Trụ trì Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự – Chốn bồng lai yên bình ở Hà Nam 2023

Trụ trì chùa Địa Tạng Phi Lai Tự - Điểm du lịch văn hóa tâm linh

Trụ Trì Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự – Chốn bồng lai yên bình Nam

Mang đến cảm giác tự tại như đang lạc bước vào chốn bồng lai tiên cảnh, chùa Địa Tạng Phi Lai tựHà Nam hay còn gọi là chùa Đùng có lịch sử hơn 1.000 năm tuổi tựa lưng vào núi, hai bên là tả Thanh Long – hữu Bạch Hổ, bên trong chùa với nhiều cổ vật thiêng liêng, một dấu ấn của lịch sử Phật giáo Việt Nam. 


Có thể bạn quan tâm:


Trong bài viết dưới đây, VIVU5SAO cung cấp một số thông tin về Chùa Địa Tạng Phi Lai tự Hà Nam, hy vọng sẽ hữu ích cho du khách trong chuyến du lịch hè 2023 tới đây!

Thông tin cơ bản về Chùa Địa Tạng Phi Lai tự

Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự trước gọi là chùa Đùng nằm trên một ngọn đồi nhỏ, phía sau là rừng thông xanh mát. Chùa thuộc thôn Ninh Trung, xã Liêm Sơn, Thanh Liêm, Hà Nam. Cách Thủ đô Hà Nội hơn 70km, Địa Tạng Phi Lai Tự là chốn dừng chân an yên cho những ai muốn tìm đến góc tĩnh tâm và phù hợp với những chuyến đi trong ngày. Chùa Địa Tạng Phi Lai tự Hà Nam mở cửa từ 8 giờ sáng đến 17h30 tối các ngày trong tuần.

Trụ trì chùa Địa Tạng Phi Lai Tự - Điểm du lịch văn hóa tâm linh
Trụ trì chùa Địa Tạng Phi Lai Tự – Điểm du lịch văn hóa tâm linh

Trụ trì Chùa Địa Tạng Phi Lai tự: Trụ trì Chùa Địa Tạng Phi Lai tự (chùa Đùng Hà Nam) là Đại Đức Thích Quang Minh. Trụ trì chùa cho biết, với thông điệp mỗi lần gọi tên là một lần đánh thức bản nguyện của Bồ Tát Địa Tạng trong chính mỗi con người, biết lựa chọn cách nghĩ cho người và lối sống vì mọi người.

Vẻ đẹp bình yên ở Địa Tạng Phi Lai tự
Trụ trì chùa Địa Tạng Phi Lai Tự – Điểm du lịch văn hóa tâm linh – Vẻ đẹp bình yên ở Địa Tạng Phi Lai tự

– Lịch sử chùa Địa Tạng Phi Lai tự:

Theo lời kể, chùa Đùng trước đó được xây dựng vào thế kỉ 11, có một thời gian vua Trần Nghệ Tông và thời vua Tự Đức đã chọn nơi này làm điểm cầu tự. Chùa Đùng tựa lưng vào núi, thế như ngai vàng, hai bên có Thanh Long và Bạch Hổ tạo ra sự uy nghiêm và thiêng liêng.

Suốt một thời gian dài đây chỉ là nơi thờ cúng, kiến trúc dần hao mòn theo thời gian, cây cối lại bủa vây nên chùa dần bị lãng quên. Đến năm 2015 Đại đức Thích Minh Quang về đây tiếp nhận, đã cho tu sửa và thiết kế lại.

Vẻ đẹp của Chùa Địa Tạng Phi Lai tự

Chùa có không gian sơn thuỷ hữu tình, lưng tựa núi, bên còn có ao sen nhỏ lặng sóng. Cả quần thể chùa như đang ẩn mình trong rừng cây kỳ vĩ.

Vẻ đẹp bình yên ở Địa Tạng Phi Lai tự
Trụ trì chùa Địa Tạng Phi Lai Tự – Điểm du lịch văn hóa tâm linh

Chùa có Tam bảo, nơi thờ Đức Ông, đức Thánh hiền, nhà thờ tổ, chỗ ở nghỉ ngơi, giảng đường, nơi ở của Phật tử và nhà khách. Kiến trúc mang đậm nét Phật giáo, nhiều tiểu tiết hoa văn. Màu nâu trầm tạo nên một vẻ nhẹ nhàng hơi trầm mặc, chùa vừa mới tu sửa gần đây nên còn đang rất mới.

Ngay trước Tổ đường, chùa có 12 vòng tròn được vẽ lên nền cát sỏi, điều này tượng trưng cho 12 nhân duyên của con người. Những viên sỏi tượng trưng cho sự thiền định. Nhìn từng viên sỏi vây quanh chân làm lòng người thanh thản đến lạ.

Thêm vào đó, trên đỉnh Phi Lai còn có tháp Phổ Đồng dựng lên vào thời Lý – Trần. Tháp là nơi an nghỉ của 40 đời tổ sư. Khi nắng chiếu vào, bóng tháp đổ dài từ làng Đùng ra tận làng Tháp.

Khám Phá Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự Vẻ Đẹp Sông Núi...
Trụ trì chùa Địa Tạng Phi Lai Tự – Điểm du lịch văn hóa tâm linh | Khám Phá Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự Vẻ Đẹp Sông Núi đất Hà Nam…

Ở chùa Phi Lai Địa Tạng Hà Nam, các mẫu gạch ngói được tìm thấy có rất nhiều loại hoa văn như hình hoa sen, hình rồng, hình thần chim Garuda, hình công phượng. 2 bộ phận linh vật, cổ vật thực tế đều tái hiện lịch sử từ thời Lý – Trần. Những viên ngói hình thần chim Garuda trên tháp biểu trưng cho vũ trụ. Con vật đội tượng trưng mặt đất cuộc sống con người. biệt quan tâm. Đấy là minh chứng tốt nhất cho mô hình tháp thể hiện vũ trụ luận của Phật giáo từ gốc Chiêm Thành.

Các hoạt động đặc trưng của chùa Địa Tạng Phi Lai tự

Vào những ngày đầu năm, chùa Địa Tạng Phi Lai Tự sẽ trang trí nhiều hoa tươi rực rỡ cho ngày Tết cổ truyền. Đến khoảng 9-10 tháng Giêng Âm lịch, chùa lại tái hiện cung cảnh chợ quê với nhiều mặt hàng đặc trưng.

Giới thiệu về chùa Địa Tạng Phi Lai – địa điểm du lịch mới tại Hà Nam
Trụ trì chùa Địa Tạng Phi Lai Tự – Điểm du lịch văn hóa tâm linh

Vào tháng 6-7, Địa Tạng tổ chức các khóa tu mùa hè . Đặc biệt vào 30/7 Âm lịch, nơi đây còn diễn ra hoạt động Lễ Vu Lan, lễ Vía ngài Địa Tạng Bồ Tát. Vào Tết Trung thu 15/8 Âm lịch, bạn có thể tới đây để ngắm trăng tròn trong khoảng không thênh thang.

Từ năm 2018, Đại đức Thích Minh Quang – trụ trì chùa Địa Tạng Phi Lai (Hà Nam) đã phát động phong trào chép Kinh Bổn Nguyện Của Bồ Tát Địa Tạng trong sự kiện Lễ Vu Lan tại bản tự. Thầy rất mong muốn mọi người chép kinh để gửi về chùa, dâng lên cúng dường chư Phật. Một quyển kinh chép tay, được thầy ví von có giá trị như trăm triệu tiền xây dựng.

Trụ trì chùa Địa Tạng Phi Lai Tự - Điểm du lịch văn hóa tâm linh
Trụ trì chùa Địa Tạng Phi Lai Tự – Điểm du lịch văn hóa tâm linh

Như vậy chúng ta đời này, dù sinh vào cảnh nghè o khó, vẫn có cơ hội để công đức xây dựng chùa bằng hình thức chép kinh. Trong công đức ở chùa, thì hoặc tự mình làm, hoặc bảo người làm, hoặc thấy người khác làm mình vui mừng theo, thì công đức đều như nhau. Vậy mình có thể khuyến khích mọi người quanh mình cùng chép kinh – khuyến khích con, cháu, bạn bè đồng chép kinh.

Những lưu ý khi đến Địa Tạng Phi Lai tự

Giống như các điểm đến tâm linh khác thì du khách cũng cần phải có những lưu ý khi đến với chùa Địa Tạng Phi Lai Tự, Vivu5sao gửi đến bạn bỏ túi những lưu ý sau:

  • Chùa Địa Tạng Phi Lai tự là nơi linh thiêng nên khi đến đây bạn không nên ăn mặc những trang phục quá màu mè và gây phản cảm làm mất đi tính trang nghiêm vốn có của chùa.
Ngôi chùa Địa Tạng Phi Lai đẹp tựa tiên cảnh ở Hà Nam - iVIVU.com
Trụ trì chùa Địa Tạng Phi Lai Tự – Điểm du lịch văn hóa tâm linh – Ngôi chùa Địa Tạng Phi Lai đẹp tựa tiên cảnh ở Hà Nam
  • Đến chùa, bạn nên thành tâm cầu bình an và tận hưởng vẻ đẹp an lạc, linh thiêng thay vì mải mê chụp ảnh. Không tùy ý đụng, chạm hay lấy bất cứ đồ vật nào trong chùa khi không được sự cho phép của nhà chùa. Không dẫm đạp lên cây cối, hoa cỏ hay bàn ghế trong chùa. Vứt rác đúng nơi quy định để tránh làm ô nhiễm môi trường. Nên xin phép trước với ban quản lý nhà chùa để được sự đồng ý nếu muốn quay phim, chụp hình.
  • Không bỏ tiền vào tượng Phật, chỉ để tiền vào hòm công đức.
  • Chắp tay hình hoa sen và cúi chào sư thầy, sư cô.

Bài viết đáng chú ý:


Tổng kết về chùa Địa Tạng Phi Lai Tự tỉnh Hà Nam 

Chùa Địa Tạng Phi Lai tự là nơi linh thiêng, điểm đến tâm linh của người dân địa phương cũng như trong nước. Người dân thường đến cầu bình an, sức khỏe vào mùng 1, ngày Rằm, các ngày Lễ của nhà Phật, dịp đầu xuân Năm mới… dịp nghỉ hè 2023 năm nay, nếu hữu duyên mong bạn thử một lần đến Chùa Địa Tạng Phi Lai tự để cùng hòa mình vào chốn bồng lai thiên cảnh.

Trụ trì chùa Địa Tạng Phi Lai Tự - Điểm du lịch văn hóa tâm linh
Trụ trì chùa Địa Tạng Phi Lai Tự – Điểm du lịch văn hóa tâm linh

VIVU5SAO chúc bạn có một chuyến hành trình bình an, mưa thuận gió hòa khi đến vãn cảnh tại điểm du lịch tâm linh đang ngày càng được nhiều người biết tới tại Hà Nam nhé!

Thông tin liên hệ:

  • 📲 Hotline: 0878 655 655 
  • 🌐 Website: Vivu5sao.com
  • 📩 Email: Sales1@vivu5sao.com
Thông tin du lịch mới nhất | Vivu5sao.com
Follow kênh để nhận thông tin mới nhất | Du lịch Hà Nam | Trụ trì Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự – Chốn bồng lai yên bình ở Hà Nam 2023

Nguồn: Tran Thanh Tung (Vivu5sao) 

Từ khóa tìm kiếm: Chùa Địa Tạng Phi Lai tự, bồng lai thiên cảnh, chùa gần Hà Nội, chùa Hà Nam, đầu hè đi chùa, lễ chùa ở đâu, Đại đức Thích Minh Quang, Du lịch Tâm Linh, hè 2023, Vãn cảnh thưởng ngoạn, Dia Tang Phi Lai Pagoda, Du lịch 3 miền

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Contact Me on Zalo
0878.655.655
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon