long Mới Nhất 2024 | SunWorld Hạ Long Complex

Mời bạn đánh giá bài viết để Vivu5sao phục vụ bạn tốt hơn!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Contact Me on Zalo
0878.655.655
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon