• Yoko Onsen Quang Hanh

Sự kết hợp hoàn hảo giữa Liveshow Ca nhạc và Du lịch Hạ Long năm 2023

Sự kết hợp hoàn hảo giữa Liveshow Ca nhạc và Du lịch Hạ Long năm 2023

Sự kết hợp hoàn hảo giữa Liveshow ca nhạcdu lịch Hạ Long năm 2023

Khởi đầu từ sân khấu “Đêm nhạc trên thông”, cho tới giờ Hạ Long đã có nhiều sân khấu khác nhau tổ chức các show ca nhạc và thu hút số lượng khách đáng kể. Đáng nói hơn, các show ca nhạc này đều lựa chọn những không gian tự nhiên đẹp mắt hướng ra Vịnh Hạ Long, hứa hẹn sức hấp dẫn của một sản phẩm du lịch mới giàu tiềm năng sau khi đại dịch Covid-19 đã đi qua.


Bài viết mới nhất


Check-in Hạ Long: Top 5 quán cà phê “Chill” cực đỉnh với view triệu đô

Các đơn vị tổ chức Liveshow ca nhạc gắn với Du lịch Hạ Long 

Có thể nói, đơn vị 1900 do anh Ngô Thanh Tùng (TP Hạ Long) là đại diện, đã đi tiên phong trong mô hình tổ chức các show ca nhạc gắn với du lịch tại Hạ Long. Xuất phát từ những “Đêm nhạc trên thông” tổ chức tại Khu vườn thông của Khách sạn Hạ Long 1 (Công ty CP Du lịch Quảng Ninh) vào cuối tháng 5/2022.

Năm nay đơn vị đổi địa điểm, chủ đề thành “Thanh âm bên thông” và kết hợp với các nhà tàu, doanh nghiệp để mở rộng show ca nhạc ở 3 sân khấu tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, quán cà phê Đồi mặt trời và trên du thuyền Sea Octopus.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa Liveshow Ca nhạc và Du lịch Hạ Long năm 2023
Liveshow Ca nhạc và Du lịch Hạ Long năm 2023 | Đơn vị 1900 đi tiên phong tổ chức các show ca nhạc tại TP Hạ Long từ tháng 5/2022.

Chia sẻ về cách làm của mình, anh Ngô Thanh Tùng cho biết: Tôi rất hâm mộ mô hình “Mây lang thang” của Đà Lạt, từ mô hình này đã thay đổi cục diện của du lịch thành phố ngàn thông, với nhiều sản phẩm du lịch âm nhạc. Hạ Long cũng có rất nhiều tiềm năng như vậy, tại sao du lịch vẫn có tính mùa vụ rõ nét với 3 tháng hè và 9 tháng mùa đông.

Vì vậy, với mô hình này, chúng tôi hy vọng là không chỉ mùa cao điểm mà cả vào mùa thấp điểm trong năm sẽ có thêm những sản phẩm du lịch mới thu hút khách đến với Hạ Long nhiều hơn. Công ty CP Tập đoàn Du thuyền cao cấp châu Á trực tiếp tổ chức các show ca nhạc trên du thuyền Ambassador II, do đơn vị vận hành và quản lý. Ảnh: Ca sĩ Lệ Quyên duyên dáng trong một show ca nhạc trên du thuyền.

Liveshow Hoàng Hôn của em | Ca sĩ Bảo Anh & Trịnh Thăng Bình trên du thuyền Ambassador II | Sự kết hợp hoàn hảo giữa Liveshow Ca nhạc và Du lịch Hạ Long năm 2023
Sự kết hợp hoàn hảo giữa Liveshow Ca nhạc và Du lịch Hạ Long năm 2023 | Ca sĩ Bảo Anh & Trịnh Thăng Bình trên du thuyền Ambassador II

Giống với 1900, Công ty CP Tập đoàn Du thuyền cao cấp châu Á là đơn vị vận hành và quản lý du thuyền cao cấp Ambassador II, gần đây cũng cho ra những show ca nhạc có tiếng trên Vịnh Hạ Long. Ông Nguyễn Hồng Nhật, Tổng Giám đốc Công ty, chia sẻ:

“Với mong muốn tìm kiếm những sản phẩm du lịch mới sau 2 năm ngành du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Hạ Long nói riêng bị ảnh hưởng vì đại dịch Covid-19, chúng tôi luôn muốn đưa vào khai thác những sản phẩm mới để thúc đẩy du lịch địa phương phát triển. Và giải trí gắn với du lịch là một trong những sự kết hợp mới mẻ nhất dành cho du khách khi đến với Hạ Long mà chúng tôi đã thực hiện.”

Qua tìm hiểu được biết, các show ca nhạc “Love in the Bay” được đơn vị trực tiếp đứng ra tổ chức trên du thuyền Ambassador II bắt đầu từ ngày 10/5/2023, với những chủ đề khác nhau, giá vé các show thời gian qua từ khoảng 1,5-2,3 triệu đồng/người lớn (bao gồm cả chi phí ăn uống, tham quan).

Liveshow Tuấn Hưng trên du thuyền Ambassador II
Sự kết hợp hoàn hảo giữa Liveshow Ca nhạc và Du lịch Hạ Long năm 2023 | Tuấn Hưng cũng thể hiện đầy cảm xúc trên du thuyền Ambassador II

Dịp cuối tuần thường được đơn vị lựa chọn để tổ chức các show ca nhạc hơn với nhiều ca sĩ đã về tham gia chương trình, như: Quang Hà, Lệ Quyên, Tuấn Hưng, Khắc Việt, Kevin Trần, Bách Nguyễn, Bảo Anh, Trịnh Thăng Bình…

Gần đây nhất, vào ngày 21 và 22/7, đơn vị đã lần lượt tổ chức show “Thương hát cho em” (ca sĩ Isaac và Quốc Thiên), “Trở về – Bông hồng thuỷ tinh” (ban nhạc Bức tường và khách mời). Tới đây, đơn vị dự kiến sẽ tiếp tục mời những ca sĩ khách mời khác về tham gia các show, như: Bằng Kiều, Đàm Vĩnh Hưng, Lam Trường, Hà Nhi…

Liveshow Mỹ Linh tại Hạ Long - Đồi Mặt trời
Liveshow Mỹ Linh tại Hạ Long – Đồi Mặt trời | Các show ca nhạc tại Hạ Long thu hút nhiều ca sĩ nổi tiếng, ăn khách hiện nay.

Không chỉ đa dạng về dòng ca sĩ khách mời, với nhiều ca sĩ trẻ, nổi tiếng, ăn khách hiện nay, các đơn vị tổ chức cũng có sự linh hoạt về kết cấu, thời gian, nội dung chương trình. Một số show ca nhạc được lựa chọn thời điểm hoàng hôn để tổ chức, với mục đích để khán giả ngoài việc thưởng thức âm nhạc, còn có thể ngắm trọn vẹn khung cảnh mặt trời lặn của Vịnh Hạ Long.

Một số show khác, các đơn vị tổ chức lại lựa chọn thời điểm khi TP Hạ Long lên đèn, giúp khán giả có thể ngắm nhìn khung cảnh lung linh của thành phố về đêm… Sân khấu của các chương trình khá đơn giản, theo hướng mở, chủ yếu sử dụng cảnh quan đẹp tự nhiên của Hạ Long. Với cách làm của 1900 thì các show chỉ có ca sĩ hát và trực tiếp tương tác, giao lưu với khán giả mà không cần MC.

Liveshow Hoàng Hôn của em | Ca sĩ Bảo Anh & Trịnh Thăng Bình trên du thuyền Ambassador II | Sự kết hợp hoàn hảo giữa Liveshow Ca nhạc và Du lịch Hạ Long năm 2023
Sự kết hợp hoàn hảo giữa Liveshow Ca nhạc và Du lịch Hạ Long năm 2023 | Du thuyền Ambassador II

Một show thường có từ 1-3 ca sĩ, có thể 2 ca sĩ hát song song với nhau và cũng có khi là 1-2 ca sĩ hát lót cho ca sĩ chính. Còn với show trên du thuyền Ambassador II, ngoài những ca sĩ tham gia chương trình, đơn vị còn bố trí thêm các ban nhạc quốc tế, DJ, vũ công để khuấy động chương trình cũng như đảm bảo tính đa dạng trong 5 tiếng du khách trải nghiệm du thuyền.

Check-in Hạ Long: Top 5 quán cà phê “Chill” cực đỉnh với view triệu đô

Khán giả thưởng thức show ca nhạc hào hứng giao lưu cùng ca sĩ

Theo ông Nguyễn Hồng Nhật, đơn vị sẽ nhận tối đa 500 khách/show trên du thuyền Ambassador II để đảm bảo tải trọng tàu được đăng ký cũng như về chất lượng dịch vụ. Còn với đơn vị 1900, anh Tùng cho hay, đơn vị chưa huỷ, hoãn show ca nhạc bao giờ, có khi đông lên tới 600-700 khách, có khi ít chỉ 300-400 khách tuỳ vào sức hút của ca sĩ nhưng cứ đạt khoảng 30-40% số lượng khách của sân khấu là cho diễn ra chương trình. Riêng với show trên tàu Sea Octopus thì ít hơn, theo tải trọng đăng ký, sẽ nhận tới 260 khách, còn lại dành cho ca sĩ, ban nhạc…

Minishow Có chàng trai viết lên cây | Ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh | La Luna Coffee Hạ Long ngày 04/08/2023
Sự kết hợp hoàn hảo giữa Liveshow Ca nhạc và Du lịch Hạ Long năm 2023 | Sân khấu tại La Luna Coffee Hạ Long | Ca sĩ Văn Mai Hương

Biểu diễn âm nhạc trên Vịnh Hạ Long là một trong những sản phẩm du lịch mới của Hạ Long, Quảng Ninh trong năm nay. Qua thực tế đã chứng tỏ sức hút của dòng sản phẩm mới mẻ này. Các đơn vị tổ chức được chính quyền địa phương, ngành chức năng tạo điều kiện và đã thực hiện đúng các quy định trong việc tổ chức hoạt động biểu diễn hiện hành.

Thu hút đông đảo khán giả địa phương và du khách thưởng thức

Anh Thanh Tùng cho hay, nhiều ca sĩ đã về Hạ Long biểu diễn và đánh giá tốt, có suy nghĩ tích cực về thị trường tiềm năng Hạ Long, cho đến giờ ca sĩ đi Hạ Long hát có khi còn nhiều hơn đi Đà Lạt. Người Hạ Long rất yêu âm nhạc, khách của các show ca nhạc hiện chiếm tới 60-70% là khách địa phương, 30-40% là khách du lịch, trong đó khoảng 4-5 tháng trở lại đây thì du khách tỉnh ngoài mới bắt đầu quan tâm hơn tới du lịch âm nhạc tại Quảng Ninh.

Đồi Mặt Trời Coffee - Hạ Long | Sự kết hợp hoàn hảo giữa Liveshow Ca nhạc và Du lịch Hạ Long năm 2023
Sự kết hợp hoàn hảo giữa Liveshow Ca nhạc và Du lịch Hạ Long năm 2023 | Đồi Mặt Trời Coffee – Hạ Long sở hữu view triệu đô

Năm nay đã có một số đơn vị cùng tổ chức các show âm nhạc với chúng tôi, hy vọng đây sẽ là sự cộng hưởng đẩy trend du lịch âm nhạc lên cao hơn, từng bước đưa Hạ Long trở thành điểm đến của du lịch âm nhạc…

La Luna Coffee Hạ Long - Sân Khấu Đêm nhạc dưới Trăng - "Mưa tháng Sáu" Ca sĩ Văn Mai Hương
Sự kết hợp hoàn hảo giữa Liveshow Ca nhạc và Du lịch Hạ Long năm 2023 | Hạ Long sẽ còn phát triển hơn nữa với loại hình sản phẩm du lịch này!

“Người Việt rất yêu âm nhạc, tuy nhiên văn hoá nghe nhạc của khán giả phía Bắc lâu nay khác phía Nam, khán giả phía Nam vốn có nhu cầu nghe nhạc thường xuyên hơn, nghe hàng ngày như một nhu cầu thiết yếu. Chính vì vậy, chúng tôi mong muốn từ các show ca nhạc dần sẽ tạo thành thói quen cho khán giả, để từ đó chúng tôi có chiến lược phát triển lâu dài hơn cho loại hình giải trí này gắn với du lịch Hạ Long, Quảng Ninh” – anh Thanh Tùng bày tỏ thêm.

Và đừng quên Vivu5sao luôn là đơn vị đồng hành cùng khán giả trong các Liveshow tại Hạ Long, chúng tôi hân hạnh là đại lý du lịch cấp I chuyên phân phối các dịch vụ du lịch với thật nhiều ưu đãi. Mọi thắc mắc xin liên hệ lại theo thông tin phía dưới!

Nguồn: Báo Quảng Ninh | Tổng hợp: Thanh Tùng

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  • 📲 Hotline: 0878 655 655 
  • 🌐 Website: Vivu5sao.com
  • 📩 Email: Sales1@vivu5sao.com
Thông tin du lịch mới nhất | Vivu5sao.com
Follow kênh để nhận thông tin mới nhất | Du lịch Hạ Long | Sự kết hợp hoàn hảo giữa Liveshow Ca nhạc và Du lịch Hạ Long năm 2023

Từ khóa được tìm kiếm: Liveshow ca nhạc và du lịch Hạ Long, Sự kết hợp hoàn hảo giữa Liveshow Ca nhạc và Du lịch Hạ Long năm 2023, Sản phẩm du lịch mới, du lịch ca nhạc, Sự kiện âm nhạc, Dịch vụ du lịch tại Hạ Long, Show ca nhạc cùng dịch vụ du lịch, phát triển loại hình du ca

Valley Beach Bar Hạ Long – Điểm vui chơi đánh thức trái tim yêu biển 2023

Đánh giá bài viết

Trả lời

Contact Me on Zalo
0878.655.655
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon