• Yoko Onsen Quang Hanh

Cảnh báo nguy hiểm khi đi du lịch biển đảo & Những lưu ý khi tắm biển mùa hè 2023

Cảnh báo nguy hiểm khi đi du lịch biển đảo & Những lưu ý khi tắm biển mùa hè 2023

Cảnh báo nguy hiểm khi đi du lịch biển đảo, những lưu ý khi tắm biển mùa hè 2023

Khi đi du lịch biển đảo trong mùa hè cùng gia đình, bạn bè sẽ có một số cảnh báo nguy hiểm mà bạn cần lưu ý. Trong một vài trường hợp chỉ cần sơ hở, chủ quan cũng khiến chúng ta rơi vào tình huống nguy hiểm đến tính mạng.


Có thể bạn quan tâm:


Hàng năm tại Việt Nam mỗi khi đến mùa hè nóng nực, người dân sẽ tìm đến biển đảo để giải tỏa cơn nóng ngày hè, nhưng điều này cũng có rất nhiều rủi ro nếu bạn thiếu đi những kỹ năng, kinh nghiệm với môi trường nước. Sau đây Vivu5sao sẽ chia sẻ đến bạn một trường hợp có thật vừa xảy ra cách đây vài ngày của một du khách, cùng đọc để rút ra bài học cho bản thân nhé!

Một số tình huống cần lưu ý trước khi đi du lịch biển đảo

Những cơn bão và thời tiết xấu: Mùa hè thường có nguy cơ cao về cơn bão và thời tiết xấu. Trước khi đi, hãy kiểm tra dự báo thời tiết và lưu ý các cảnh báo cơn bão. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào về cơn bão hoặc thời tiết xấu, hãy trì hoãn hoặc hủy bỏ chuyến đi của bạn.

Cảnh báo nguy hiểm khi đi du lịch biển đảo & Những lưu ý khi tắm biển mùa hè 2023
Cảnh báo nguy hiểm khi đi du lịch biển đảo & Những lưu ý khi tắm biển mùa hè 2023 | Thời tiết xấu đi kèm với gió bão rất nguy hiểm 

Lượng khách tăng đột biến: Mùa hè thường là thời điểm cao điểm du lịch, điều này có thể dẫn đến việc tăng đột biến lượng khách du lịch đến các khu vực biển đảo. Điều này có thể tạo ra những tình huống tắc nghẽn, thiếu nguồn cung cấp, và tăng nguy cơ tai nạn. Hãy đảm bảo bạn đặt trước các dịch vụ và tiện ích cần thiết và lưu ý sự tăng cường an ninh và an toàn.

Cảnh báo nguy hiểm khi đi du lịch biển đảo & Những lưu ý khi tắm biển mùa hè 2023
Cảnh báo nguy hiểm khi đi du lịch biển đảo & Những lưu ý khi tắm biển mùa hè 2023 | Khách du lịch đông tăng nguy cơ rủi ro xảy ra

Sóng lớn và dòng chảy mạnh: Biển đảo có thể đối mặt với sóng lớn và dòng chảy mạnh trong mùa hè. Hãy luôn nghe theo các chỉ dẫn an toàn từ nhân viên địa phương hoặc chuyên gia và tránh bơi hoặc đi tắm ở những nơi có sóng lớn hoặc dòng chảy mạnh. Ngoài ra, luôn mặc áo phao khi tham gia các hoạt động trên nước để đảm bảo an toàn.

Nắng nóng và bệnh nhiệt đới: Mùa hè có thể có nhiệt độ cao và tác động mạnh của tia tử ngoại. Hãy đảm bảo bạn mang theo kem chống nắng, mũ bảo hiểm, áo che nắng và đủ nước uống để tránh bị cháy nắng và say nắng. Ngoài ra, hãy cẩn thận với việc uống nước và thực phẩm, và tuân thủ các biện pháp phòng ngừa bệnh nhiệt đới như tiêm phòng và sử dụng thuốc phòng sự nghi ngờ về côn trùng.

Cảnh báo nguy hiểm khi đi du lịch biển đảo & Những lưu ý khi tắm biển mùa hè 2023
Cảnh báo nguy hiểm và những lưu ý khi tắm biển mùa hè 2023 | Rác thải nhựa tại một số bãi biển gây ảnh hướng tới sức khỏe

Ô nhiễm môi trường: Một số điểm đến biển đảo có thể đối mặt với vấn đề ô nhiễm môi trường, như rác thải và nước biển ô nhiễm. Hãy tôn trọng và bảo vệ môi trường bằng cách giữ vệ sinh cá nhân, không phóng thải rác vào biển và hạn chế việc sử dụng nhựa một lần.

Nhớ kiểm tra thông tin cập nhật từ các nguồn tin đáng tin cậy và tuân thủ các hướng dẫn và quy định của chính quyền địa phương khi đi du lịch biển đảo mùa hè 2023.

Đại chiến lốc xoáy: Hạ nhiệt mùa hè 2023 cùng “Thế Giới Nước” khổng lồ | SunWorld Hạ Long Complex

Chia sẻ “xương máu” từ một du khách có kinh nghiệm sông nước

Cảnh báo mọi người. Mùa nóng này đưa gia đình đi biển nên lưu ý tránh tắm gần những mũi đất nhô ra phía ngoài như hình. Nơi đó rất đẹp, thoáng, nước trong nhưng đây chính là một cạm bẫy hết sức nguy hiểm!

Cảnh báo nguy hiểm khi đi du lịch biển đảo & Những lưu ý khi tắm biển mùa hè 2023
Cảnh báo nguy hiểm khi đi du lịch biển đảo & Những lưu ý khi tắm biển mùa hè 2023 | Những mỏm đá nhô ra với nguy hiểm tiềm tàng

Trải nghiệm bản thân mình ngày 15/7/2023. Thường mình bơi không phao, nay do bơi xa và bơi 1 mình (3km đi + 3km về) nên mình có buộc theo người 1 cái can 5 lít để nếu có vấn đề gì còn bám vào. dân ở đó nói ở đây chưa ai bơi ra đó được nên cũng muốn khám phá, tối qua đã ra mà sóng to trời tối nên nửa đường quay lại, sáng nay 5h sáng dậy lao luôn xuống tránh tí mặt trời lên.

Lúc ra rất thuận lợi, biển đẹp sóng êm và mặt trời chưa qua khỏi đỉnh núi, cuối cùng thì cũng đến nơi, sau khi khám phá chả có gì thì mình trèo lên mỏm đá buộc 1 sợi dây vào làm kỷ niệm.

Cảnh báo nguy hiểm khi đi du lịch biển đảo & Những lưu ý khi tắm biển mùa hè 2023
Cảnh báo nguy hiểm khi đi du lịch biển đảo & Những lưu ý khi tắm biển mùa hè 2023 | Thận trọng với những vùng vũng vịnh 

Vấn đề là ở lúc về, thay vì mình bơi lại bãi thì mình bơi tắt vào cái mỏm nhô ra (như hình) rồi đi bộ vào, khi đến cách bờ 100m thì không thể bơi vào được nữa, bơi đến 30p mà vẫn nguyên vị trí cũ và còn bị đẩy trôi dạt đi chỗ khác.

Như mình nói từ đầu, rất may mình kéo theo 1 cái can và thường bơi sông nên cũng hiểu được tình hình và không hoảng loạn, chấp nhận cho nó trôi ra chỗ khác rồi tìm điểm thoát ra khỏi dòng hải lưu, cùng lắm bơi ngược ra đảo khác rồi tìm tàu cứu hộ đi qua. rất may, đang định thử lại lần nữa thì gặp tàu cá đi qua cho vào bờ.

Cảnh báo nguy hiểm khi đi du lịch biển đảo & Những lưu ý khi tắm biển mùa hè 2023
Cảnh báo nguy hiểm khi đi du lịch biển đảo & Những lưu ý khi tắm biển mùa hè 2023 | Những vùng này nước rất trong và yên tĩnh

Lúc sau dân ở đó cũng nói có mấy người chết chỗ đó, mình cũng nghĩ lại nhiều trường hợp chết ở sông và biển chủ yếu những chỗ mỏm như vậy, hải lưu nó cuốn ra khi va vào ghềnh đá. Gặp trường hợp vậy thì biết bơi mà không biết chấp nhận nghỉ tại mặt nước chờ thời điểm thích hợp rồi tìm điểm khác để vào, mà cuống lên bơi cố mất sức thì khoẻ đến mấy cũng toi.

Về phần mình, mất cả buổi sáng trên biển, lưỡi rộp cả lên, nắng bắt đầu gắt cảm giác choáng váng và thiếu nước, cộng thêm sóng biển làm nôn nao cồn cào. Nếu hôm nay không có chữ nếu thì mọi việc đã khác!

Du lịch đảo Cô Tô - Quảng Ninh mùa hè 2023
Du lịch đảo Cô Tô – Quảng Ninh mùa hè 2023 | Hết sức lưu ý khi đi du lịch biển đảo có sóng lớn 

Thế giới này 3/4 sông nước, hàng năm Việt Nam mình cũng biết bao trường hợp đau lòng, biết bơi là một việc nhưng am hiểu địa hình và xử lý tình huống lại là việc khác. Trong khi những kinh nghiệm này rất ít thấy được chia sẻ, mình hy vọng trải nghiệm của mình sẽ giúp mọi người có thêm kinh nghiệm để gia đình được an toàn khi đi biển mà không có lỗi với thiên nhiên và chính người thân của mình.

Top những món ăn ngon ngày mưa bão tại Hạ Long mới nhất năm 2023

Những điều lưu ý trước khi tắm biển để đảm bảo an toàn

Du lịch biển đảo sẽ đi kèm với các hoạt động vô cùng thú vị và tắm biển luôn là hoạt động hàng đầu không thể thiếu trong mỗi chuyến đi. Nhưng như những chia sẻ bên trên từ một du khách dày dặn kinh nghiệm về sông nước thì kỹ năng bơi lội chỉ là một phần khi mà đa số các trường hợp đuối nước xảy ra thì phần lớn đều là những nạn nhân biết bơi thậm trí là bơi rất giỏi.

Du lịch đảo Cô Tô - Quảng Ninh mùa hè 2023
Du lịch đảo Cô Tô – Quảng Ninh mùa hè 2023 | Mùa hè đi du lịch đảo Cô Tô để đảm bảo an toàn với đội ngũ nhân viên cứu hộ chuyên nghiệp 

Vậy nguyên nhân chính ở đây do thiếu hiểu biết về môi trường và chủ quan trước những tình huống xảy ra, dưới đây Vivu5sao xin gửi đến bạn một số lưu ý cần thiết để đảm bảo an toàn trước khi bạn và gia đình có ý định tắm biển.

Đầu tiên hãy luôn nghe theo chỉ dẫn và cảnh báo của nhân viên cứu hộ hoặc cảnh sát biển: Trước khi tắm, hãy hỏi nhân viên cứu hộ hoặc cảnh sát biển về điều kiện biển và nhận các chỉ dẫn an toàn. Họ sẽ cung cấp thông tin về vùng an toàn để tắm và cảnh báo về bất kỳ nguy hiểm nào.

Cảnh báo nguy hiểm khi đi du lịch biển đảo & Những lưu ý khi tắm biển mùa hè 2023
Cảnh báo nguy hiểm khi đi du lịch biển đảo & Những lưu ý khi tắm biển mùa hè 2023 | Hãy nghe theo lời khuyên từ nhân viên cứu hộ 

Tuyệt đối không nên tắm một mình: Luôn tốt hơn nếu bạn có người bạn đồng hành hoặc tắm trong nhóm. Nếu xảy ra tình huống khẩn cấp, có người sẽ có thể giúp bạn hoặc tìm sự trợ giúp.

Theo dõi sóng và dòng chảy: Quan sát sóng và dòng chảy biển trước khi tắm. Tránh tắm ở những nơi có sóng lớn hoặc dòng chảy mạnh, vì chúng có thể kéo bạn đi xa khỏi bờ và gây nguy hiểm.

Đừng bơi khi bạn mệt mỏi: Bơi trong biển đòi hỏi sức mạnh và năng lượng. Nếu bạn mệt mỏi hoặc kiệt sức, hãy nghỉ ngơi và tránh bơi để tránh nguy cơ bị mất sức trong nước.

Cảnh báo nguy hiểm khi đi du lịch biển đảo & Những lưu ý khi tắm biển mùa hè 2023
Cảnh báo nguy hiểm khi đi du lịch biển đảo & Những lưu ý khi tắm biển mùa hè 2023 | Mặc áo phao và các thiết bị cứu sinh là vô cùng cần thiết

Mặc áo phao hoặc dụng cụ cứu sinh: Đảm bảo bạn có áo phao hoặc dụng cụ cứu sinh khi tắm biển, đặc biệt khi bạn không biết bơi hoặc đi tắm ở nơi có dòng chảy mạnh. Điều này sẽ giúp bạn duy trì nổi trên mặt nước trong trường hợp xảy ra sự cố.

Kiểm tra điều kiện thời tiết: Trước khi tắm, hãy kiểm tra dự báo thời tiết để tránh bị bắt gặp bất ngờ bởi cơn bão hoặc thời tiết xấu.

Không uống rượu, bia hoặc sử dụng chất kích thích: Sử dụng rượu, bia và các chất kích thích có thể làm suy yếu khả năng của bạn để đối phó với tình huống khẩn cấp trong nước. Hạn chế việc sử dụng chúng khi bạn tắm biển.

Cảnh báo nguy hiểm khi đi du lịch biển đảo & Những lưu ý khi tắm biển mùa hè 2023
Cảnh báo nguy hiểm khi đi du lịch biển đảo & Những lưu ý khi tắm biển mùa hè 2023 | Nói không với bia rượu và các chất kích thích khi tắm biển 

Hiểu về bãi cát và đáy biển: Trước khi bước vào biển, tìm hiểu về đáy biển và bãi cát trong khu vực. Nếu có sự thay đổi về độ sâu hoặc đáy biển có các vết rạn nứt, hốc hầm, hãy cẩn thận và tránh khu vực đó.

Luôn lưu ý an toàn khi tắm biển và tuân thủ các hướng dẫn của các cơ quan quản lý tại địa phương và nhân viên cứu hộ, vì một chuyến du lịch đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và những người xung quanh.

Ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh tại La Luna Coffee Hạ Long – “Minishow Có chàng trai viết lên cây” ngày 04/08/2023


Bài viết đáng quan tâm: 


Thông tin liên hệ:

  • 📲 Hotline: 0878 655 655 
  • 🌐 Website: Vivu5sao.com
  • 📩 Email: Sales1@vivu5sao.com
Thông tin du lịch mới nhất | Vivu5sao.com
Follow kênh để nhận thông tin mới nhất | Du lịch Hạ Long | Cảnh báo nguy hiểm và nhưng lưu ý khi đi tắm biển mùa hè 2023

>>> Xem thêm: Paradise Delight – Du thuyền nhà hàng “Sang-xịn-mịn” nhất vịnh Hạ Long 2023

Nguồn: Tran Thanh Tung (Vivu5sao) 

Từ khóa tìm kiếm:  mưa bão tại Hạ Long, Du lịch Hạ Long, Những nguy hiểm và lưu ý khi đi tắm biển, Tình hình mưa bão tại Hạ Long, Cảnh báo nguy cơ đuối nước tại các vùng ven biển đảo, Chia sẻ kinh nghiệm du lịch biển đảo, Hạ Long thời tiết hiện nay, thời tiết Hạ Long, Dự báo thời tiết Hạ Long, Bão Talim, Tắm biển sao cho an toàn?, Cảnh báo nguy hiểm tiềm tàng khi tắm biển đảo, Du lịch biển đảo hè 2023

Công viên nước Hạ Long 2023 | SunWorld Hạ Long Complex

Mời bạn đánh giá bài viết để Vivu5sao phục vụ bạn tốt hơn!

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Contact Me on Zalo
0878.655.655
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon